Những người quá bận để tiêu thưởng Tết

Thưởng Tết luôn là khoản khiến dân công sở rất mong chờ vào cuối năm, thế nhưng có những người quá bận rộn hay gặp nhiều áp lực công việc, không có thời gian chi tiêu số tiền này.

Hầu như không bao giờ tiêu hết lương thưởng Tết

Hương Lê (25 tuổi, Hà Nội), nhân viên kinh doanh tại ngân hàng - chia sẻ đã nhận được khoản thưởng gần 4 tháng lương dịp Tết. Thế nhưng chung nỗi niềm với dân ngân hàng nói chung, cô quá bận để tận hưởng niềm vui chi tiêu cho Tết.

Vì không có dư nợ cuối năm, Hương Lê cho biết hầu hết số tiền lương thưởng Tết cuối năm cô chẳng bao giờ tiêu hết được: “Không năm nào mình tiêu hết lương thưởng Tết. Với nếp sống chi tiêu tiết kiệm, mình cũng không ôm mộng làm giàu nên chẳng đầu tư gì, chỉ kiếm sống bằng lương thưởng. Tiền kiếm được hàng tháng cũng chỉ để chi tiêu cho sinh hoạt, gửi bố mẹ ở quê chút ít, còn lại cứ gửi tiết kiệm ngân hàng. Dồn được kha khá thì mua vàng tích trữ, dùng cho trường hợp khẩn cấp thì đem bán. Cố làm vài năm tích lũy được chút ít, thì mình sẽ mở 1 cửa hàng quần áo nhỏ để kinh doanh. Còn hiện tại, mình cũng đành chấp nhận những áp lực này để đổi lấy cuộc sống mơ ước trong tương lai!".

Nhờ vợ… tiêu hộ, thưởng Tết gửi tiết kiệm là chính

Trần Hải Anh (30 tuổi, Hà Nội), hiện đang là trưởng phòng khách hàng doanh nghiệp. Vì quá bận rộn, công việc chồng chất nên thường để việc chi tiêu dịp Tết cho vợ quản lý.

“Có 1 số đầu mục quan trọng, mình phải lên danh sách rồi sau đó nhờ vợ hỗ trợ. Khoản tiền lương và thưởng Tết, gia đình mình chỉ trích ra 1/3 để tiêu Tết, số còn lại thì cho vào sổ tiết kiệm, ra năm nghiên cứu đầu tư những hạng mục khác” - Hải Anh cho biết.

Những người quá bận để tiêu thưởng Tết-1

Ảnh minh hoạ: Pinterest

Kiều Lê (27 tuổi) là nhân viên phụ trách tư vấn tín dụng ngân hàng. Cô cho biết phần lớn số tiền thưởng Tết dành để biếu bố mẹ, phụ sắm sửa đồ Tết và tiết kiệm.

Tuy bận rộn và áp lực với công việc, thế nhưng khoản thưởng Tết giúp cô dư dả để phụ giúp bố mẹ. Vì chưa lập gia đình nên ngoài biếu bố mẹ, Kiều Lê thường gửi tiết kiệm khoản thưởng là chính. “Hầu như thưởng Tết năm nào mình cũng để dành tiết kiệm là chính. Vì thời gian nghỉ Tết không nhiều, nên mình tranh thủ mấy ngày Tết để nghỉ ngơi, hạn chế những cuộc vui. Vậy nên tiền lương thưởng cuối năm được đổ vào tài khoản tiết kiệm nhiều nhất'' - Kiều Lê cho biết.

 

 

Theo phunuvietnam.vn

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phunuvietnam.vn/nhung-nguoi-qua-ban-de-tieu-thuong-tet-20230126214101958.htm

thưởng tết


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.