Ông Kim Sang-sik chính thức trở thành tân HLV trưởng tuyển Việt Nam, gửi đi thông điệp đầu tiên tới CĐV

Ông Kim Sang-sik vừa chính thức được VFF bổ nhiệm vào vị trí HLV trưởng đội tuyển Việt Nam và U23 Việt Nam.

Trưa nay (3/5/2024), trang chủ Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) thông báo đã cùng ông Kim Sang-sik (quốc tịch Hàn Quốc) đã đạt được sự đồng thuận và thống nhất đối với các nội dung liên quan đến vị trí HLV trưởng Đội tuyển Nam và Đội tuyển U23 Quốc gia Việt Nam, trong bản hợp đồng có thời hạn 02 năm (từ 1/5/2024 đến 31/3/2026). 

Lễ ký kết hợp đồng và công bố tân HLV trưởng Đội tuyển Nam và Đội tuyển U23 Quốc gia Việt Nam sẽ được tổ chức vào ngày 6/5/2024 tới.

HLV Kim Sang-sik bày tỏ hi vọng với những nét tương đồng về văn hóa và mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt Nam và Hàn Quốc, ông sẽ nhận được sự cổ vũ của người hâm mộ Việt Nam, sự ủng hộ của truyền thông báo chí, qua đó tạo thêm động lực để ông vững tâm đảm nhiệm trọng trách của một HLV trưởng và gặt hái được những thành công trong cương vị mới, qua đó đóng góp cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam.

Ông Kim Sang-sik chính thức trở thành tân HLV trưởng tuyển Việt Nam, gửi đi thông điệp đầu tiên tới CĐV-1

HLV Kim Sang-sik sẽ gánh trên vai trách nhiệm tái thiết đội tuyển Việt Nam sau thất bại của HLV Troussier.

VFF cho biết trên tinh thần hợp tác, đơn vị này và ông Kim Sang-sik đã trao đổi về chiến lược phát triển các đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam và đã đạt được những thỏa thuận chung trong bản hợp đồng có thời hạn 2 năm với những mục tiêu cụ thể.

HLV Kim Sang-sik sẽ đảm nhiệm cương vị HLV trưởng đội tuyển quốc gia và U23 Việt Nam tham dự các sự kiện bóng đá, các giải đấu quốc tế trong thời gian từ tháng 5/2024 đến tháng 3/2026. 

Nhiệm vụ đầu tiên đối với tân HLV trưởng người Hàn Quốc là dẫn dắt Đội tuyển Quốc gia Việt Nam tham dự hai lượt trận còn lại trong khuôn khổ Vòng loại thứ hai FIFA World Cup 2026 khu vực châu Á, lần lượt gặp ĐTQG Philippines trên sân nhà vào ngày 6/6/2024 và gặp ĐTQG Iraq trên sân khách vào ngày 11/6/2024 (rạng sáng ngày 12/6/2024 theo giờ Việt Nam).

Sau đó, HLV Kim Sang-sik sẽ cùng đội tuyển Việt Nam rèn quân trong các dịp FIFA Days tháng 9, tháng 10 và tháng 11/2024 với các trận giao hữu để chuẩn bị cho AFF Cup 2024, diễn ra từ 23/11 đến 21/12/2024, tiếp đó là Vòng loại thứ ba Asian Cup 2027 dự kiến khởi tranh từ tháng 3/2025.

Ông Kim Sang-sik chính thức trở thành tân HLV trưởng tuyển Việt Nam, gửi đi thông điệp đầu tiên tới CĐV-2

Đối với đội tuyển U23 Việt Nam, tân HLV trưởng Kim Sang-sik cũng sẽ được tạo điều kiện để có sự chuẩn bị tốt nhất cho Vòng loại U23 châu Á 2026 dự kiến diễn ra vào tháng 9/2025 và tiếp đó là SEA Games 33 diễn ra tại Thái Lan vào tháng 12/2025.

HLV Kim Sang-sik được tin tưởng và kỳ vọng sẽ cùng Đội tuyển Nam và Đội tuyển U23 Quốc gia Việt Nam hướng tới thực hiện thành công các mục tiêu đề ra của bóng đá Việt Nam trong thời gian tới.

 

Theo Đời sống Pháp luật 

Xem link gốc Ẩn link gốc https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/ong-kim-sang-sik-chinh-thuc-tro-thanh-tan-hlv-truong-tuyen-viet-nam-gui-i-thong-iep-au-tien-toi-c-v-a419414.html

Đội tuyển Việt Nam

U23 Việt Nam


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.