Tâm thư tha thiết của Lâm Tây 3 năm trước: Muốn về Việt Nam thử việc cho U23, nếu không được sẽ về Nga và "không phiền nữa đâu"

Chính khao khát được chiến đấu vì quê hương đất nước của Lâm Tây mà hôm nay, chúng ta mới có một người gác đền xuất sắc cùng đội tuyển làm nên lịch sử.

Chính khao khát được chiến đấu vì quê hương đất nước của Lâm Tây mà hôm nay, chúng ta mới có một người gác đền xuất sắc cùng đội tuyển làm nên lịch sử.

Việt Nam đã có 1 chiến thắng lịch sử trước Malaysia để giành lấy chiếc cúp vô địch AFF Cup sau 10 năm chờ đợi. Đóng góp vào sự thành công vang dội này chắc chắn phải kể đến cái tên Đặng Văn Lâm (Lâm Tây) - người đã mang lại sự an toàn tuyệt đối cho cầu môn của đội tuyển Việt Nam.

Trong khi "đào mộ" ảnh cũ của Lâm Tây, nhiều người bất ngờ khi phát hiện cách đây 3 năm, anh chàng từng lên Facebook viết tâm thư với mong muốn tha thiết được học việc cho đội tuyển U23 Việt Nam. Thậm chí anh chàng còn rất dứt khoát: "Mong muốn nhất bây giờ là về Việt Nam thử việc đội tuyển U23 Việt Nam. Một lần nữa thôi, không cần thì Lâm sẽ về Nga và không phiền nữa đâu."
Tâm thư tha thiết của Lâm Tây 3 năm trước: Muốn về Việt Nam thử việc cho U23, nếu không được sẽ về Nga và không phiền nữa đâu-1

Thủ môn Văn Lâm viết tâm thư với mong muốn tha thiết được đá cho đội tuyển Việt Nam

Lâm Tây thậm chí còn nhờ cư dân mạng repost để ông Miura - HLV của đội tuyển Việt Nam lúc bấy giờ biết đến và cho anh một cơ hội được chiến đấu vì màu cơ sắc áo của đội tuyển Việt Nam.

Được biết, sau đó anh còn mạnh dạn gọi điện cho nhà cầm quân người Nhật xin được thử việc. Thủ thành sinh năm 1993 sẵn sàng tự lo chi phí đi lại, ăn ở nếu được Miura đồng ý. Tuy nhiên, vì thời gian tới SEA Games quá ngắn, HLV Miura không thể trao cơ hội cho Văn Lâm.
Tâm thư tha thiết của Lâm Tây 3 năm trước: Muốn về Việt Nam thử việc cho U23, nếu không được sẽ về Nga và không phiền nữa đâu-2

Văn Lâm đã thi đấu xuất sắc
Tâm thư tha thiết của Lâm Tây 3 năm trước: Muốn về Việt Nam thử việc cho U23, nếu không được sẽ về Nga và không phiền nữa đâu-3

Cùng năm đó, anh nhận được đề nghị từ CLB Hải Phòng. Bố Văn Lâm - ông Đặng Văn Sơn khuyên con trai nên từ bỏ giấc mơ V-League sau những thất bại trong quá khứ. Tuy nhiên, sau hai tuần trăn trở, anh quyết định trở lại Việt Nam để "làm lại từ đầu".

Sau đó, Đặng Văn Lâm bất ngờ được HLV Hữu Thắng gọi vào đội tuyển quốc gia. Sau nhiều thăng trầm trong sự nghiệp, cuối cùng anh đã toả sáng cùng đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup dưới thời HLV Park Hang Seo.

Cư dân mạng đã không khỏi xúc động khi đọc bức tâm thư của Văn Lâm. Chính vì khao khát được chiến đấu vì quê hương đất nước của anh mà hôm nay, chúng ta mới có một người gác đền xuất sắc cùng đội tuyển làm nên lịch sử.

Dưới đây là nguyên văn tâm thư của thủ môn Bùi Văn Lâm:

Mong muốn nhất bây giờ là về Việt Nam thử việc đôi tuyển U23... Một lần nữa thôi, không cần thì Lâm sẽ về Nga và không phiền nữa đâu ạ. Vì năm nay là năm cuối Lâm đủ tuổi để tham dự SEA GAMES. Miura có biết Lâm không? Nếu không bây giờ, thì không bao giờ nữa.

HELP. Mọi người REPOST chia sẻ dùm Lâm với. Dù Lâm đẻ ra ở Nga, nhưng bố của Lâm là người Việt Nam. Lâm có hộ chiếu Việt. Lâm biết nói và đọc tiếng Việt!!! Lâm sống 5 năm ở Việt Nam. Về chuyên môn Lâm không yếu, từng được đào tạo ở các CLB nổi tiếng bên Nga, trường Dinamo và Spartak Moskow... Lý do Lâm post status này là Lâm chịu không nổi được nữa khi thấy cac bạn đang tập mà không có Lâm ở đấy!...

Theo Helino


U23 Việt Nam

thủ môn Đặng Văn Lâm


Đại học 'ứng phó' thế nào với cơn sốt ChatGPT?
Tại Việt Nam, ChatGPT đang thu hút sự chú ý và tạo nên cơn sốt khi gây ấn tượng về khả năng soạn thảo sơ yếu lý lịch, làm văn miêu tả, hoàn thành bài tập về nhà chỉ trong vài giây. Nhiều ý kiến lo ngại cho giáo dục đại học.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.