Xôn xao chuyện rich kid 2k4 đi học thêm: Quên mang thước, lấy thẻ đen 2 tỷ đồng ra kẻ tạm?

Chiếc "thước kẻ" 2 tỷ đồng này đang khiến dân mạng bàn tán xôn xao.

Ai cũng biết rich kid là dàn thiếu gia, tiểu thư đến từ những gia đình cực giàu. Nhưng giàu cỡ nào thì không có con số cụ thể, tất cả chỉ được thể hiện qua ảnh check-in hàng hiệu, siêu xe hay biệt thự siêu to khổng lồ thôi.

Mới đây, thắc mắc này đã phần nào được giải đáp nhờ câu chuyện đang gây xôn xao cộng đồng mặc dù chưa biết độ xác thực đến đâu. Cụ thể, dân tình share rần bài đăng về một rich kid lấy thẻ Visa Signature làm thước kẻ khi đi học. Câu chuyện do gia sư của rich kid nọ chia sẻ lên MXH như sau:

"Mình có dạy IGCSE (viết tắt của International General Certificate of Secondary Education, tạm dịch: Chứng chỉ Giáo dục Trung học Phổ thông Quốc tế) có một bạn này là học sinh lớp 11 trường quốc tế. Hôm nay học Toán, có một bài phải vẽ hình dùng đến thước. Mình hỏi nó thước đâu, nó bảo em quên không mang. Rồi hí hoáy một lúc nó lôi cái thẻ Visa Signature này ra làm thước.

Thẻ này là loại rẻ à nhầm thẻ của khách hàng đẳng cấp của ngân hàng, phải là khách hàng có tiền gửi nhiều thì mới được lên nhóm Priority làm thẻ. Thẻ này hạn mức là 2.000.000.000 VND. Thế mà suốt ngày nó bảo nhà em nghèo".

Xôn xao chuyện rich kid 2k4 đi học thêm: Quên mang thước, lấy thẻ đen 2 tỷ đồng ra kẻ tạm?-1

Kèm theo câu chuyện, người gia sư đăng ảnh chiếc "thước kẻ" có giá ít nhất là 2 tỷ đồng

Tuy nhiên việc gia sư dùng cụm "hạn mức 2 tỷ đồng" chưa được chính xác lắm, bởi hạn mức tín dụng tối đa của thẻ Visa Signature ngân hàng này là không giới hạn. Ngoài ra, 2 tỷ đồng là số dư bình quân tối thiểu tính bằng VND trong 12 tháng liền trước thời điểm làm thẻ, theo tìm hiểu từ ngân hàng phát hành thẻ.

Nhưng dù là số dư hay hạn mức thì 2 tỷ đồng vẫn là con số không phải ai cũng có thể mơ đến. Vì vậy mà ngay lập tức, câu chuyện chiếc "thước kẻ" 2 tỷ đồng đã khiến dân tình bàn tán rôm rả. Bởi lẽ nếu đúng như những gì được chia sẻ, rich kid này đang học lớp 11, tức là sinh năm 2004 mà đã sở hữu chiếc thẻ quyền lực như vậy thì không biết gia đình phải giàu cỡ nào.

Phía dưới bài đăng là hàng loạt bình luận xuýt xoa, trầm trồ, ao ước và cả giải thích thêm về chiếc thước kẻ đặc biệt:

- Black card trong truyền thuyết.

- Ai rồi cũng có đam mê than nghèo thôi.

- Nhà em nó nghèo, cái thước cũng không mua nổi kia kìa. Chủ thớt hiểu sai em nó rồi.

- Còn tui có mấy cái thẻ ATM 0 đồng nè!

 

 THEO TRÍ THỨC TRẺ 

Xem link gốcẨn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/xon-xao-chuyen-rich-kid-2k4-di-hoc-them-quen-mang-thuoc-lay-the-den-2-ty-dong-ra-ke-tam-2202119364453214.htm

Rich Kid


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.