Mỗi lần chồng phạm lỗi vợ thu 50 nghìn nộp phạt, sau 3 tháng mở tủ lại thấy chỗ tiền bị thay đổi mệnh giá, dòng chữ trên mẩu giấy "tố cáo" tất cả

Vừa mở khóa tủ, Phương ngỡ ngàng vì số tiền đã "đổi màu": "Cái quái gì đang xảy ra thế này?".

Người ta thường nói, lắm tài thì nhiều tật. Ngay từ ngày Phương quyết định kết hôn với Du bố mẹ cô đã cảnh báo rằng "sướng khổ tự chịu, đừng có mà kêu ca".

Cho đến khi có con, mỗi lần chúng nghịch ngợm, bày bừa làm Phương phải tất bật túi bụi cả ngày cô lại càu nhàu than thở: "Ngày trước mẹ mà không ham cái bảng thành tích của bố mày thì giờ có phải đỡ khổ không".

Du là mẫu người đàn ông khiến nhiều cô gái ao ước: đẹp trai, tài giỏi, phong độ dù đã sắp bước sang tuổi 40. Thế nhưng, Phương cho biết, chỉ khi sống chung 1 mái nhà với anh mới "tận hưởng" đủ mọi tật xấu hơn người. Nào là nghiện game, lười làm việc nhà, hay hút thuốc, thích nhậu nhẹt, bừa bãi, hay quên và ỷ lại vợ đủ mọi thứ. May là mỗi tháng Du nộp về cho vợ ngót 30 triệu nên thôi, cô tạm tha thứ.

Sau khi đẻ đứa thứ 2, Du cứ mải mê kiếm tiền làm Phương nhận ra, giúp việc đôi khi chẳng thể thay thế được bố mẹ trong vấn đề chăm sóc con cái. Vậy là cô quyết định quân phiệt với chồng.

Mỗi lần chồng phạm lỗi vợ thu 50 nghìn nộp phạt, sau 3 tháng mở tủ lại thấy chỗ tiền bị thay đổi mệnh giá, dòng chữ trên mẩu giấy tố cáo tất cả-1

Ảnh minh họa

Phương ra "nghị quyết": "Em nấu cơm thì anh phải rửa bát, em dọn dẹp thì anh chơi với con, cứ để cô giúp việc làm hết rồi con không nhớ mặt bố đâu. Từ giờ cứ 6h chiều là em cho cô ấy về, tối đến vợ chồng mình sẽ phải tự túc".

Du hậm hực miễn cưỡng nghe lời vợ nhưng đúng là nhờ anh làm chẳng bằng Phương làm cố. Ngay ngày đầu tiên thực hiện kế hoạch mà Du đã làm vỡ cả mâm bát, làm cháy cái bàn là và để thằng con trai va đầu vào tường sưng bươu cả trán. Cuối cùng Phương tuyên bố: "Anh phải học làm mọi thứ đi, đừng có cậy mang tiền về nhà là như người đi ở trọ. Từ nay anh cứ làm hỏng cái gì em thu 50k/ lỗi. Không muốn mất tiền thì cứ thế mà thực hiện".

Phương kể, lúc đầu chồng cô coi khinh cái con số tiền phạt kia lắm nhưng nguyên 3 hôm mà Du mất hẳn 2 triệu, những 40 lỗi cơ, ai tin nổi không?

1 tuần trôi qua Du mới mếu máo: "Em tàn nhẫn với anh thế này sao, anh sắp hết tiền ăn sáng rồi". Nhưng kệ chứ, Phương phải "cải tổ" lại cái ông chồng lắm tật này, chỉ có đánh vào kinh tế là thúc đẩy anh ấy tiến bộ nhanh nhất.

Bẵng đi 3 tháng trôi qua, Du đảm đang hơn hẳn. Cũng đã lâu Phương chả có cảm giác được thu tiền phạt liên tục vì mấy lỗi của chồng nữa, kể ra cũng thấy thiếu thiếu.

Sắp tới kỉ niệm ngày cưới, Phương muốn tặng anh một món quà bất ngờ từ sự nỗ lực anh dành cho gia đình, cô cũng sẽ mang số tiền phạt kia ra để cả nhà đi chơi xa 1 chuyến.

Vừa mở khóa tủ, Phương ngỡ ngàng vì số tiền đã "đổi màu". "Cái quái gì đang xảy ra thế này? Chẳng lẽ mình nằm mơ", Phương tự cấu vào tay rồi chớp mắt nhìn lại chỗ mệnh giá tiền trong tủ. Tất cả những tờ 50k đã biến thành 500k, 100% là màu xanh.

Mỗi lần chồng phạm lỗi vợ thu 50 nghìn nộp phạt, sau 3 tháng mở tủ lại thấy chỗ tiền bị thay đổi mệnh giá, dòng chữ trên mẩu giấy tố cáo tất cả-2

Ảnh minh họa

Lạ thật, rõ ràng chỉ Phương mới có chìa khóa tủ, sao tiền lại "biến hình" như trong phim vậy? Cách đây 3 hôm cô kiểm tra còn nhớ chính xác con số là 330 tờ 50k mà giờ thành 330 tờ 500k là nhưng 165 triệu cơ đấy!

Đang mải mê đếm đi đếm lại trong ngập tràn lo lắng thì Phương phát hiện ra mẩu giấy để trong góc ngăn tủ với dòng chữ: "Quà cưới của em nhé. Cám ơn em vì đã làm vợ anh suốt bao năm qua".

Phương vỡ òa cảm xúc, đúng lúc ấy thì 3 bố con Du bước vào phòng với chiếc bánh kem trên tay mặt rươi rói: "Ngạc nhiên chưa, cứ chê chồng khô khan không biết gì nhé, quà chất chưa, cho chụp ảnh khoe hội chị em bạn dì của em để mấy cô ấy choáng váng luôn đấy...".

Cho đến đêm hôm đó, Du ôm vợ vào lòng thủ thỉ: "Hồi mình cưới anh chỉ mua được cho em chiếc nhẫn mĩ ký vì quá nghèo. Đến khi khấm khá hơn thì anh lại vô tâm với mẹ con em quá, chỉ biết đưa tiền về là xong trách nhiệm. Giờ anh bù đắp cho em, mai anh đưa em đi mua nhẫn kim cương nhé. Vợ anh vất vả nhiều rồi!".

Vậy đó, hôn nhân là việc chấp nhận và dần thích nghi với những tật xấu của nhau, sau đó là vì tình yêu mà cùng nhau thay đổi.

 

THEO NHỊP SỐNG VIỆT 

Xem link gốc Ẩn link gốc http://nhipsongviet.toquoc.vn/moi-lan-chong-pham-loi-vo-thu-50-nghin-nop-phat-sau-3-thang-mo-tu-lai-thay-cho-tien-bi-thay-doi-menh-gia-dong-chu-tren-mau-giay-to-cao-tat-ca-22202027201440261.htm

quà cưới

Hôn Nhân


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.