Shark Thái Vân Linh chia sẻ 3 bí kíp cực tâm đắc giúp người trẻ dễ dàng chạm tay vào công việc mơ ước!

Mới đây, để giúp những người trẻ có thể thu ngắn khoảng cách đi đến công việc mơ ước, Shark Thái Vân Linh....

Mới đây, để giúp những người trẻ có thể thu ngắn khoảng cách đi đến công việc mơ ước, Shark Thái Vân Linh đã có những chia sẻ vô cùng tâm đắc, đúc kết từ chính kinh nghiệm của bản thân.

Ngay từ thuở còn ngồi trên ghế nhà trường, ai ai cũng nuôi nấng trong mình những ước mơ về công việc trong tương lai. Nào là được đi đây đi đó thật nhiều, nào là có lương thật cao, nào là có cơ hội vươn mình ra thế giới, hoặc thậm chí là ao ước được làm "ông này bà nọ",... Tuy nhiên, ước mơ là thứ luôn trong tầm mắt ngoài tầm tay, từ hiện thực đi đến ước mơ là một chặng đường rất dài mà không phải ai cũng có thể kiên trì và nỗ lực theo đuổi đến cùng.

Đặc biệt là với những người trẻ, đôi khi vì quá nôn nóng được chạm tay vào ước mơ nên đã hoạch định cho mình một lộ trình sai lầm. Cứ đâm đầu lao đi, lao mãi về phía trước nhưng mỗi bước đi, mỗi năm trôi qua đều cứ thấy mịt mùng. Ước mơ chẳng những không gần hơn mà còn xa vời vợi.

Shark Thái Vân Linh chia sẻ 3 bí kíp cực tâm đắc giúp người trẻ dễ dàng chạm tay vào công việc mơ ước!-1

Mới đây, để giúp những người trẻ có thể thu ngắn khoảng cách đi đến công việc mơ ước, Shark Thái Vân Linh đã có những chia sẻ vô cùng tâm đắc, đúc kết từ chính kinh nghiệm của bản thân như sau:

"Làm thế nào để có được công việc mơ ước của bạn?

1. Hãy hiểu rằng vài công việc đầu tiên trong sự nghiệp của hầu hết mọi người đều sẽ không phải là công việc mơ ước của họ. Tại sao? Bởi vì bạn cần kinh nghiệm trước khi bạn có thể đến được đó. Hãy chấp nhận sự thật rằng bạn cần phải làm việc vất vả từ những vị trí đầu tiên.

2. Ngay khi bạn có đủ trình độ để thực hiện công việc mơ ước của mình, hãy phân tích ưu và nhược điểm của công việc đó và cả công ty bạn muốn ứng tuyển. Bạn đã cân nhắc những gì bạn sẽ hi sinh (như thời gian, sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống, v.v...) khi làm ở vị trí đó chưa? Bạn sẽ có không gian phát triển?

3. Khi bạn quyết định theo đuổi công việc mơ ước, bạn cần đầu tư toàn bộ thời gian và công sức của mình vào việc này. Bạn nên cập nhật CV của bản thân theo từng yêu cầu của vị trí đó. Nếu CV của bạn nhận được sự quan tâm, bạn nên tạo lịch và vạch ra thời điểm cụ thể để gửi email follow-up. Ngay cả khi bạn bị từ chối, hãy gửi email cảm ơn để duy trì mối quan hệ tốt cho tương lai. Hãy chủ động!".

Shark Thái Vân Linh chia sẻ 3 bí kíp cực tâm đắc giúp người trẻ dễ dàng chạm tay vào công việc mơ ước!-2

Quả thật, dưới góc nhìn của Shark Linh, công việc ước mơ không phải là một cái gì đó quá cao siêu mà không ai có thể đạt được. Tuy nhiên, để đạt được nó ít nhất mỗi người phải chấp nhận đau một chút ngay từ thời điểm ban đầu, phải chấp nhận làm một công việc mà họ yêu thích. Giống hệt như câu nói nổi tiếng của vị "nữ cá mập" này: "Bí quyết thành công của tôi là 'Embrace the pain' (ôm lấy nỗi đau). Bởi vì để thành công, mình phải luôn làm việc hết sức, chấp nhận những điều khiến mình không vui, và thậm chí khiến mình rất đau".

Sau nỗi đau còn là một nhiệt huyết theo đuổi đến cùng, tập trung và đầu tư thời gian cho nó. Chưa kể, khoảnh khắc tưởng chừng như có thể đạt được công việc ao ước rồi, chúng ta vẫn cần giữ cái đầu lạnh để phân tích xem, với những nỗ lực của bản thân, công việc ấy liệu có còn là mục tiêu duy nhất hay không? Đồng thời còn phải cân nhắc hàng tá các sự đánh đổi khi đảm đương vị trí đó.

Shark Thái Vân Linh chia sẻ 3 bí kíp cực tâm đắc giúp người trẻ dễ dàng chạm tay vào công việc mơ ước!-3

Shark Linh có tên thật là Thái Vân Linh, sinh ra tại Sài Gòn nhưng lại lớn lên và phát triển sự nghiệp tại Mỹ. Năm 2008, Thái Vân Linh quay về Việt Nam. Khoảng thời gian 2012 -2017, Thái Vân Linh đảm nhận nhiều vị trí quan trọng trong các công ty, tập đoàn lớn, đồng thời thành lập công ty của riêng mình.

Thái Vân Linh tham gia chương trình "Thương vụ bạc tỷ" Shark Tank với vai trò là 1 trong 4 nhà đầu tư chính ở hai mùa đầu tiên. Hiện tại, Thái Vân Linh đang là Giám đốc Công ty cổ phần VinGroup Ventures, thuộc tập đoàn VinGroup.

 

Theo Helino


Shark Thái Vân Linh