Rơi iPhone 7 plus trên đường, khi gọi vào máy tìm thì người chủ nhận được món quà lớn hơn

Hành động đẹp của người đàn ông trung niên tiếp thêm niềm tin cho nhiều người về những câu chuyện tử tế trong ngày đầu năm mới.

Hành động đẹp của người đàn ông trung niên tiếp thêm niềm tin cho nhiều người về những câu chuyện tử tế trong ngày đầu năm mới.

Câu chuyện nhặt được điện thoại đắt tiền, nhiệt tình trả lại người mất mới đây thu hút sự chú ý của dân mạng. Anh Hoàng Tùng Lâm -  chủ nhân chiếc điện thoại bị mất cũng là người chia sẻ sự việc lên mạng, tỏ ra vô cùng cảm kích trước hành động đẹp này.

Rơi iPhone 7 plus trên đường, khi gọi vào máy tìm thì người chủ nhận được món quà lớn hơn - Ảnh 1.

Bài đăng của anh Lâm

"Mình đi chùa Bái Đính (Ninh Bình) đến Giải Phóng (Hà Nội) thì đổi lái ô tô và không may đánh rơi điện thoại Iphone 7 Plus. Đến Hàm Tử Quan (Hoàn Kiếm) mới biết và gọi điện. Một chú trung niên nhấc máy và nói sẽ mang trả, không cần hậu tạ", anh Lâm chia sẻ.

20 phút sau đó, người đàn ông trung niên mang điện thoại đến tận nơi để trả, còn anh Lâm thì rất ngạc nhiên.

"Cảm giác lúc đó không tả được, tự nhiên có niềm tin lớn vào những người xung quanh. Giá trị chiếc máy không lớn bằng giá trị tinh thần mà chú ấy mang lại", anh Lâm hào hứng kể lại. Được biết, sự việc diễn ra vào khoảng 20h tối 25/2.

Dù chưa kịp hỏi tên và mời người đàn ông tốt bụng đi ăn nhưng anh Lâm cũng gửi biếu chú một ít tiền để hậu tạ. Theo chia sẻ của anh, người đàn ông làm nghề xe ôm, quê ở Nam Định, gặp anh xong vội đi ngay vì bận đi làm.

Không chỉ anh Lâm mà dân mạng cũng cảm kích trước hành động đẹp của người đàn ông này.

"Xã hội vẫn còn nhiều người tốt, trân trọng tấm lòng của chú", nickname Vy Phùng bình luận.

"Năm mới đọc chuyện vui, thấy thêm niềm tin vào cuộc sống", một người khác bày tỏ.

Theo Trí thức trẻ


hành động đẹp

hành động văn minh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.