Siêu âm chắc chắn con gái nhưng sinh ra con trai, mẹ trẻ hoang mang khi chị em cảnh báo nguy cơ “trao nhầm con”

Đi siêu âm nhiều nơi kết quả 100% là con gái, nhưng đến ngày lâm bồn lại bất ngờ sinh được cậu con trai kháu khỉnh nặng 3,6 kg...

Đi siêu âm nhiều nơi kết quả 100% là con gái, nhưng đến ngày lâm bồn lại bất ngờ sinh được cậu con trai kháu khỉnh nặng 3,6 kg. Hội chị em được phen hoảng hốt vì có khi bị... “trao nhầm con”.

Câu chuyện siêu âm để đoán giới tính không phải là hiếm đối với các gia đình, nhất là những gia đình mong ngóng có cháu đích tôn để nối dõi tông đường. Tuy nhiên, hiện nay tỉ lệ giới tính nam - nữ có sự chênh lệch nên các bệnh viện sẽ không tiết lộ thông tin giới tính của trẻ. Nhưng có cầu ắt có cung, các phòng khám siêu âm mọc ra để đáp ứng nhu cầu này của nhiều mẹ bầu nói riêng và gia đình nói chung.

Thông thường siêu âm ở những tuần gần đến ngày lâm bồn thì sẽ có tỉ lệ chính xác cao hơn. Thế nhưng, vẫn có một số trường hợp siêu âm bị nhầm lẫn giới tính của bé. Đó cũng là câu chuyện của mẹ bỉm sữa V.T khi sinh bé thứ 2.


Kết quả siêu âm chắc chắn là con gái, nhưng khi sinh lại là một bé trai kháu khỉnh.

Nguyên văn câu chuyện của V.T như sau:

"Các chị có tin vào kết quả siêu âm không ạ?

Chẳng là em có một bé gái 4 tuổi rồi nên đến tập 2, em hi vọng đó là con trai. Có bầu lần này thì thấy khác hẳn bé đầu, lên mạng tra thì toàn là dấu hiệu sinh con trai. Em cũng nghĩ chắc được thằng cu rồi. Ấy vậy mà khi được 13 tuần, em đi siêu âm thì thấy con gái, đi 2-3 nơi kết quả vẫn vậy. Rồi đến các tuần tiếp theo (tuần 15, 18, 22, 25, 30, 32) em vẫn hi vọng bác sĩ nói nhầm những vẫn là gái. Cũng có hơi buồn nhưng em cũng không suy nghĩ nhiều.

Vậy mà các chị biết không? Em sinh thường được thằng cu 3,6kg các chị ạ. Qủa là bất ngờ luôn. Vì em toàn siêu âm ở những chỗ nổi tiếng ở thành phố, bác sĩ giỏi hẳn hỏi, 2D, 4D nét căng đấy ạ!"

Câu chuyện li kì của mẹ V.T nhanh chóng khiến cho hội chị em bỉm sữa quan tâm theo dõi. Theo đó, đa số mọi người đều chúc mừng mẹ V.T cuối cùng cũng có nếp, có tẻ. Tuy nhiên, bên cạnh đó nhiều người còn cho rằng có thể mẹ V.T đã bị các bác sĩ hộ sản trao nhầm con.

Mẹ K.B.M bình luận: "Hơi vô duyên một tí nhé mẹ nó. Có khi nào bệnh viện trao nhầm con không nhỉ? Vì đi nhiều chỗ như vậy khó nhầm lắm. Với bây giờ có nhiều vụ trao nhầm con, mẹ nó nếu muốn chắc chắn hãy đi kiểm tra thật kỹ nha".

Đồng tình với ý kiến đó, tài khoản có nickname là N.P khẳng định: "Bây giờ siêu âm rõ như thế mà sao vẫn nhầm nhỉ? Nếu nói tuần 13 nhầm thì có thể nhưng đến tuần thứ 32 rồi vẫn nhầm thì hơi quá. Vì từ tuần 28 bộ phận sinh dục của con đã hiện rõ rồi mà!".

"Bạn nói hơi vô lý quá. Nếu siêu âm trắng đen thì có thể nhầm, nhưng siêu âm 4D, 5D thì làm sao mà nhầm được. Nó hiện rõ giới tính của con luôn đó!", T.P cho hay.


Nhiều người cho rằng rất có thể V.T đã bị trao nhầm con.

Thế nhưng, bên cạnh đó cũng có nhiều chị em đã từng gặp tình huống tương tự như V.T. Và khẳng định rằng khả năng siêu âm nhầm là có thật.

Thấy mọi người ai cũng bảo nhầm con, nên chị V.T nhanh chóng bổ sung thêm một đoạn nữa để mọi người thấy rõ ràng hơn. "Ban đầu, nhà em cũng bất ngờ và không nhận ra con mình. Nhưng mà lúc em đẻ là 3 giờ sáng và chỉ có mình em trong phòng đẻ. Sau khi sinh xong bác sỹ còn đặt bé lên bụng mẹ luôn ấy. Nên chắc chắn không có thể nhầm được!".

Đôi khi kết quả siêu âm không thể phán đoán chính xác giới tính thật sự của con. Dù sao thì đi siêu âm đoán giới tính cũng chỉ là cách để giúp bố mẹ có thể chuẩn bị đồ đạc, quần áo cho bé phù hợp mà thôi. Còn con gái hay trai thì con nào cũng đều là con của mình, có phải không các mẹ?


Theo Helino 


trao nhầm con

sinh con

siêu âm


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.