Sinh được 10 ngày, nàng dâu trẻ cay đắng làm xét nghiệm ADN cho con vì mẹ chồng hỏi: Có chắc là con bố nó không?

"Mẹ hỏi thật bé con này phải thật sự con của bố nó không con hay con của ai?" - mẹ chồng cô ấy đã hỏi vậy khi con dâu chuẩn bị làm giấy khai sinh cho cháu.

"Mẹ hỏi thật bé con này phải thật sự con của bố nó không con hay con của ai?" - mẹ chồng cô ấy đã hỏi vậy khi con dâu chuẩn bị làm giấy khai sinh cho cháu.

Con cháu là phúc lộc trời ban, nhưng rõ ràng vẫn có một số người mẹ chồng không hề tin tưởng vào điều này. Bởi với bản tính đa nghi lại cộng thêm cảm giác không mấy thiện cảm với con dâu nên những bà mẹ chồng đó đã không ngại ngần mà hỏi thẳng rằng, đứa cháu vừa được vợ của con trai mình sinh ra, có phải là cốt nhục mang dòng máu của họ tộc hay không hay tác giả của đứa trẻ này là một người đàn ông khác?

Xoay quanh trường hợp éo le này, mới đây đã có một mẹ trẻ đăng đàn chia sẻ cảm giác buồn bã uất ức của mình khi lâm vào tình cảnh hệt như trên.

(Ảnh: Facebook)

Mẹ trẻ viết: "Cảm thấy tổn thương quá mấy mom ạ. Mình mới vừa sinh mổ em bé được 10 ngày, mà vợ chồng mình chưa đăng ký kết hôn nên chưa làm khai sinh cho con được. Mình định làm xét nghiệm ADN để làm thủ tục chứng sanh cho anh nhận con, thì mẹ chồng mình mới nói với mình như thế này: "Mẹ hỏi thật, bé con này phải thật sự con của bố nó không con hay con của ai?".

Mình nghe mình cảm thấy rất tổn thương mấy mom à, mình trả lời: "Con của ảnh chứ của ai. Còn nếu mẹ không tin cứ đợi kết quả xét nghiệm là sẽ hiểu, chứ bây giờ con có nói mẹ cũng suy nghĩ thôi".

Rồi sau đó mình im lặng cảm thấy rất buồn. Theo mấy mom mình có nên đợi chồng về rồi nói chồng biết coi ai đúng ai sai không ạ?".

Quả thật, trên đời mẹ chồng cay độc không hiếm nhưng cay độc cỡ người mẹ chồng không tin vào cốt nhục của họ tộc mình như bà mẹ chồng trong câu chuyện trên thì đúng thật là quá sức chịu đựng đối với bất kỳ người con dâu nào.

Thử hỏi có gì buồn hơn việc nhà chồng nghi ngại chính đứa con do mình đứt ruột đẻ ra, phải không các mẹ?

Chính vì tình chất đó, nên câu chuyện này ngay sau khi đăng đàn được ít lâu đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng "500 chị em" trong hội nhóm đăng tải. Ai ai cũng nhanh tay bình luận để bày tỏ cảm xúc tức giận bà mẹ chồng xen lẫn nghẹn ngào hộ nàng dâu trong câu chuyện trên.

Nickname Bông Bùi nói: "Đọc mà tức, chẳng có bà mẹ chồng nào như thế cả, xấu tính đến già vẫn xấu tính. Chị nói lại bà đấy nếu không tin nó là cháu nội bà đấy thì ok. Xét nghiệm xong dù là cháu bà đấy cũng không cho nhận bà".

(Ảnh: Facebook)

Chị gái Ngọc Hồng thì hiến kế: "Theo em, chị cứ nói với chồng rằng hôm nay mẹ anh nói với em như vậy, em rất buồn nhưng không muốn phân bua với mẹ rồi thành cãi nhau. Nhưng anh nghĩ thử xem mẹ nói như thế mà con mình nó nghe nó hiểu thì liệu nó có chạnh lòng không?

Phải nói cho chồng hiểu rằng mẹ chồng nói thế là quá đáng nhưng mình nhịn đợi đến khi có kết quả xét nghiệm thì mới rõ ràng lại".

Tuy nhiên, ngoài những bình luận như trên, cũng có không ít chị em tỏ ra thắc mắc rằng đăng ký kết hôn hiện nay rất dễ, tại sao không đăng ký mà phải đi xét nghiệm ADN. Xét nghiệm ADN tốn kém mà lại phải đợi lâu. Đối diện với những thắc mắc này, mẹ trẻ nhân vật chính đã giải bày:

"Biết là đơn giản nhưng mình ở Sài Gòn, còn chồng mình ở Hà Nội. Ảnh vào Sài Gòn lập nghiệp. Thời gian mình có thai, ảnh định về Hà Nội làm giấy kết hôn nhưng ngoài Hà Nội phải đi có vợ, có chồng mới được. Lúc ấy mình đang có thai tầm 5 tháng sao đi được máy bay mà về.

Bên chồng mình hộ khẩu đang bị trục trặc nên cũng chưa gửi hộ khẩu vào và đăng ký được các chị ạ. Với lại nghĩ khi nào đăng ký kết hôn không được. Rồi thời gian mình có bé, mẹ chồng mình vào Sài Gòn thăm cháu thì mẹ chồng mới nói mình như vậy".

Theo Helino


xét nghiệm ADN

mẹ chồng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.