Những hình xăm kể chuyện cuộc đời: Đằng sau những bông hoa là vùng bụng rạn, vết mổ sâu sau kỳ sinh nở

Quyên tattoo đã và đang giúp hàng trăm người phụ nữ lấy lại tự tin cho những vết rạn xấu xí bằng hình xăm.

Là một người mẹ, Quyên tattoo thấu hiểu được nỗi buồn phiền của những chị em đã từng sinh nở với vùng bụng, đùi bị những vết rạn xấu xí hoặc vết mổ như con lươn trên bụng. Chính thế, cô đã và đang giúp hàng trăm người phụ nữ lấy lại tự tin cho những vết rạn xấu xí bằng hình xăm.

Làm mẹ, đó là món quà tuyệt vời nhất mà tạo hóa ban tặng cho phụ nữ, đó là điều chẳng thể bàn cãi. Nhưng cứ nhìn những hình ảnh chiếc bụng rạn toe toét như quả dưa bở, những vết mổ dài lồi to như sâu róm ở vùng bikini của chị em, khó ai đã từng trải qua cảnh một lần sinh nở mà không xót xa.

Có lẽ đó cũng là lý do mà cô thợ xăm Trần Lệ Quyên, sau nhiều năm làm nghề đã bén duyên với việc chuyên tâm làm đẹp vùng bụng rạn cho phụ nữ sau sinh. "Làm mẹ là một trong những thiên chức vĩ đại của người phụ nữ, tuy nhiên để sinh ra những đứa con xinh đẹp thì họ lại phải hy sinh quá nhiều. Trong khi đó, không phải người đàn ông nào cũng hiểu và thông cảm với thân hình, cơ thể xấu xí mà sau mỗi cuộc vượt cạn để lại. Đã từng trải qua sinh nở, mình rất đồng cảm với chị em...", Quyên chia sẻ.

Những hình xăm kể chuyện cuộc đời: Đằng sau những bông hoa là vùng bụng rạn, vết mổ sâu sau kỳ sinh nở - Ảnh 1.

Quyên tattoo là một trong những "phù thủy xăm hình" biến vết rạn, vết mổ của chị em thành những tác phẩm ấn tượng

Những hình xăm kể chuyện cuộc đời: Đằng sau những bông hoa là vùng bụng rạn, vết mổ sâu sau kỳ sinh nở - Ảnh 2.

Làm nghề gặp gỡ nhiều chị em, nhiều cảnh đời, Quyên được nghe lắm chuyện éo le

Quyên đang là mẹ của một đứa trẻ lên 8. Từ nhỏ, cuộc sống gia đình không mấy êm đẹp như những người khác.Năm 2008, Quyên theo nghề make up và năm 2009 cô bất ngờ thích thú, đam mê đối với những đường nét trên cơ thể người. Từ đấy, Quyên say mê vẽ body painting rồi dấn thân vào nghề với những nét mực, hình, họa tiết xăm.

"Mới đầu, em chỉ thực hiện những hình xăm đơn giản, nhỏ xinh và chủ yếu làm giải trí là chính. Tuy nhiên càng làm em càng nhận ra những hình xăm không đơn thuần là để đẹp mà còn chứa rất nhiều điều, thậm chí mỗi hình xăm là một câu chuyện dài phía sau".

Những hình xăm kể chuyện cuộc đời: Đằng sau những bông hoa là vùng bụng rạn, vết mổ sâu sau kỳ sinh nở - Ảnh 3.

Phụ nữ chịu nhiều thiệt thòi, và những đồng cảm với điều đó nên khiến cô đam mê với công việc

Càng làm càng đam mê, cách đây khoảng hơn 3 năm, Quyên nhận ra rằng bản thân có duyên với những người phụ nữ sau sinh. Bởi, hơn ai hết đó là những người đã phải chịu đựng đau đớn, hi sinh nhan sắc, vóc dáng để sinh nở, để làm trọn thiên chức thiêng liêng nhất của phụ nữ; rồi nhiều người lại thiếu tự tin bởi những vết rạn, vết mổ đẻ khiến bản thân xấu xí.

Những hình xăm kể chuyện cuộc đời: Đằng sau những bông hoa là vùng bụng rạn, vết mổ sâu sau kỳ sinh nở - Ảnh 4.

Quyên đang xăm vết rạn cho chị Hồng Vân

Những hình xăm kể chuyện cuộc đời: Đằng sau những bông hoa là vùng bụng rạn, vết mổ sâu sau kỳ sinh nở - Ảnh 5.

Vết rạn gần như biến mất, chỉ còn lại những bông hồng nở hoa

Quyên tâm sự, chuyện cá nhân của cô chẳng mấy suôn sẻ, không hạnh phúc đủ đầy, nên cô luôn muốn nhìn thấy người khác hạnh phúc và góp một phần nho nhỏ vào hạnh phúc của họ. "Đàn ông cần phụ nữ đẹp, phụ nữ thì cần đàn ông, chính vì vậy em muốn mang đến cho những người phụ nữ sự tự tin, giữ hạnh phúc và niềm vui cho họ sau khi vượt cạn".

