Câu chuyện người vợ chỉ dùng chiếc đèn cũ để kéo chồng ngoại tình trở về khiến bao người thức tỉnh: Thứ ánh sáng quý giá nhất là soi rọi đường về nhà

Tình yêu như một ngọn đèn vậy. Không chắc nó có thể chiếu sáng con đường tương la

Tình yêu như một ngọn đèn vậy. Không chắc nó có thể chiếu sáng con đường tương lai anh ta hay không nhưng nó phải chiếu rọi được con đường về nhà.

Trong cuộc sống, có quá nhiều ông chồng khi giàu có đã vội vàng quên đi những ngày tháng gian lao xưa kia. Thứ họ quên không chỉ là cuộc sống khốn khó mà đôi khi là cả tình yêu với người vợ tào khang.

Tuy nhiên, để lấy lại tình yêu và khiến người chồng quay đầu, người vợ cũng cần phải "có cách". Như câu chuyện dưới đây cũng thế.

"Khi anh và cô kết hôn, cả hai đều nghèo khó. Họ ở nhà thuê, mượn chiếc giường do một hàng xóm không dùng đến và chẳng hề có đồ nội thất nào khác. Tuy nhiên, cô đã dốc cạn túi để mua một chiếc đèn đẹp, đặt ngay giữa phòng.

Anh luôn hỏi cô vì sao lại lãng phí như thế. Căn phòng chẳng hợp với chiếc đèn xa xỉ chút nào cả. Cô mỉm cười trả lời: 'Chiếc đèn sáng có thể chiếu rọi một tương lai sáng hơn'. Anh không đồng ý, bật cười vì niềm tin vô nghĩa và quá ngây thơ của vợ.

Dần dần, cuộc sống ngày một tốt lên. Anh vì chăm chỉ và thông minh nên được thăng chức. Họ đã có căn nhà riêng. Ngày chuyển đi, cô vẫn gói ghém chiếc đèn để đặt trong nơi ở mới.

Anh ngày một giàu có và trở thành một giám đốc quyền lực. Anh tuyển một thư ký xinh đẹp vào làm việc và chẳng mấy chốc, họ đã là tình nhân của nhau.

Câu chuyện người vợ chỉ dùng chiếc đèn cũ để kéo chồng ngoại tình trở về khiến bao người thức tỉnh: Thứ ánh sáng quý giá nhất là soi rọi đường về nhà-1

Ảnh minh họa.

Anh bắt đầu đi ra ngoài nhiều hơn, nói dối vợ nhiều hơn. Thậm chí nhiều khi anh qua đêm mà chẳng một lời giải thích với vợ. Cô lờ mờ nhận ra có chuyện xảy đến nhưng bao nhiêu lời khuyên hay cố gắng giữ anh chẳng mang lại kết quả nào.

Ngày sinh nhật anh, cô bảo anh về nhà để cùng mở tiệc chúc mừng. Anh hứa với vợ sẽ về nhà ngay sau giờ làm. Tuy nhiên, cô bồ nhí lại yêu cầu được ăn tối cùng anh. Anh tặc lưỡi bỏ qua lời hứa với vợ, thoải mái đi cùng bồ cùng mừng sinh nhật bằng bữa tối lãng mạn dưới ánh nến. Nửa đêm, anh mới sực nhớ đến lời hứa với vợ, vội về nhà.

Quay về căn nhà khi xung quanh đã tối, nhìn thấy ánh điện le lói phía trong, một cảm giác xa xôi nhưng thân thiết lại gợn lên trong lòng anh. Cảm giác của những ngày khốn khó, vợ vẫn chong đèn đợi anh về nhà khi nửa đêm tăng ca lại quay về.

Anh đẩy cửa bước vào, cô đang ngồi bên bàn ăn thịnh soạn với những giọt nước mắt lăn dài trên gương mặt. Thấy anh về, cô vội vã chạy ra đón: 'Đồ ăn nguội hết rồi, em hâm nóng lại đã nhé'.

Anh không ngăn cản vì anh biết những nỗ lực miệt mài và tình cảm cô đặt vào những món ăn này nhiều đến bao nhiêu. Khi mọi thứ sẵn sàng, cả hai ngồi vào bàn. Cô lấy một chiếc hộp ra tặng anh món quà sinh nhật. Bên trong là chiếc đèn nhỏ năm xưa.

Cô nói trong nước mắt: 'Năm đó nhà còn nghèo, em mua một chiếc đèn để soi sáng đường anh về nhà, Giờ đây, em lại tặng anh một chiếc đèn nữa là muốn nói với anh rằng, em hy vọng anh mãi là ngọn đèn sáng trong tim em, có thể chiếu sáng mãi cho đến cuối cuộc đời em'.

Câu chuyện người vợ chỉ dùng chiếc đèn cũ để kéo chồng ngoại tình trở về khiến bao người thức tỉnh: Thứ ánh sáng quý giá nhất là soi rọi đường về nhà-2

Ảnh minh họa.

Người đàn ông chợt nhận ra rằng những việc làm sau lưng của mình đều bị vợ nhận ra hết. Nhưng thay vì trách móc hay hờn dỗi làm to chuyện, cô lại muốn anh nghĩ về tình nghĩa, về tình yêu để quay đầu. Cô vẫn còn yêu và cần tình yêu của anh biết bao nhiêu.

Một phụ nữ gửi cho người đàn ông của mình một chiếc đèn và mong muốn tình yêu của anh vẫn soi sáng như chiếc đèn đó. Cô ấy có bao nhiêu là hi vọng gửi gắm vào cơ chứ. Cuối cùng, anh đã vứt bỏ tất cả, quay trở lại bên cô.

Tình yêu như một ngọn đèn vậy. Không chắc nó có thể chiếu sáng con đường tương lai anh ta hay không nhưng nó phải chiếu rọi được con đường về nhà. Bởi ánh sáng của nó được đốt cháy bằng niềm tin của người phụ nữ từ tình yêu cả cuộc đời.

Những câu chuyện tình yêu luôn khiến người ta phải xúc động. Đôi khi, người đàn ông có thể mắc phải sai lầm nhưng cách đối mặt, đương đầu của người phụ nữ cũng phần nào khiến cục diện đổi khác. Người phụ nữ ngay từ ban đầu đã muốn đàn ông của mình luôn tìm thấy đường về nhà trong đêm tối nhờ ánh đèn sáng. Sau này, cô vẫn hi vọng tình yêu của anh mãi sáng như ánh đèn đó, dù đêm tối vẫn tồn tại, giữ tình yêu cho cô.

Chuyện chồng ngoại tình cũng có nhiều cách giải quyết. Người phụ nữ ấy dùng câu chuyện về chiếc đèn để nhắc nhở chồng rằng, ngay từ khi còn nghèo, cô đã bên cạnh đồng hành cùng anh trong mỗi bước đường làm giàu. Bây giờ, cô vẫn mong anh vẫn sáng trong trái tim cô và muốn người chồng nghĩ lại.

Đôi khi, ầm ĩ chẳng phải là cách giải quyết. Khiến người đàn ông ấy nhận thức được và thay đổi từ chính trái tim mới là giải pháp tốt nhất.

Theo Helino


người chồng

người vợ

chồng ngoại tình


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.