Người nhà chú rể trong clip "thông gia đại chiến", nhà gái bị đòi sính lễ đúng ngày rước dâu tiết lộ lý do hủy hôn?

Câu chuyện đám cưới tréo ngoe bỗng dưng bị "khai quật" lại khiến dân mạng ầm ĩ, có người tự nhận là người nhà chú rể bóc mẽ...

Mới đây, bỗng nhiên mạng xã hội nổi lên 1 clip dài gần 30 phút được quay từ 2018. Nội dung là cuộc gặp giữa 2 bên thông gia tương lai về chuyện cưới xin của con mình. Không hiểu vì lý do gì mà cả cô dâu và chú rể đều muốn hủy hôn, dù trước đó đám hỏi được tổ chức rất linh đình. 

Nội tình sự việc thì chẳng ai rõ, nhưng khi kiên nhẫn xem hết 30 phút "đại chiến thông gia", nhiều dân mạng đã chỉ trích nhà trai, đặc biệt là chú rể vì những tình tiết gây phẫn nộ như đòi sính lễ, đòi cả bông tai, dây chuyền hồi còn yêu đương đã tặng cho cô dâu hụt, đòi cả con heo quay 5 triệu mà cả hai nhà đã ăn trong đám hỏi, tuyên bố "có tiền cưới 10 vợ cũng được"...

 

Người nhà chú rể trong clip thông gia đại chiến, nhà gái bị đòi sính lễ đúng ngày rước dâu tiết lộ lý do hủy hôn?-1

Clip "thông gia đại chiến" bỗng dưng trở thành tâm điểm soi của MXH. (Ảnh cắt từ clip)

Câu chuyện hủy hôn tréo ngoe và có nhiều tình tiết bí ẩn ấy đã diễn ra từ năm ngoái, bỗng dưng bị "khai quật" lại và khiến dân tình bàn luận rầm rĩ. Nhiều người tự nhận là sống gần nhà, hàng xóm, người nhà của cô dâu chú rể lên tiếng bàn luận, cung cấp thông tin bên lề mà chẳng rõ thực hư. Đáng chú ý nhất là câu chuyện với nhiều tình tiết drama hơn phim truyền hình được "tiết lộ" bởi một người tự nhận là người nhà chú rể.

Bài viết này được đăng tải trên Youtube cùng clip "thông gia đại chiến", và sau đó được lan tỏa rầm rộ trên Facebook. Theo người này lý giải, cô dâu nhỏ tuổi đã nhận sính lễ đính hôn của chồng tương lai nhưng vẫn qua lại với người khác. Đến lúc bị phía bên chồng tương lai phát hiện, cô và chồng tương lai quyết định hủy hôn. Tuy nhiên, câu chuyện lằng nhằng ở chỗ gia đình nhà gái chưa hoàn trả sính lễ cho nhà trai.

Người nhà chú rể trong clip thông gia đại chiến, nhà gái bị đòi sính lễ đúng ngày rước dâu tiết lộ lý do hủy hôn?-2

Clip "thông gia đại chiến" được đăng tải trên Youtube kèm "bóc mẽ" được coi là của người nhà chú rể từ giữa năm 2018.

Cũng theo người này "bóc mẽ", nhà gái nói rằng sính lễ nhà trai đem đến hôm đám hỏi và dây chuyền chú rể tặng cô dâu trước đó đã bị mất, nên chưa hoàn trả lại được ngay là không đúng sự thật. Sau một hồi "điều tra", nhà trai phát hiện ra nhà gái mang vàng đi bán, nhưng lại bán trúng tiệm vàng quen biết với nhà chú rể (?), họ liên hệ với nhà trai để nhà trai chuộc về.

Cũng theo người này, "hợp đồng" mà nhà trai liên tục nhắc đến trong clip gây xôn xao là: "Đây là Thư báo hỷ do nhà trai trình lễ cho nhà gái mà người Sài Gòn hay gọi là nạp thiệp, gồm chương trình cưới dâu theo phong tục của người Sài Gòn xưa. Nội dung thư này đại diện nhà trai thông báo và thống nhất với nhà gái (bằng văn bản) ngày tổ chức các lễ nhỏ khác như: Lễ bỏ rượu, Lễ giáp lời, Lễ bỏ bông (trong hai lễ này thì nhà trai có cho cô dâu đôi bông hột xoàn và sợ dây chuyền - như trong clip nhà gái nói "đã mất"), Lễ đính hôn, Lễ nạp tài (ngày 25/12/2017 cô dâu có theo chú rể lên Sài Gòn sắm quần áo - hết gần 20 triệu), Lễ ra mắt gia tiên nhà trai, Lễ đón dâu, Lễ hằng thuận, Lễ tạ gia tiên nhà gái... (5 lễ cuối thì chưa thực hiện vì nhà gái hủy hôn).

