Những câu hỏi ám ảnh mỗi dịp về quê ăn Tết và phương thức đáp trả khiến những kẻ vô duyên 'tắt điện'!

Thay vì bực bội hoặc lảng tránh, hãy thẳng thắn đối diện và đáp trả một cách khôn ngoan nha!

Thay vì bực bội hoặc lảng tránh, hãy thẳng thắn đối diện và đáp trả một cách khôn ngoan nha!

Có người yêu chưa vậy?

Chỉ cần qua độ tuổi đi học thôi là bạn cứ xác định bị hỏi câu này ở bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu chứ chẳng riêng gì về quê. Và tất nhiên, câu hỏi này khiến những đối tượng "ế trường kì" hoặc có người yêu nhưng không muốn khoe khoang vô cùng khó xử, thậm chí là khó chịu. 

Vậy đáp lại thế nào? Đơn giản thôi! Với kiểu câu hỏi này thì trả lời kiểu nửa vời thật đùa lẫn lộn cứ để thiên hạ đoán già đoán non đi: "Mình đang yêu xa. Mình ở hiện tại còn anh ấy ở tương lai!". Đảm bảo là đối phương phải câm nín. 

Những câu hỏi ám ảnh mỗi dịp về quê ăn Tết và phương thức đáp trả khiến những kẻ vô duyên 'tắt điện'!

Những câu hỏi ám ảnh mỗi dịp về quê ăn Tết và phương thức đáp trả khiến những kẻ vô duyên tắt điện!-1

Lương bao nhiêu thế, công việc tốt không?

Những người đặt ra câu hỏi này trừ khi là đối tượng cực kì thân thiết muốn quan tâm đến cuộc sống, sự nghiệp của bạn hoặc bản thân có thể thoải mái chia sẻ thì đều thật vô duyên. Thậm chí có trường hợp người ta chỉ là đang dò hỏi để móc mỉa thầm trong bụng đó. Nên đừng dại gì mà đưa ra một con số.

Hãy trả lời rằng "Lương của mình cũng ổn, không được rủng rỉnh nhưng đủ ăn tiêu ngày 3 bữa!"

Năm nay thưởng Tết chắc to ha? Thế này về biếu bố mẹ có mà cả đống!

Lại một kiểu hỏi dò xấu xí mà vừa nghe đã muốn bỏ đi. Tất nhiên, nếu đây là phụ huynh hỏi thì chẳng có vấn đề gì, đừng ngần ngại chia sẻ và mừng tuổi cho cha mẹ lấy may. Còn nếu là người khác, hãy bình tĩnh đáp trả: "Thưởng Tết cũng sương sương thôi ạ chứ đâu có nhiều gì. Bố mẹ cháu thì chẳng đói kém, sống đầy đủ nên hai ông bà cũng cảm thông, bảo cháu cứ để tiền đó mà tiêu!"

Khi nào lấy chồng thế, chưa cho tụi mình ăn cỗ uống mừng à!

Đa số những câu hỏi này sẽ xuất phát từ họ hàng hoặc bạn bè. Nếu bạn đang chuẩn bị lấy chồng, kết hôn, đừng ngần ngại chia sẻ niềm vui ấy với họ.

Còn khi chúng ta "mình ta với ta" thì hãy nâng ly lên và đáp "Đây rượu mừng có luôn rượu mừng nhá! Năm nay công việc suôn sẻ, mạnh khỏe bình yên thế là mừng lắm rồi ấy!"

Nhìn thằng A con nhà bác B kia kìa, bằng tuổi mà mua được nhà, ô tô rồi đấy!

Kiểu so sánh với con nhà người ta thế này có lẽ sẽ khiến không ít người phải ngậm ngùi chua xót. Thế nhưng, thay vì tranh cãi so đo chúng ta với họ, hãy trả lời thật nhẹ nhàng: "Người ta mua nhà, ô tô, còn con thì mua được một niềm hạnh phúc to đùng! Thế nên chẳng bao giờ buồn phiền, cứ cười tươi thế này này!". 

Những câu hỏi ám ảnh mỗi dịp về quê ăn Tết và phương thức đáp trả khiến những kẻ vô duyên tắt điện!-2
 
Dạo này gầy/béo thế?

Chẳng ai thích bị chê về ngoại hình, nhất lại là chị em phụ nữ. Bạn nên trả lời theo lối hài hước "Trộm vía mùa đông lạnh nên ông trời cho ít mỡ để ấm ấy mà! Với cả ăn nhiều thì tốt chứ sao, nấu bao đồ ngon không ăn hết phí của trời lắm!". Dù câu trả lời kiểu này hơi mất lòng đối phương nhưng thà thế để lần sau họ biết ý không hỏi nữa, hơn là cứ mãi nhai đi nhai lại câu hỏi kém duyên này.

Có chắc không?

Câu hỏi này thường xuất phát từ những người cho rằng họ uyên thâm và nhiều kinh nghiệm hơn bạn. Ý họ muốn nói là liệu bạn đã đủ chín chắn để suy xét mọi việc hay chưa. Chúng ta không nên cãi lý vì nó không có tác dụng và thậm chí kéo dài cuộc trò chuyện đến ngõ cụt.

Những câu hỏi ám ảnh mỗi dịp về quê ăn Tết và phương thức đáp trả khiến những kẻ vô duyên tắt điện!-3Thay vào đó, hãy cảm ơn vì ý tốt của đối phương và nói đã sẵn sàng cho bất cứ rủi ro nào, đồng thời tin tưởng rằng sự lựa chọn này đúng đắn nhé.

Theo Nguoiduatin.vn

Xem link gốc Ẩn link gốc https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/nhung-cau-hoi-am-anh-moi-dip-ve-que-an-tet-va-phuong-thuc-dap-tra-khien-nhung-ke-vo-duyen-tat-dien-tintuc659557

về quê ăn Tết


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.