Suýt mất mạng khi sinh con đầu lòng, chồng bỏ mặc vì "bận" đưa bồ nhí về quê, mẹ trẻ bối rối khi vừa dính bầu tập hai

"Vài cuộc điện thoại mới biết chồng không về với vợ con mà đi về quê bồ chơi".

"Đau đẻ 1 ngày không đẻ được phải mổ cấp cứu. Mổ 9h đêm hôm trước 7h sáng hôm sau mới tỉnh mà vẫn không thấy chồng đâu. Vài cuộc điện thoại mới biết chồng không về với vợ con mà đi về quê bồ chơi".

Thường thì phụ nữ khi chịu một cú sốc thật lớn nào đó ở đợt sinh nở đầu tiên thì ai ai cũng tự nhủ sẽ không có lần thứ 2 trong đời mình sẽ đẻ thêm đứa nữa. Tương tự như mẹ trẻ trong câu chuyện dưới đây là hồi tưởng lại những ngày tháng đáng sợ nhất cuộc đời khi mình đi sinh đứa con đầu lòng mà bên cạnh không có mẹ chồng lẫn mẹ ruột. Thậm chí chồng hôm ấy cũng bỏ vợ con mình trên bàn mổ cấp cứu vì sinh khó, để về quê bồ nhí chơi.

Sinh xong, mẹ trẻ phải đối diện với cảm giác buồn tủi chua chát của mình và vượt qua nhờ vào tình thương, cũng như là sự thương hại của mọi người xa lạ trong viện. Sau "sự kiện" đó, mẹ trẻ cũng đã tự nhủ sẽ không bao giờ đẻ thêm lần nữa. Ấy vậy mà ông trời thích trêu đùa, đến nay mẹ trẻ đã "lỡ" có bầu lần nữa, ngày vỡ chum cũng đã cận kề...

(Ảnh: Facebook)

"3 năm rồi, em vẫn không quên được cái cảm giác ấy. Đi đẻ mà không có mẹ chồng, không có mẹ đẻ, cũng không có cả chồng bên cạnh. Đau đẻ 1 ngày không đẻ được phải mổ cấp cứu. Mổ 9h đêm hôm trước 7h sáng hôm sau mới tỉnh mà vẫn không thấy chồng đâu. Vài cuộc điện thoại mới biết chồng không về với vợ con mà đi về quê bồ chơi.

Chồng em đi làm xa, nhớ lắm. Nhớ như in cái cảm giác ấy, vậy mà em không khóc đâu. Mạnh mẽ lắm, cả phòng biết chuyện nhìn em bằng ánh mắt thương hại. May có bà cô chồng trông con cho em. Vệ sinh cá nhân em tự làm, mẹ chồng của chị giường bên thấy thương khi em tự xuống giường tập đi không cần ai đỡ, ai dìu, bà ấy dìu em. Em nhỏ và xanh xao nhất phòng. Nước mắt cứ tự rơi vì cảm động, người lạ họ còn thương mình hơn.

Em vào nhà vệ sinh vặn nước khóc bù, không muốn ai thương hại mình cả. Những ngày tháng đáng sợ nhất cũng qua. Hai ngày sau chồng về. Vì con, vì bố mẹ em tiếp tục sống, mọi chuyện nguôi ngoai. Em nghĩ sẽ không bao giờ đẻ tiếp đâu.

(Ảnh minh họa)

Nhưng em lại lỡ, cầm que thử 2 vạch lên cái cảm giác khi đi đẻ bé đầu ùa về. Đi khám thì con đã 11 tuần. Cố gắng, cố gắng, đến giờ em sắp sinh rồi. Em bị ám ảnh. Em vô cùng sợ chuyện đó xảy ra 1 lần nữa. Em vẫn không có mẹ chồng, không có mẹ đẻ ở bên cạnh. Chỉ có chồng thôi. Em sợ như lần trước, em không mạnh mẽ vượt qua được nữa đâu. Vợ chồng không tin tưởng nhau, không có tình cảm, không tôn trọng nhau. Chỉ vì con, có thể sống bên nhau không?".

Quả thật, trong đời người phụ nữ chẳng có nỗi buồn nào lớn hơn khi phải đi sinh con một mình mà bên cạnh chẳng có người thân nào. Chưa kể nỗi buồn sẽ càng nhói tim nếu bản thân các chị biết chồng đã bỏ mình và đứa con sắp chào đời để chạy theo một người phụ nữ khác như câu chuyện trên, đúng không?

Và chính vì những tình chất buồn bã bẽ bàng đó, nên câu chuyện này ngay sau khi đăng đàn được ít lâu đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng chị em trong hội nhóm đăng tải. Tất nhiên, vì đều là phụ nữ với nhau nên chị em hiểu rõ cảm giác ám ảnh của mẹ trẻ nhân vật chính để rồi nhanh tay bình luận an ủi, cũng như là động viên mẹ trẻ nên mạnh mẽ vượt qua thêm một lần nữa, tất cả đều là vì các con của mình.

Nickname Chu Đào đồng cảm nói: "Mình hiểu cảm giác của mom, khổ nhất khi lấy phải chồng vô tâm, không thương yêu mình. Nhưng bây giờ sắp đẻ rồi thì hãy cố gắng, nhờ người thân, hoặc thuê 1 người để trông nom mình lúc mình đẻ. Sau đó khi về, khỏe mạnh rồi thì sẽ làm đơn li hôn và tự lập trong cuộc sống. Sống thật tốt, và phải thật xinh đẹp cho chính bản thân mình mom ạ".

Chị gái Lương Thị Thu thì buồn bã trách móc cô nàng mẹ trẻ nhân vật chính: "Mom dại quá. Nên phòng tránh, biết chồng và nhà chồng thế là quá đủ động lực để ly hôn cho nhàn thân rồi. Giờ lại dính bầu, thôi dù sao cũng mong mom mẹ tròn con vuông và mạnh khỏe nhé. Tiếc cho mom quá".

"Chị đã sai từ đầu rồi, khổ thế còn đẻ tiếp, làm khổ con, đọc chuyện của chị vừa thương vừa giận vừa muốn trách. Mà mọi chuyện như thế rồi thì đành chịu, con cái không có lỗi, cố gắng lên. Xong khi con cứng cáp và bạn có thời gian đi làm rồi, thì ly hôn đi. Dại gì phải chôn vùi bản thân mình trong một cuộc hôn nhân bế tắc" - một bình luận khác của cô nàng Khieu Hanh.

Hiện tại, bài viết buồn này vẫn còn gây được sự chú ý lớn trong hội nhóm đăng tải dù cho 1 tuần đã trôi qua. Mẹ bầu ấy chắc đã sinh rồi... Không biết, chị em có cảm giác và chia sẻ gì sau khi đọc xong câu chuyện không?

Theo Helino


bồ nhí

đàn ông bạc tình


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.