Nhà 5 người dùng hết gần 900k tiền điện, mẹ chồng hậm hực dỗi cơm, đổ lỗi tiền điện nhiều là do con dâu

Những tháng mùa hè nắng nóng đỉnh điểm, gia đình nào cũng phải đối diện với việc hóa đơn tiền điện tăng vọt.

Những tháng mùa hè nắng nóng đỉnh điểm, gia đình nào cũng phải đối diện với việc hóa đơn tiền điện tăng vọt. Tuy nhiên, đây cũng là một nguyên nhân khiến nhiều gia đình nảy sinh mâu thuẫn.

Thời tiết cả nước đang nóng như đổ lửa, điều hòa, quạt điện, tủ lạnh... trong mỗi gia đình đều hoạt động hết công suất. Chính vì thế mà chuyện tiền điện gia tăng trở thành vấn đề chung, nhà nào cũng phải đối diện. 

Dẫu biết điều kiện kinh tế của mỗi gia đình là khác nhau. Có nhà tăng cả triệu tiền điện cũng chẳng thành vấn đề nhưng có nhà chỉ nhích thêm vài trăm nghìn cũng đã khiến người nắm quyền chi tiêu trong gia đình thảng thốt. Chẳng hạn như câu chuyện đang được nhiều cư dân mạng quan tâm dưới đây, mẹ chồng nàng dâu mâu thuẫn cũng chỉ vì phát sinh vài trăm nghìn tiền điện. 

Nhà 5 người dùng hết gần 900k tiền điện, mẹ chồng hậm hực dỗi cơm, đổ lỗi tiền điện nhiều là do con dâu-1Nhà 5 người dùng hết gần 900k tiền điện, mẹ chồng hậm hực dỗi cơm, đổ lỗi tiền điện nhiều là do con dâu-2

Hai bài đăng chia sẻ câu chuyện tiền điện của chị C. nhận được rất nhiều sự quan tâm của cư dân mạng.

Trên một nhóm kín dành cho các chị em chuyên tâm sự chuyện gia đình, một thành viên có tên Facebook là P.Đ.C chia sẻ nỗi khổ tâm của mình: "Nhà các chị tháng vừa rồi hết mấy trăm tiền điện? Nhà em hết 880k chưa kể tiền nước. Em lại đến khổ với bố mẹ chồng em. Con thì bé mới được 3 tháng không đi làm được, ở nhà lại không kiếm ra tiền. 2 mẹ con em ngủ ở tầng 2, nắng chiếu 4 phía cả ngày, đúng như cái lò. 

Hôm nay có tin nhắn báo tiền điện. Em đang ôm con cho nó ngủ mà mẹ chồng em nói ầm ĩ lên là dùng không biết tiết kiệm, rồi còn nói là đã ở nhà không có lương. Đúng là nhục thật các chị ạ. Ông bà ở tầng dưới mát, bật thì được nhưng mẹ con em thì không. Nhà không phải khó khăn gì đâu".

Hôm sau, chị P.Đ.C lại tiếp tục cập nhật tình hình của gia đình về vấn đề tiền điện cho các thành viên trong nhóm cùng biết. Theo lời kể của chị C., không chỉ nói con dâu không ra gì vì tiền điện tăng, mẹ chồng chị còn dỗi cơm, đổ cho chị C. dùng điện tốn nên mới bị tăng tiền điện. 

"Theo lời bà thì tiền điện cao là do em hết các mẹ ạ. Sáng ra em chào cũng không thèm trả lời. Nhà có 5 người lớn, có em là gái đẻ mà mẹ chồng em mua đúng 5 cái đậu ăn tối các mẹ ạ. Chỉ vì tiền điện cao hơn tháng trước 300k..." - Chị C. kể thêm

Câu chuyện của chị C. đã nhận được rất nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng. Dưới phần bình luận, nhiều người bày tỏ sự cảm thông với chị C.:

- "Khổ thân mẹ nó, nhà mình còn cả tiền triệu đây, nắng nóng thế này tránh làm sao được. Cũng chỉ mất vài tháng thôi chứ có phải quanh năm đâu mà bà so đo quá". 

- "Có cháu nhỏ thì phải thông cảm một chút chứ. Nắng thế này người lớn còn chẳng chịu được nữa là trẻ con". 

- "Ông bà chẳng nghĩ xa ra một tí nhỉ, giờ cháu nó ốm ra đấy một cái, phải đi viện thì lại chẳng mất gấp mấy lần chỗ tiền điện kia". 

- "Thôi cứ giả câm giả điếc mà sống chứ giờ biết làm sao, lỗi tại thời tiết". 

- "Rất cảm thông với bạn, thế nên phụ nữ cứ phải có công ăn việc làm ổn định, tự kiếm ra tiền thì mới không khổ". 

Nhà 5 người dùng hết gần 900k tiền điện, mẹ chồng hậm hực dỗi cơm, đổ lỗi tiền điện nhiều là do con dâu-3

(Ảnh minh họa)

Bên cạnh đó, cũng có nhiều ý kiến tỏ ra cảm thông phần nào với bà mẹ chồng trong câu chuyện, của đau con xót, người giữ vai trò chi tiêu trong gia đình lúc nào cũng nhiều áp lực. Chính vì vậy mà mọi người cũng khuyên nàng dâu nên có cách cư xử khéo léo: 

- "Em cứ nói khéo với bà, giờ cháu còn nhỏ nên chưa đi làm được, mong ông bà hỗ trợ, sau đi làm kiếm được tiền thì gửi lại chứ mặt nặng mày nhẹ với nhau làm gì cho mệt mỏi". 

- "Bạn không đi làm nhưng chồng bạn đi làm, thử nói chuyện với anh ấy, gửi thêm bố mẹ ít tiền. Nói thế chứ người nào trả tiền, người ấy xót". 

- "Nói chung bật trưa 1 tí lúc ngủ trưa thôi, với tối bật tầm 3, 4 tiếng đến rạng sáng là tắt, những đợt nắng nóng lắm trên 37°C rồi hẵng bật, không có kinh tế là khổ vậy đó".

Nói tóm lại trong câu chuyện này, ai cũng có cái khó của riêng mình, nếu không thể cảm thông được cho nhau thì không tránh khỏi việc nảy sinh mâu thuẫn. 

Nhưng suy cho cùng, nhiều người vẫn dành lời khuyên thật lòng cho chị em phụ nữ, hãy kết hôn và sinh con khi bản thân có thể chủ động trong vấn đề kinh tế, tránh tình trạng chỉ vì vài trăm nghìn đồng mà mọi người trong gia đình khó chịu với nhau như thế này. 

 

THEO NHỊP SỐNG VIỆT 


mẹ chồng

nàng dâu

tiền điện


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.