Ngoài ra, việc đột ngột hủy hôn của cô dâu và nhà gái gây ảnh hưởng đến danh dự nhà trai trong việc đi hồi thiệp cưới đối với bạn bè, họ hàng ở Long An và TP. HCM (đã gửi thiệp cưới mời khách khứa sớm vì xa xôi) và nhà trai còn có họ hàng phần đông sinh sống ở Mỹ (đã đặt vé máy bay về Sài Gòn dự tiệc cưới theo chương trình) và thêm nữa là nhà gái còn gây thiệt hại cho nhà trai số tiền 160 triệu đồng tiền cỗ bàn đã đặt tiệc cưới tại nhà hàng. Vì vậy, khi xuống nhà gái để nói chuyện phải lẽ trong vấn đề hủy hôn thì nhà trai có mang theo tất cả văn bản minh chứng thiệt hại của họ và bác gái kia nói tóm gọn lại là "hợp đồng" theo cách gọi nôm na của bác ấy".

Người nhà chú rể trong clip thông gia đại chiến, nhà gái bị đòi sính lễ đúng ngày rước dâu tiết lộ lý do hủy hôn?-3

Cô dâu, chú rể chụp ảnh ngày đính hôn.

Người này còn tiết lộ thêm, clip đã bị cắt ghép đoạn chú rể nói trước đó và chú rể này không thực sự "mặc váy" như cư dân mạng đang chỉ trích, mà họ chỉ đang bức xúc vì việc đám cưới bị hủy, tiền sính lễ cũng chưa đòi được.

Còn hiện tại, sau phát ngôn "lấy 10 vợ cũng được", "hồi lại tiền để con còn đi lấy vợ khác" trong ngày đón dâu hụt gây đình đám, tháng 3 năm 2018, chú rể này đã qua Mỹ rồi kết hôn với một cô gái khác.

Câu chuyện lắm tình tiết rối rắm, drama hơn cả phim này ngay lập tức được copy lại, chia sẻ nhiệt tình trên mạng xã hội, nhưng thực tế, chẳng ai dò ra được danh tính và nguồn gốc thật sự của phát ngôn. "Người nhà chú rể" kể lại chuyện được coi là toàn bộ hậu trường clip "thông gia đại chiến" cũng không thực sự ra mặt, nên chẳng ai kiểm chứng được.

Có lẽ vì thế mà dân mạng chỉ copy, chia sẻ câu chuyện trên cho "có cái để đọc" chứ cũng không mấy tin tưởng lắm. Nhiều người còn đùa nhau, chắc anh "người nhà chú rể" này núp lùm trong gầm giường nhà người ta, có vệ tinh rải khắp nơi xung quanh nhà cô dâu nên mới nắm rõ tình hình câu chuyện như thế; hoặc đơn giản là đang muốn câu view nên đã bịa ra hẳn một câu chuyện đằng sau.

 
Người nhà chú rể trong clip thông gia đại chiến, nhà gái bị đòi sính lễ đúng ngày rước dâu tiết lộ lý do hủy hôn?-4

Sau đám hỏi hoành tráng...

Người nhà chú rể trong clip thông gia đại chiến, nhà gái bị đòi sính lễ đúng ngày rước dâu tiết lộ lý do hủy hôn?-5

... và màn trao sính lễ, tại sao họ lại hủy hôn, chỉ có họ mới biết.

Ở một diễn biến khác, vài dân mạng "thám tử" còn dò ra được số điện thoại, tài khoản Zalo của chú rể và nhắn tin hỏi han tình hình, nhưng tuyệt nhiên không ai được trả lời. Clip đám hỏi của hai người được đăng tải ở chế độ công khai trên Youtube từ ngày 4/1/2018 cũng bất ngờ được chú ý trở lại với lượt xem cũng như bình luận mới tăng vọt nhưng cũng không có tương tác nào kể về vụ việc.

Clip cãi cọ giữa nhà trai và nhà gái là có thật, nhưng sự thật đằng sau đó cũng như tình trạng hiện tại của hai nhân vật chính, có lẽ chỉ họ mới biết đích xác. Dân mạng dù thích hóng nhưng có lẽ cũng không dễ bị "dắt mũi" để vội tin những lời chưa kiểm chứng. Chỉ mong rằng, sau câu chuyện riêng tư bỗng dưng bị trở thành đề tài bàn tán công khai của thiên hạ, cả hai sẽ tìm được hạnh phúc thật của mình.

 

 Theo Helino


Cộng đồng mạng

sính lễ

thông gia


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.