Những hình xăm kể chuyện cuộc đời: Đằng sau những bông hoa là vùng bụng rạn, vết mổ sâu sau kỳ sinh nở - Ảnh 6.

Mình chưa hưởng hạnh phúc trọn vẹn nên muốn nhìn người khác hạnh phúc, đó là niềm vui

Quyên cười bảo, trong suốt 3 năm vừa qua cô không nhớ đã xăm che rạn, che vết mổ cho biết bao người phụ nữ, nhưng trộm vía chưa bị ai chê. "Trước khi xăm, em và khách hàng đều chuyện trò về sở thích, ý tưởng của khách, văn hóa gia đình, vì không phải người chồng nào cũng thích vợ xăm hình. Mặt khác, nếu khách tiếp tục có con và sinh nở nữa ít nhiều sẽ ảnh hưởng bởi vết xăm có thể không còn đẹp đẽ, xinh xắn như xưa, hoặc khi mổ sẽ bị xô lệch…".

Những câu chuyện như chồng bỏ, chồng chê vì thân hình xấu xí, lên cân, ngực xệ, da nhăn, Quyên cũng gặp nhiều. Xăm cho họ, rồi trở thành bạn, có những khách sau này tâm sự tỉ tê chuyện mình cho Quyên nghe. Cô hạnh phúc khoe: "Có chị khách sinh năm 1982 và đã có 3 đứa con đến với em. Trước khi đi xăm, chị ấy khá tự ti với bản thân với chồng, sau đó chị ấy đã giấu chồng đi xăm để tạo bất ngờ. Chị ấy bảo, xăm về run ghê lắm, chỉ sợ chồng mắng mỏ hay trách móc; ai ngờ, nhìn thấy "diện mạo" bất ngờ của vợ, anh còn thích thú. Sau đó, hai người còn mặn nồng hơn xưa, và chị khách ấy rất tự tin mặc bikini hay vô tình hở bụng".

Những hình xăm kể chuyện cuộc đời: Đằng sau những bông hoa là vùng bụng rạn, vết mổ sâu sau kỳ sinh nở - Ảnh 7.

Hình ảnh trước và sau khi xăm vết rạn sau sinh

Những hình xăm kể chuyện cuộc đời: Đằng sau những bông hoa là vùng bụng rạn, vết mổ sâu sau kỳ sinh nở - Ảnh 8.

Một số phụ nữ sinh mổ ở vùng quê các đây nhiều năm với vết mổ dọc khá xấu xí, nhưng sau khi được xăm trở nên xinh đẹp

Những hình xăm kể chuyện cuộc đời: Đằng sau những bông hoa là vùng bụng rạn, vết mổ sâu sau kỳ sinh nở - Ảnh 9.

Hoa văn là mẫu chị em phụ nữ lựa chọn nhiều

Theo Quyên, mỗi khi thực hiện công việc xăm vết rạn, vết mổ cho khách đều thực hiện qua 2 giai đoạn, mỗi giai đoạn thực hiện khoảng 3 giờ đồng hồ, chủ yếu là hình hoa văn, họa tiết, màu sắc phù hợp với từng khu vực như bụng, đùi hoặc vết mổ. 

Thời điểm chúng tôi đến lắng nghe về chuyện đời, chuyện nghề của cô cũng là lúc cô đang thực hiện công việc xăm cho khách. Chị Vũ Hồng Vân (27 tuổi trú tại Hoàng Mai – Hà Nội) đang thực hiện việc xăm nốt giai đoạn 2.

Những hình xăm kể chuyện cuộc đời: Đằng sau những bông hoa là vùng bụng rạn, vết mổ sâu sau kỳ sinh nở - Ảnh 10.

Mỗi lần cầm máy với Quyên là niềm vui, niềm hạnh phúc

Chị Vân chia sẻ: "Con em được hơn 3 tuổi và em đã từng sinh mổ, bản thân em xác định không sinh thêm con nữa nên quyết định tìm đến gặp chị Quyên để xăm vết mổ, che đi khuyết điểm".

Chị Vân chia sẻ thêm, bản thân mình từng khá đau đầu sau khi sinh nở xong bởi vết mổ khá lớn, mỗi lần đi biển hay đi tập thường không tự tin với bản thân nên đã quyết định đi xóa vết mổ bằng laze, nhưng xóa bằng laze không đỡ, không hết nên đã quyết định đi xăm.

Những hình xăm kể chuyện cuộc đời: Đằng sau những bông hoa là vùng bụng rạn, vết mổ sâu sau kỳ sinh nở - Ảnh 11.

Hình ảnh của chị Vân trước và sau khi xăm

"Em lựa chọn hình xăm là họa tiết hoa văn, thậm chí được bố em tư vấn nên khá yên tâm, hôm nay sau khi xăm xong chắc chắn sẽ thấy tự tin hơn nhiều. Một số người đàn ông không thích phụ nữ xăm hình nhưng em nghĩ rằng mình cần có quan điểm, cá tính riêng chứ nhỉ", chị Vân cho biết.

Theo Trí thức trẻ

hình xăm

Vết rạn da

phụ nữ sau sinh

Bình luận(0)