Suy sụp vì mắc ung thư máu, chàng trai 22 tuổi được vực dậy nhờ lá thư của cháu gái: Dòng chữ lem nhem khiến ta phải bật cười

Trong thời điểm suy sụp, chán chường nhất, chàng trai trẻ được cháu mình tặng một "bát cháo hành" cực kỳ ấm áp do cô bé tự tay chế biến, trở thành nguồn động viên to lớn trên hành trình chiến đấu với bệnh tật.

22 tuổi - vừa tốt nghiệp Đại học, đây là dấu mốc đáng nhớ trong cuộc đời mỗi người trẻ, là thời điểm chúng ta ấp ủ nhiều hoài bão, dự định, nhiều mục tiêu cần chinh phục trên chặng đường phía trước.

Thế nhưng, với chàng trai Đỗ Danh Hường (SN 1998, quê ở Thạch Thất - Hà Nội) thì thời điểm vừa tốt nghiệp ngành Báo chí - Đại học Văn hóa Hà Nội cũng là khi Danh Hường nhận tin "sét đánh": Mắc ung thư máu thể hiếm và tiên lượng nặng.

Bao nhiêu hoài bão, ước mơ dang dở bỗng chốc phải dừng lại giữa chừng trong sự hụt hẫng và lo sợ.

"Chỉ vài tháng đây thôi, mình vẫn là một cậu sinh viên mới ra trường, ôm lòng nhiều dự định và ước mơ. Nhưng kì thực, bệnh tật chẳng chừa một ai, mới đây mình được chẩn đoán Ung thư máu thể hiếm và tiên lượng nặng...

Suy sụp có, chán chường có, nhiều phút chỉ mong giá như bệnh đến ở một thời điểm khác, có lẽ mình sẽ ít phải nuối tiếc hơn... May thay, quanh ta luôn có những "bát cháo hành" xuất hiện khi ta cần nó nhất" - Chàng trai Hà Nội chia sẻ.

Suy sụp vì mắc ung thư máu, chàng trai 22 tuổi được vực dậy nhờ lá thư của cháu gái: Dòng chữ lem nhem khiến ta phải bật cười-1

Vừa tốt nghiệp Đại học, Danh Hường hay tin mắc căn bệnh ung thư quái ác.

Theo Danh Hường, trên hành trình chông gai chiến đấu với bệnh tật, anh chàng đã vượt qua nỗi sợ hãi, hoang mang nhờ vào tinh thần lạc quan và sự cổ vũ, động viên mà mọi người dành cho mình.

Bạn bè, người thân đều dành cho anh chàng sự quan tâm, luôn ở bên để Hường không bao giờ phải cảm thấy cô đơn, chông chênh trên hành trình chiến đấu với căn bệnh quái ác.

"Mình muốn kể về "bát cháo hành" dễ thương của cháu mình. Bé Thỏ là con của chị gái mình, mới vào lớp một thôi, nét chữ có thể còn nghệch ngoạc, cắt dán lem nhem, câu văn có thể chẳng cần hoa mỹ...

Nhưng em bé đã vẽ tặng cậu bức tranh kèm lời nhắn nhủ dễ thương: "Con tặng cậu món quà này. Cậu nhớ giữ gìn sức khỏe và vui vẻ!"

Mẹ Thỏ cứ bảo sao con tẩy xóa vậy, xấu và lem, nhưng mình bảo không sao cả, thấy đẹp lắm. Cháu mình làm là được và cháo hành xưa giờ đâu cần thịt!

Với cá nhân mình đây luôn là nguồn động viên to lớn trên con đường chữa bệnh. Mình nghĩ, hôm nay phải vui vẻ. Ngày mai cũng phải vui vẻ. Hôm nay không vui vẻ cũng không sao hết. Ngày mai nhất định sẽ vui vẻ. 

Con người mà, nhất định phải lấy sự vui vẻ làm bàn đạp để tiến lên. Bởi "Cuộc đời không phải đích đến, mà là một cuộc hành trình", phải không ?" - Danh Hường chia sẻ.

Suy sụp vì mắc ung thư máu, chàng trai 22 tuổi được vực dậy nhờ lá thư của cháu gái: Dòng chữ lem nhem khiến ta phải bật cười-2Suy sụp vì mắc ung thư máu, chàng trai 22 tuổi được vực dậy nhờ lá thư của cháu gái: Dòng chữ lem nhem khiến ta phải bật cười-3

\Món quà động viên tinh thần vô cùng ấm áp mà cháu gái Hường tự tay làm tặng cậu

Được biết, hôm 23/02, Danh Hường bắt đầu nhập viện để tiến hành điều trị hoá chất. Hiện sức khỏe của anh chàng vẫn ổn định. Tuy vẫn mệt và sốt theo cơn nhưng Hường vẫn tỉnh táo, ăn ngủ được. 

Sau quãng thời gian suy sụp khi nhận tin dữ, Danh Hường đã tự xốc lại tinh thần, tự động viên bản thân phải lạc quan, mạnh mẽ, trước tiên là vì chính bản thân và sau nữa là vì những người thân đang dành tình cảm cho mình.

Suy sụp vì mắc ung thư máu, chàng trai 22 tuổi được vực dậy nhờ lá thư của cháu gái: Dòng chữ lem nhem khiến ta phải bật cười-4

Thông qua câu chuyện của mình, chàng trai trẻ cũng mong muốn nhắn nhủ đến mọi người xung quanh, rằng: Nếu đã cố làm mọi thứ nhưng sự việc vẫn không như kết quả bạn mong muốn, đừng cố quá sức. 

Nghỉ ngơi đi! Có thể mọi chuyện không hề sai. Có thể chưa đến lúc. Có thể cánh cửa này đóng lại nhưng cánh cửa khác đang mở ra. 

Bởi thông thường, mọi điểm kết thúc đều mở ra một điểm khởi đầu mới, chỉ cần ta luôn giữ vững niềm lạc quan và năng lượng sống tích cực để cố gắng hơn mỗi ngày.Theo Trí Thức Trẻ

Xem link gốc Ẩn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/suy-sup-vi-mac-ung-thu-mau-chang-trai-22-tuoi-duoc-vuc-day-nho-la-thu-cua-chau-gai-dong-chu-lem-nhem-khien-ta-phai-bat-cuoi-8202128222219659.htm

ung thư máu


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.