Nhiều người mất sạch bài đăng trên Facebook

Trang cá nhân của nhiều chủ tài khoản tại Việt Nam bỗng nhiên mất hết bài đăng. Trong khi đó, nội dung vẫn được phân phối trên bảng tin bình thường.

Nhiều người mất sạch bài đăng trên Facebook-1
Toàn bộ bài đăng của một tài khoản bị biến mất. Ảnh: Xuân Sang.

Trưa ngày 16/4, nhiều người dùng Việt Nam phản ánh tình trạng bị mất bài đăng trên mạng xã hội Facebook. Toàn bộ nội dung ở trang cá nhân tài khoản không còn được hiển thị. Tuy nhiên thực tế, hình ảnh, trạng thái vẫn tồn tại ở mục bảng tin. Do vậy, nhiều khả năng đây là lỗi phát sinh từ nền tảng.

Những người dùng gặp lỗi sẽ có thông báo “Không có bài viết” khi truy cập trang cá nhân trên máy tính và trống trơn ở điện thoại. “Tình trạng này hoàn toàn ngẫu nhiên, chưa rõ nguyên nhân. Cũng là tài khoản đó nhưng có người kiểm tra thấy bài còn đầy đủ, Facebook khác lại biến mất hoàn toàn”, ông Mai Thanh Phú, chuyên viên Marketing, người làm dịch vụ mạng xã hội trả lời Tri Thức - ZNews.

Nhiều người mất sạch bài đăng trên Facebook-2
Facebook hiển thị "Không có bài viết" trên trang cá nhân tài khoản gặp lỗi. Ảnh: Xuân Sang.

Mạng xã hội của Meta cung cấp tính năng ẩn bài viết khỏi trang cá nhân. Qua chức năng này, nội dung vẫn được phân phối ở Feed (bảng tin) và Home (trang chủ) của người dùng khác. Tuy nhiên, nó không xuất hiện tại trang cá nhân của chủ tài khoản.

Một công cụ khác cũng làm biến mất bài đăng là Bảo vệ tài khoản. Khi bật cài đặt này, toàn bộ nội dung sẽ biến mất với người lạ, chỉ chủ Facebook và bạn bè mới được xem.

Tuy nhiên, theo ông Phú, những người gặp tình trạng mất bài đăng hôm nay không kích hoạt tính năng ẩn nội dung hay bảo vệ tài khoản. Do đó, nhiều khả năng đây là lỗi của Facebook.

Trên trang cập nhật trạng thái nền tảng, Meta cho thấy các ứng dụng vẫn hoạt động bình thường, không có vấn đề. Riêng mục Quản lý quản trị viên có sự cố nhỏ. Một số người dùng phản ánh tình trạng bài đăng trong nhóm được tự động đăng, bỏ qua bước kiểm duyệt trong sáng 16/4.

 

Nhiều người mất sạch bài đăng trên Facebook-3
Lượng báo lỗi cho Facebook tăng mạnh. Ảnh: Down Detector.

Trong khi đó, lượng báo lỗi cho Facebook tăng mạnh từ 10h ngày 16/4 trên Down Detector. Tình trạng được đề cập đến là tường trang cá nhân mất hết bài đăng. Vấn đề xuất hiện trên cả nền web và ứng dụng Android, iOS.

Facebook liên tục gặp vấn đề trong những tháng gần đây. Mới tháng trước, phần ảnh bìa của nhiều người dùng bỗng nhiên biến mất. Nhiều giờ sau nền tảng mới âm thầm khôi phục.

Sự cố nghiêm trọng hơn diễn ra vào ngày 5/3, toàn bộ ứng dụng trong hệ sinh thái Meta sụp đổ, người dùng bị văng khỏi nền tảng, không thể đăng nhập trong nhiều giờ. Vấn đề khiến cổ phiếu của công ty Mỹ giảm mạnh.

 

Theo Tap Chi Tri Thuc

Xem link gốc Ẩn link gốc https://znews.vn/nhieu-nguoi-mat-sach-bai-dang-tren-facebook-post1470505.html?fbclid=IwAR1pNucqLDyLrsE5U0_dT1MJDCW2461VM_R0nVHs8REuKw5c44Xb8hpDQJs

Facebook


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.