Shark Linh bị vợ cũ Huy Khánh "chê" không phải doanh nhân mà chỉ là người làm thuê lương cao, thực hư thế nào!?

Lương Hoàng Anh, vợ cũ nam diễn viên Huy Khánh lại có phát ngôn gây "sốc" về Shark Linh trên trang cá nhân khiến dư luận xôn xao.

Lương Hoàng Anh, vợ cũ nam diễn viên Huy Khánh lại có phát ngôn gây "sốc" về Shark Linh trên trang cá nhân khiến dư luận xôn xao.

Lương Hoàng Anh - vợ cũ của nam diễn viên Huy Khánh vừa mới đây đã bất ngờ đăng tải một dòng trạng thái kèm theo link chia sẻ của một tờ báo về bà Thái Vân Linh, người thường được biết đến với tên gọi Shark Linh kể từ sau khi bà tham gia chương trình Thương vụ bạc tỷ của VTV. Theo đó, Hoàng Anh cho rằng, với những gì trong bài báo mô tả cộng với bài post trên Facebook của chính Shark Linh, rằng bà Linh chỉ giữ chức vụ cao trong một công ty thì bà chỉ là người làm thuê chứ không phải là doanh nhân.

Bài viết của Hoàng Anh hiện đang gây khá nhiều tranh cãi trong cộng đồng mạng, nhất là với những người yêu mến bóng hồng duy nhất trong chương trình Shark Tank Việt Nam.

Shark Linh bị vợ cũ Huy Khánh chê không phải doanh nhân mà chỉ là người làm thuê lương cao, thực hư thế nào!?-1

Lương Hoàng Anh, vợ cũ nam diễn viên Huy Khánh mới đây đã có những phát ngôn về Shark Thái Vân Linh.

"Bạn phóng viên này hiểu doanh nhân là gì không nhỉ? Doanh Nhân là người tạo ra doanh nghiệp và làm chủ doanh nghiệp thì gọi là doanh nhân. Cô Thái Vân Linh này theo mô tả thì là người đi làm thuê, trước làm nhân viên 1 ngân hàng nào đấy ở Mỹ, giờ về làm nhân viên cho 1 quỹ đầu tư mạo hiểm tại Việt Nam. Đi làm thuê thì lương cao mấy cũng là người làm thuê".

Shark Linh bị vợ cũ Huy Khánh chê không phải doanh nhân mà chỉ là người làm thuê lương cao, thực hư thế nào!?-2

Bài viết được chia sẻ trên Facebook của Hoàng Anh.

Bài viết mà Hoàng Anh chia sẻ có kèm theo thông điệp của Shark Linh muốn gửi tới những bạn trẻ về vấn đề định hướng nghề nghiệp như sau: "Khi tiếp xúc với nhiều bạn trẻ, Linh thường nhận được các câu hỏi về định hướng nghề nghiệp. Giống như các bạn, trong sự nghiệp của mình, chính Linh cũng đã băn khoăn về những vấn đề tương tự.

Linh đã từng làm cho một ngân hàng uy tín tại New York với mức lương rất ổn định, nhưng công việc lại đòi hỏi rất cao, khiến Linh đã có lúc không ngủ đến tận 5 ngày và phải chui vô toilet chợp mắt trong nửa tiếng. Áp lực công việc trong thời gian dài, tuy vậy, không làm Linh nản lòng, nhưng với Linh, công việc này có gì đó vẫn chưa đủ. Linh muốn được góp sức nhiều hơn cho cộng đồng. Sau đó, Linh được biết một quỹ đầu tư mạo hiểm tại Việt Nam đang tuyển giám đốc đầu tư và đã không đắn đo ứng tuyển cho vị trí này.

Tại đây, Linh không những có cơ hội làm việc trong các dự án mơ ước mà còn được cống hiến cho cộng đồng khởi nghiệp tại Việt Nam. Những điều này sẽ không thành hiện thực nếu Linh không mạo hiểm và chủ động trong việc tạo cơ hội cho bản thân.

Vì vậy, Linh khuyên các bạn trẻ luôn trong tâm thế chủ động trong sự nghiệp, cuộc sống - mà bước đầu tiên là biết tận dụng những gì mình đang có, bao gồm từ những mối quan hệ xã hội, cơ hội được kết nối; và luôn sẵn sàng trau dồi những kỹ năng cần thiết. Để khi cơ hội xuất hiện thì mình có thể tự tin nắm bắt lấy nó".

Shark Linh bị vợ cũ Huy Khánh chê không phải doanh nhân mà chỉ là người làm thuê lương cao, thực hư thế nào!?-3

Shark Thái Vân Linh thường xuyên có những chia sẻ hữu ích về nghề nghiệp cho các bạn trẻ.

Theo định nghĩa về doanh nhân thì họ là những người kinh doanh, đôi khi được hiểu là những người chủ chốt trong việc quản trị, điều hành một doanh nghiệp. Đó có thể là người đại diện cho các cổ đông, cho các chủ sở hữu (thành viên Hội đồng Thành viên, Hội đồng Quản trị, Ban Kiểm soát) hoặc trực tiếp điều hành các doanh nghiệp (thành viên Ban Giám đốc). Hiểu theo nghĩa rộng thì doanh nhân là những người có vị trí trong một doanh nghiệp và làm công việc quản trị trong doanh nghiệp.

Được biết, hiện tại bà Linh đang làm giám đốc đầu tư của quỹ đầu tư mạo hiểm và kèm theo đó còn là chủ của một thương hiệu thời trang nổi tiếng. Vì lẽ đó bà Linh hoàn toàn vẫn được gọi là doanh nhân. Tuy nhiên, trong bài báo mà Hoàng Anh chia sẻ lại không hề nhắc tới công việc kinh doanh riêng của Shark Linh cho nên mới nhất thời gây hiểu lầm.

Tài khoản Tiên Tiên bình luận: "Bạn phóng viên này không nêu rõ Chị Thái Vân Linh này là người sáng lập và CEO của hãng thời trang nên dẫn đến tình trạng mọi người luôn thắc mắc gọi chị này là doanh nhân là vì sao. Đó là lý do những người viết bài nên làm rõ một số thông tin nghề nghiệp của nhân vật trước khi lên trang để tránh gây ra hiểu lầm cho độc giả".

Shark Linh bị vợ cũ Huy Khánh chê không phải doanh nhân mà chỉ là người làm thuê lương cao, thực hư thế nào!?-4

Vì bài báo không nhắc việc Thái Vân Linh có kinh doanh riêng nên mới dễ gây hiểu lầm cho Hoàng Anh chăng?

Như vậy là đã rõ việc Shark Linh có phải là doanh nhân hay không. Còn việc vợ cũ của nam diễn viên Huy Khánh viết trên Facebook có lẽ cũng vì cô ấy không hề biết bà Linh còn là chủ của thương hiệu thời trang. 

Tuy nhiên, những dòng status của Lương Hoàng Anh vẫn đang khiến cộng đồng mạng được một phen xôn xao bàn tán với nhiều ý kiến trái chiều. Người thì ủng hộ Hoàng Anh nhưng lại có người nói Hoàng Anh việc gì cũng có thể mang ra bàn luận trong khi bản thân chưa có sự tìm hiểu về gốc gác của nhân vật. Cách đây không lâu, Hoành Anh đã có phát ngôn chê Hoa hậu H'Hen Niê là kém sang khi diện dép tổ ong và cũng nhận về vô số luồng tranh luận từ phía những người dùng mạng. 

 

THEO HELINO


vợ cũ Huy Khánh

Shark Linh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.