Xót xa hình ảnh 2 đứa trẻ không mẹ, anh trai mới 3 tuổi đã phải thay cha chăm sóc em gái

Ông bố đơn thân trong câu chuyện cho biết, anh và vợ đã chia tay nhau. Vợ anh đi lấy chồng mới, giao 2 đứa con cho anh nuôi. Vì miếng cơm manh áo cho 2 đứa nhỏ, ông bố đơn thân đành lòng để con ở nhà, vất vả đi làm sớm khuya.

Hạnh phúc của mỗi đứa trẻ là sinh ra được sống trọn trong tình thương của cha mẹ. Nhưng không phải đứa trẻ nào cũng may mắn có được một mái ấm trọn vẹn. Mới đây, mạng xã hội liên tục chia sẻ câu chuyện ông bố đơn thân nuôi 2 con nhỏ khiến nhiều người rơi nước mắt.  

Theo ông bố đơn thân trong câu chuyện, anh và vợ đã chia tay nhau. Vợ anh đã đi lấy chồng mới, giao 2 đứa con cho anh nuôi. Vì miếng cơm manh áo cho 2 đứa nhỏ, ông bố đơn thân đành lòng để con ở nhà, vất vả đi làm sớm khuya.  

Hàng ngày đi làm, anh nhớ con vẫn thường mở camera ở nhà lên để xem. Trong đoạn clip đăng tải mới đây, ông bố đơn thân bày tỏ sự xót xa khi qua camera thấy cảnh cậu anh cả mới 3 tuổi đang bò rạp trên mặt đất, làm ngựa cho em gái cưỡi để chơi cùng em.  

Đính kèm đoạn clip, người bố tâm sự: "Đi làm nhớ hai con, bố bật camera lên xem thì thấy cảnh này. Đáng lẽ người bò cõng con gái kia phải là bố hay mẹ các con, vậy mà để con trai bố chỉ mới 3 tuổi thôi mà chịu đau bò làm ngựa để em gái ngồi chơi cùng".  

Xót xa hình ảnh 2 đứa trẻ không mẹ, anh trai mới 3 tuổi đã phải thay cha chăm sóc em gái-1


Rõ ràng là hình ảnh hai đứa trẻ đang vui vẻ chơi cùng nhau nhưng bất kể ai xem đoạn clip trên cũng cảm thấy nghẹn ngào, chua xót. Bởi các em còn quá nhỏ và hồn nhiên để hiểu câu chuyện của người lớn, nhưng lại phải trưởng thành sớm hơn để thích ứng với thực tế cuộc đời. 

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên người bố chia sẻ clip ghi lại hình ảnh 2 con nhỏ chơi đùa ở nhà. Và cũng không ít lần anh bày tỏ sự xót xa khi thấy sự hiểu chuyện của các con. Như mới đây, ông bố cũng từng tâm sự về cậu cả trong nhà rằng lúc con mới được 8 tháng đã phải cai sữa để nhường cho em. 3 tuổi con trai đã phải thay bố chăm sóc em. Đến cả một cái sinh nhật đàng hoàng như mọi người cũng chả cần. 


Xót xa hình ảnh 2 đứa trẻ không mẹ, anh trai mới 3 tuổi đã phải thay cha chăm sóc em gái-2

Có thể thấy, vì điều kiện gia đình mà cậu bé con mới 3 tuổi đã trường thành sớm hơn, thay bố chăm sóc em gái. Trên trang cá nhân của mình, ông bố đơn thân cũng thường xuyên chia sẻ những hình ảnh cậu con trai hiểu chuyện, dù mới 3 tuổi nhưng chăm sóc em cực tỉ mẩn và chu đáo.
 

Xót xa hình ảnh 2 đứa trẻ không mẹ, anh trai mới 3 tuổi đã phải thay cha chăm sóc em gái-3

Câu chuyện về ông bố đơn thân cùng 2 con nhỏ sau khi lan truyền trên mạng xã hội đã nhận về rất nhiều cảm thông từ cộng đồng mạng. Ai nấy đều không kìm nổi nước mắt khi chứng kiến cảnh 2 anh em cứ ngoan ngoãn, lặng lẽ chơi đùa với nhau, chăm sóc cho nhau dù thiếu tình thương của mẹ, hay những khi bố vắng nhà. 

Nhiều người xót xa cho rằng những đứa trẻ có bố mẹ ly hôn thường là những người hiểu chuyện. Bên cạnh đó, số khác gửi lời chúc đến 3 bố con, hy vọng họ sẽ có cuộc sống đủ đầy, an nhiên và tốt hơn hiện tại.

 

Theo saostar.vn

Xem link gốc Ẩn link gốc https://www.saostar.vn/sac-mau-cuoc-song/xot-xa-hinh-anh-anh-trai-moi-3-tuoi-da-thay-cha-cham-soc-em-gai-202302061026318635.html

anh trai


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.