Nữ doanh nhân Lê Hoàng Diệp Thảo gợi ý chị em làm đại sự “Mắt nhìn chuyện lớn, tay làm chuyện nhỏ"

Nữ tướng làm kinh doanh không phải dễ, đặc biệt phải vượt qua cái bóng lớn của người đã thành công. Lắng nghe đàm đạo cafe sáng thứ 7 cùng “nữ hoàng” của thương hiệu King Coffee.

Nữ doanh nhân Lê Hoàng Diệp Thảo gợi ý chị em làm đại sự Mắt nhìn chuyện lớn, tay làm chuyện nhỏ-1
"Mắt nhìn chuyện lớn, tay làm chuyện nhỏ", ấy chính là 2 yếu tố quan trọng giúp hoàn thành đại sự"

Mới đây trên trang cá nhân, nữ CEO King Coffee – Lê Hoàng Diệp Thảo đã có một chia sẻ rất sâu sắc về kinh doanh dưới góc nhìn của một phụ nữ. Cụ thể cô lấy một trích dẫn nổi tiếng trong sách Đạo Đức Kinh của triết gia Trung Quốc cổ đại – Lão Tử:

Trong Đạo Đức Kinh từng nhắc: "Làm việc khó từ việc dễ, làm việc lớn từ chuyện nhỏ. Các việc khó trong thiên hạ, đều là từ việc dễ mà thành; các chuyện lớn trong thiên hạ, cũng là từ chuyện nhỏ mà nên".

"Mắt nhìn chuyện lớn, tay làm chuyện nhỏ", ấy chính là 2 yếu tố quan trọng giúp hoàn thành đại sự. Có được 2 điều ấy, muốn thành công cũng không có gì khó cả.

Sách Đạo Đức Kinh là quyển sách cuối cùng của triết gia Lão Tử trước khi quyết định đi ở ẩn. Quan điểm Lão Tử về vũ trụ và nhân sinh căn cứ trên hai chữ Đạo và Đức, nên ông theo đó mà lập thành giáo lý.

Nữ doanh nhân Lê Hoàng Diệp Thảo gợi ý chị em làm đại sự Mắt nhìn chuyện lớn, tay làm chuyện nhỏ-2
"Nữ tướng" cà phê Lê Hoàng Diệp Thảo

Trước khi khởi nghiệp với thương hiệu King Coffee, Lê Hoàng Diệp Thảo (L.H.D.T) nổi tiếng là người vợ tào khang của ông trùm cafe Trung Nguyên – Đặng Lê Nguyên Vũ. Triết lý của ông Vũ là kinh doanh lớn mang tầm vóc quốc gia. Nhưng khác với chồng cũ, bà L.H.D.T có những tư duy "vừa tầm" nhưng không hề thấp, thể hiện góc nhìn và câu chuyện kinh doanh khác biệt của người phụ nữ, khởi nghiệp sau khi gặp biến cố của gia đình.

Cũng trong một sự kiện vào tháng 03, bà cũng đã công bố cho ra đời dự án "Women Can Do" trong đó có sự đồng hành cùng Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, với mục tiêu hướng tới 100,000 phụ nữ khởi nghiệp năm 2025. Điều đó có thể thấy bà đang rất có tâm huyết với ước mơ truyền cảm hứng cho những người phụ nữ "không còn trẻ và đã từng vấp ngã" cùng khởi nghiệp.

Theo Trí Thức Trẻ 

Xem link gốc Ẩn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/nu-doanh-nhan-le-hoang-diep-thao-goi-y-chi-em-lam-dai-su-mat-nhin-chuyen-lon-tay-lam-chuyen-nho-222022193141215446.htm

Lê Hoàng Diệp Thảo


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.