Tết Dương lịch chồng biếu bố mẹ đẻ chục triệu nhưng lại "lờ tịt" nhà ngoại, vợ điềm nhiên không thắc mắc song âm thầm ra tay "xử đẹp" khiến anh vừa choáng vừa nể

"Nói thật lúc nghe lão nói chuyện, em thất vọng về chồng tột độ nhưng vẫn lặng im như không. Tới trưa hôm sau...", cô vợ thuật lại.

"Nói thật lúc nghe lão nói chuyện, em thất vọng về chồng tột độ nhưng vẫn lặng im như không. Tới trưa hôm sau...", cô vợ thuật lại.

Phụ nữ lấy chồng ai cũng mong lấy được người đàn ông tâm lý, đối xử nội ngoại như nhau. Ai kém may mắn lấy được người vô tâm hoặc gia trưởng chỉ biết lo cho nhà mình còn nhà vợ lại thờ ơ như không thì quả thật đáng buồn. Giống như câu chuyện mới được chia sẻ trên mạng xã hội của một người vợ "kém may" dưới đây. Song cách cô trị chồng gia trưởng của cô mới thật sự thú vị.

Cô vợ ấy tâm sự: "Em với lão kết hôn tính tới nay cũng được 3 năm. Cưới xong là chúng em mua nhà ở riêng, kinh tế độc lập không phải nhờ bố mẹ hai bên. Công việc của em áp lực nhưng thu nhập được. Lão nhà em thì cũng chỉ gọi là túc tắc tháng trên dưới chục triệu.

Em ghét nhất lão nhà em ở cái tính gia trưởng, vô tâm với bên ngoại. Lão có lối suy nghĩ cực kỳ bảo thủ. Lão cho rằng phụ nữ lấy chồng là hết. Lúc nào lão cũng bắt em phải chuyên tâm lo cho gia đình nhà chồng. Ngược lại, với nhà ngoại thì lão lại cực kỳ thờ ơ. Cũng vì chuyện này mà em với lão cãi nhau lên xuống không biết bao nhiêu lần.
 

Tết Dương lịch chồng biếu bố mẹ đẻ chục triệu nhưng lại lờ tịt nhà ngoại, vợ điềm nhiên không thắc mắc song âm thầm ra tay xử đẹp khiến anh vừa choáng vừa nể-1

Bài chia sẻ đang thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng

Được cái em tự chủ về kinh tế nên em cũng không 'ngán'. Chồng thì chồng, đúng em mới nghe, sai còn lâu em mới chịu. Giống kiểu đợt đầu cứ cuối tuần là lão bắt em phải về nhà bố mẹ chồng cơm nước cả 2 ngày thứ 7, chủ nhật. 1 tháng 4 cái cuối tuần đều về nhà nội, vợ động bảo đưa con về ngoại là lão trợn mắt: 'Bố mẹ mong cả tuần để được ăn bữa cơm con dâu nấu, em không biết suy nghĩ hay sao mà động tý đòi về ngoại'.

Nghe lão nói mà em lộn cả ruột, lão làm như thể con gái lấy chồng là biến mất luôn khỏi thế giới nhà ngoại ấy. Trong khi nhà bố mẹ em cũng gần ngay đấy chứ xa xôi gì cho cam. Em đồng ý là phải quan tâm chăm sóc bố mẹ chồng, song cái gì cũng phải cân xứng. Chả lẽ bố mẹ em đẻ con gái như không. Vậy là em cũng hất hàm bảo lão luôn: 'Thế ông bà ngoại không mong con mong cháu chắc?'.

Nắn mãi lão cũng đỡ bắt bẻ em chuyện đi lại giữa hai bên nội ngoại. Song đợt gần đây em phát hiện lão hay giấu vợ đưa tiền cho bố mẹ lão. Nói thật, trước giờ em không phải đứa tiếc tiền với nhà chồng. Song lão biếu xén gì thì cũng phải nói qua với vợ vì kinh tế là của chung. Đấy là còn chưa nói tài chính vợ chồng chủ yếu em phải gánh chứ lương lão chỉ đủ đóng tiền học cho con với lão đi lại ăn trưa là hết.

