Phẫn nộ khi nghe chuyện cô gái 19 tuổi đòi phá thai 17 tuần, nhưng câu trả lời của bác sĩ khiến chị em nín thở

Ngồi trong phòng khám thai, ai cũng lạnh người cầu mong nữ bác sĩ không gọi cô bé 19 tuổi dại dột ấy lên chiếc bàn inox...

Ngồi trong phòng khám thai, ai cũng lạnh người cầu mong nữ bác sĩ không gọi cô bé 19 tuổi dại dột ấy lên chiếc bàn inox...

Suốt mấy ngày nay, đâu đâu cũng thấy dân tình kinh hãi bàn tán về chuyện người phụ nữ trẻ ở Đồng Nai sinh con âm thầm trong nhà vệ sinh, rồi dùng dây vải để giết hại đứa trẻ còn chưa kịp cất tiếng khóc chào đời. Hành động nhẫn tâm của bà mẹ ấy khiến cho dư luận phẫn nộ, còn những bà mẹ khác thì đau lòng vô cùng. Biết bao người cầu cứu tứ phương mà chẳng được mụn con, đằng này trót mang nặng đẻ đau suốt mấy tháng ròng lại nỡ vứt bỏ khúc ruột của chính mình.

Sự việc đau lòng ấy chưa kịp lắng xuống, thì hôm nay, hàng nghìn người lại tiếp tục chạnh lòng với câu chuyện ở phòng khám thai, được một bà bầu trẻ kể lại trong nỗi băn khoăn vô cùng.

"Nay mình đi khám thai gặp cô bé này sinh năm 2000, đang bầu 17 tuần các mẹ ạ. Bé chưa có chồng và nhất quyết năn nỉ cô bác sĩ bỏ đứa nhỏ đi vì hình như ba đứa nhỏ không chịu cưới.
 

Phẫn nộ khi nghe chuyện cô gái 19 tuổi đòi phá thai 17 tuần, nhưng câu trả lời của bác sĩ khiến chị em nín thở-1

Câu chuyện đáng suy ngẫm mà một mẹ trẻ vô tình chứng kiến trong phòng khám thai đang được hội chị em xôn xao bàn tán.

bác sĩ này đã khuyên lơn con bé hết lời, hù dọa nó bảo nó mà bỏ thì nguy hiểm tới tính mạng của chính mình luôn. Thấy nó vẫn kiên quyết đòi bỏ nên bác sĩ bảo nó về nói chuyện với bố đứa bé để chịu trách nhiệm, nếu như anh ta vẫn không chịu cưới thì nhờ vào nhà dòng nào mà cô chỉ ở gần giáo xứ Thánh Tâm có nhận nuôi những trường hợp lỡ dại như nó, nuôi cho đến lúc đẻ luôn.

Thấy vẻ mặt nó thất thần tội lắm, nhưng cuối cùng cô bác sĩ không giúp nên nó đi về, hy vọng nó suy nghĩ thấu đáo hơn. Nghe bác sĩ nói ba mẹ cô bé ở quê, nó lên Biên Hòa ở trọ rồi đi làm công nhân. Bữa trước mình có đọc được tin ở Trảng Bom có mẹ nào đó đẻ con trong toilet công ty xong dùng dây vải xiết cổ con cho đến chết, ác dã man.

Cuộc sống đúng là người cầu mụn con mãi không có, người có thì lại giết con".
 

Phẫn nộ khi nghe chuyện cô gái 19 tuổi đòi phá thai 17 tuần, nhưng câu trả lời của bác sĩ khiến chị em nín thở-2

Nếu đã lỡ dính bầu ngoài ý muốn, xin đừng nhẫn tâm với giọt máu của chính mình. (Ảnh minh họa)

Có lẽ ai cũng hiểu được tâm trạng lo sợ của cô bé 19 tuổi trong câu chuyện trên. Bồng bột, dại dột và thiếu hiểu biết, có lẽ cô bé không biết 17 tuần, đứa trẻ đã có hình hài đầy đủ và đã có trái tim. Chỉ vì sợ không dám đẻ, vì bố đứa trẻ chối bỏ trách nhiệm, vì không đủ khả năng nuôi... và vô vàn lý do khác mà người mẹ 19 tuổi ấy nằng nặc đòi bác sĩ phá thai. Nghe mà ai cũng vừa đau xót, vừa rùng mình sợ hãi.

Thật may mắn khi nữ bác sĩ từ chối lời khẩn cầu của cô bé trẻ người non dạ. Bất chấp việc cô bé ấy không muốn con mình có mặt trên đời, nữ bác sĩ vẫn kiên quyết làm đúng theo lương tâm của mình, khiến các bà mẹ khác xung quanh cảm thấy an lòng. Cô gái 19 tuổi ấy đáng trách, thế nhưng ai cũng mong khi bước ra khỏi phòng khám thai ấy, cô sẽ mạnh mẽ hơn, giữ đứa trẻ lại trong mình. Nếu hôm nay bác sĩ đồng ý phá, có thể người mẹ trẻ sẽ hối hận, ám ảnh cả đời. Nhưng nếu suy nghĩ lại, sau này cô ấy sẽ nhận ra làm mẹ chính là điều tuyệt vời ý nghĩa nhất trên thế gian này...

 

 Theo Helino

 


Bác sĩ

phá thai


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.