Phụ nữ dù xinh đẹp, đảm đang đến mấy nhưng có 4 tính cách này, chẳng chóng thì chầy chồng cũng chán ghét

Nếu như phụ nữ có 1 trong 4 tính xấu dưới đây, người đàn ông sẽ rất dễ chán ngán và đi tìm thú vui bên ngoài. Vậy thì chắc chắn hôn nhân sẽ khó lòng lâu bền, hạnh phúc.

Nếu như phụ nữ có 1 trong 4 tính xấu dưới đây, người đàn ông sẽ rất dễ chán ngán và đi tìm thú vui bên ngoài. Vậy thì chắc chắn hôn nhân sẽ khó lòng lâu bền, hạnh phúc.

Ích kỷ, chỉ biết nghĩ cho bản thân

1 trong những lý do khiến các ông chồng cảm thấy chán nản, lạc lõng trong hôn nhân đó là vợ quá ích kỷ, chỉ biết nghĩ cho gia đình mình. Dễ thấy nhất đó chính là cách các cô vợ đối xử với bố mẹ đẻ và bố mẹ chồng theo kiểu bên trọng, bên khinh.

Phụ nữ thương bố mẹ mình bao nhiêu, thì đàn ông cũng lo lắng cho bố mẹ họ như vậy. Bởi thế, yêu thương bên ngoại không sai, nhưng người vợ cần để ý, quan tâm cả bên nhà chồng nữa nhé!

Phụ nữ dù xinh đẹp, đảm đang đến mấy nhưng có 4 tính cách này, chẳng chóng thì chầy chồng cũng chán ghét-1

Chuyện này khá tế nhị và đàn ông thường hiếm khi tỏ thái độ vì sợ bị nói là so đo, tính toán, nhưng về lâu về dài, họ sẽ chán nản, không khí gia đình trở nên căng thẳng. Và nếu người vợ cứ tiếp tục kéo dài tình trạng này, không nhận ra vấn đề của bản thân thì dễ khiến hôn nhân bị rạn nứt.

Coi thường chồng

Chị em phụ nữ thường bảo, lấy chồng thì phải lấy người hơn mình 1 cái đầu. Đàn ông cũng không ngoại lệ, họ thích những phụ nữ thông minh nhưng cũng e dè nếu phải lấy về làm vợ.

Bởi lẽ, không một người đàn ông nào có thể chịu đựng được cảm giác kém cỏi hơn vợ và bị chính người phụ nữ đầu gối tay ấp coi thường. Chính vì thế, đây là điều tất cả chị em cần tuyệt đối tránh

Có thể, cũng có những lúc chồng sa cơ lỡ vận, lương tháng đưa vợ vài đồng chẳng đủ điện nước, nhưng đừng thể hiện thái độ khinh miệt ra mặt. Hãy thẳng thắn đối thoại với nhau xem vấn đề là gì, có thể khắc phục được không? Cùng nhau san sẻ và vượt qua mới khiến vợ chồng thêm gắn kết.

Và việc các cô vợ hay ra rả "chồng nhà người ta" rồi so sánh mức lương hay chức vụ khiến đàn ông tổn thương lòng tự trọng lắm đấy. Có những lời đã nói ra rồi, không rút lại được, có những vết thương dù lành, nhưng cũng để lại sẹo. Đừng vì một phút nóng giận mà nói câu vô tình khiến đối phương buồn lòng!

Thích ra lệnh cho chồng

Đây là 1 sai lầm phổ biến của hầu hết chị em phụ nữ. Ví dụ đơn giản nhất, khi nhà cần phải thay cái bóng đèn thì những bà vợ sẽ lớn tiếng quát nạt, sai bảo: "Cái bóng đèn hỏng rồi kìa, anh đi thay ngay đi!"

Nhưng vẫn cùng 1 ý đó, nếu chị em nhẹ nhàng nhờ vả: "Cái bóng đèn hỏng rồi, anh giúp em sửa lại nhé!" thì lại mang về hiệu quả cực khác.

Không chỉ có thế, mở rộng ra những vấn đề trong cuộc sống, người phụ nữ thích chỉ đạo mọi thứ của chồng thường không được thỏa mãn. Thậm chí, về lâu về dài, người đàn ông còn cảm thấy bị xem thường, bị kiểm soát và chán nản. Lúc này, tình cảm vợ chồng cũng khó lòng mặn nồng được.

Ghen tuông mù quáng

Ghen tuông là một thứ gia vị cho tình yêu, thế nhưng cái gì nhiều quá cũng không tốt. Nếu ghen vừa đủ, đúng nơi, đúng chỗ, sẽ khiến người đàn ông cảm thấy hạnh phúc vì biết vợ rất yêu mình. Tuy nhiên, nếu ghen tuông quá đà lại là hành động tự giết chết cuộc hôn nhân của chính mình đấy.

Có rất nhiều trường hợp, chồng chỉ cười nói bình thường với đồng nghiệp nữ, vợ đã nổi cơn ghen tam bành, rồi chẳng tiếc lời sỉ vả. Hậu quả là khiến cho chồng mất mặt, mất điểm trong mắt của đồng nghiệp bạn bè.

Người xưa có câu, muốn giữ chồng thì tay phải buông lỏng, càng giữ chặt thì càng dễ mất chồng. Vậy nên, có ghen cũng cần phải biết cách ghen, chị em nhé!

Theo Helino


giữ gìn hạnh phúc