Thế mà vài ngày lão lại đưa tiền cho ông bà nội, trong khi ông bà ngoại cấm bao giờ thấy lão chủ động biếu 1 hào, hay đơn giản chỉ là gói bánh. Em phát hiện chuyện này là do mấy lần mẹ chồng em nói hớ, kiểu em biếu xong bà bảo: "Ô, thằng T. mới đưa cho mẹ hôm trước mà…".

Cú nhất là hôm cuối tuần vừa rồi lão nhận tiền thưởng quý, tiền Tết Dương lịch được hơn chục triệu, lão mang biếu hết bố mẹ. Tuyệt đối lão không nói với em 1 câu, cũng không trích lại 1 đồng biếu ông bà ngoại. Tối ấy nghe lão nói chuyện điện thoại với mẹ lão em mới biết.

Nói thật lúc nghe lão nói chuyện, em thất vọng về chồng tột độ nhưng vẫn lặng im như không. Tới trưa hôm sau, hai vợ chồng ngồi ăn cơm, lão hỏi em năm nay được thưởng Tết Dương lịch không mà không thấy kể. Em cười tươi bảo: 'Được 2 chục nhưng em mua sâm Hàn Quốc biếu ông bà ngoại cả rồi".

Lão nghe trợn mắt: 'Em ăn ở kiểu gì thế. Kinh tế là của hai vợ chồng thế mà lương thưởng bao nhiêu không bảo với chồng, lại còn mua đồ biếu Tết bố mẹ đẻ không biếu bố mẹ chồng. Em làm vợ, làm con dâu thế à?'.

Em biết kiểu gì lão cũng nói thế, vậy là em buông đũa cười tươi đáp lại: 'Em chỉ noi gương cách sống của chồng thôi. Chẳng phải anh cũng nhận thưởng rồi mang biếu hết ông bà nội, có thèm nói gì với em, cũng có nghĩ gì tới bố mẹ vợ.

Thế cũng hay, từ nay cứ anh lo cho ông bà nội, em lo cho ông bà ngoại, chẳng ai phải báo cáo với ai cho nhàn. Mà anh nên nhớ, ở sao hưởng vậy, anh cũng có con gái, sau này anh cũng là bố vợ đó'.

Tết Dương lịch chồng biếu bố mẹ đẻ chục triệu nhưng lại lờ tịt nhà ngoại, vợ điềm nhiên không thắc mắc song âm thầm ra tay xử đẹp khiến anh vừa choáng vừa nể-2

Ảnh minh họa

Lão nghe em nói mà tím mặt không nói được câu nào. Tối ấy em cũng không thèm nói chuyện với lão, ôm con quay vào tường ngủ. Sáng nay lão đang chuẩn bị đi làm thì mẹ chồng em gọi cho lão khoe hôm qua được con dâu mua tặng hộp sâm nhung Hàn Quốc. Lúc đó lão mới ớ người đỏ mặt xấu hổ hiểu ra là em chỉ 'dằn mặt' lão, chứ thực tình em ăn ở hai bên nội ngoại công bằng như nhau, không như lão. Vậy là lão phải 'xuống nước' mà làm lành với em các chị ạ".

Theo dõi hết câu chuyện của cô vợ này, cư dân mạng hầu như ai cũng tấm tắc khen cách "trị" chồng của cô thật khéo. Làm như cô đúng là khiến chồng vừa nể vừa phục, mà bố mẹ mình không bị thiệt. Nhiều đọc xong nhiều người còn tag cả tên chồng mình vào bài chia sẻ của cô rồi nhắn nhủ: "Anh cứ liệu đấy nhé", hay "Chồng nhớ nhé, nội ngoại là như nhau, không được phép thiên vị".


Theo Helino

 

Xem link gốc Ẩn link gốc http://helino.ttvn.vn/helino/tet-duong-lich-chong-bieu-bo-me-de-chuc-trieu-nhung-lai-lo-tit-nha-ngoai-vo-diem-nhien-khong-thac-mac-song-am-tham-ra-tay-xu-dep-khien-anh-vua-choang-vua-ne-2220193012114515646.htm

biếu Tết

bố mẹ chồng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.