Tâm sự của cô nàng "muốn thành" người thứ ba chốn công sở: là kẻ chen ngang đáng ghét hay biết phất cờ đến tay?

Thứ ba, 11/09/2018 09:50
Chen ngang vào một cuộc tình vốn đang nồng thắm thì rõ là bạn sai lè nhưng thử nhìn ở khía cạnh khác, nếu "vô tình" xuất hiện giữa một mối quan hệ đang dần nguội lạnh và nhạt nhẽo hơn ly trà đá vỉa hè, bạn sẽ làm gì?

Chen ngang vào một cuộc tình vốn đang nồng thắm thì rõ là bạn sai lè nhưng thử nhìn ở khía cạnh khác, nếu "vô tình" xuất hiện giữa một mối quan hệ đang dần nguội lạnh và nhạt nhẽo hơn ly trà đá vỉa hè, bạn sẽ làm gì?

Trong mọi câu chuyện, "người thứ ba" hay "kẻ đến sau" muôn đời vẫn là nhân vật đáng ghét và bị thiên hạ liệt vào danh sách: cá thể không nên tồn tại. Đúng, chen ngang vào một cuộc tình vốn đang nồng thắm thì rõ là bạn sai lè nhưng thử nhìn ở khía cạnh khác, nếu "vô tình" xuất hiện giữa một mối quan hệ đang dần nguội lạnh và nhạt nhẽo hơn ly trà đá vỉa hè, bạn sẽ làm gì? Mạnh dạn phất khi cờ đến tay hay nhất mực nghe theo lý thuyết chính trực để rồi "ngã về không"?

Đây cũng là tâm sự của một bạn gái đang đứng trước ngưỡng thành kẻ thứ ba, khi bỗng nhiên gặp được Mr. Perfect của mình ở trong hoàn cảnh mà ít ai có thể cảm thông được.

Chuyện chẳng là, cô bạn này sau khi buồn khổ rũ rượi vì chia tay người yêu cũ chưa được bao lâu, đã ngay tức thì thấy anh ta có người mới. Họ xem chừng vui vẻ lắm cơ, yêu nhau xem chừng chết đi sống lại được. Cực chẳng đã, cô này mới cuốn mình vào các cuộc vui chốn công ty, mở rộng quan hệ, quen nhiều người nhất có thể, biết đâu tìm được ứng viên nào khá khẩm hơn. Mà đúng thật, cô tìm được luôn.

Ảnh minh họa

Ứng viên của cô sáng giá mọi mặt: gia cảnh ổn, ngoại hình khá, tính tình sau một thời gian tiếp xúc, chấm đắt cũng xứng đáng cho điểm 8, đã thế còn hợp gu ăn gu chơi. Chung quy là, chẳng chê trách gì được. Duy chỉ có một điều: anh đã có người yêu, mà hẳn là còn yêu được mấy năm rồi. Tâm trạng như hụt từ tầng lầu thứ 100 xuống tận hầm B2 vậy. Vừa tiếc vừa bứt rứt nhưng cô, với lương tâm của một thành phần luôn anti nhóm "con giáp thứ 13", cũng biết vậy mà tạo khoảng cách, bớt tiếp xúc khi phát hiện ra crush của mình đã có nửa kia.

Nhưng đời là khi cây muốn lặng mà gió cứ phần phật.

Ảnh minh họa

Một ngày nọ, anh tâm sự với cô đã quá mệt mỏi với cuộc tình đang có. Anh quen người yêu từ hồi còn đi học, yêu như thói quen, giờ trưởng thành, mỗi người mỗi tính, hòa hợp (lại) là điều khó vô cùng. Cãi vã vô độ, chính anh cũng thấy chán nản dù người yêu có chủ động làm lành, mà giờ anh cũng không biết nên buông hay nên giữ.

Nhân vật chính nghe vậy, việc đầu tiên là nảy ra 2 tia sóng trong đầu: 1 tia bảo cô hãy khuyên nhủ anh quay về với người yêu, giữ cho mối tình từng đẹp thì đẹp tiếp, suy nghĩ đúng với lý thuyết chính trực cô hay theo đuổi. Tia còn lại, hối cô nói anh hãy chia tay, như cho bản thân mình một cơ hội chính đáng để bên anh. À, cô mới chỉ nghĩ thôi chứ chưa dám làm, giờ cô còn đang bận cầu cứu cư dân mạng kìa.

Thuận tự nhiên, 90% cư dân mạng liền chửi rủa cô này rõ mồn một là người thứ 3 rồi thì còn cảnh vẻ làm gì. Dù lí do của cô có chính đáng thế nào, thì cô cũng không thể khuyên crush chia tay. Và rằng thì mà là anh kia vốn cũng chỉ định chơi đùa cô thôi, anh chơi chán thì anh về, đơn giản.

Nhưng đâu đó 10%, vẫn comment đơn giản là: cái gì đến thì đón. Cờ đến tay mà cứ không phất thì lúc mất lại tiếc.

Suy cho cùng, rắc rối hơn cả chuyện hậu cung hay tình showbiz thì chắc chính là những mối quan hệ nhập nhằng nơi công sở. Bỏ thì thương và vương thì tội, đúng là chẳng biết làm sao cho vừa, lại chẳng thể làm bừa để chứng tỏ mình chất được.

Theo Helino

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet