Thanh niên nhặt được ví rồi trả lại cho người mất và hành động 'cảm lạnh' gây ngỡ ngàng

Bạn nữ sinh viên bị mất ví và may mắn có một thanh niên nhặt được. Nhưng khi cô đến xin lại thì thanh niên này nhất quyết đòi "bồi dưỡng".

Nhặt được của rơi, đem trả lại cho người đánh mất vốn là hành động đẹp, đáng được khen ngợi. Cũng là câu chuyện trả lại cho người đánh mất, nhưng trong trường hợp của một thanh niên ở khu Hiệp Bình Phước, Thủ Đức mới đây lại khiến nhiều người bất ngờ.  

Thanh niên nhặt được ví rồi trả lại cho người mất và hành động cảm lạnh gây ngỡ ngàng-1


Theo câu chuyện được tài khoản Facebook K.T - là người chứng kiến sự việc vừa chia sẻ lên mạng xã hội, bạn nữ sinh viên bị mất ví và may mắn có một thanh niên nhặt được. Nhưng khi cô đến xin lại thì thanh niên này nhất quyết đòi trả ơn.  

Cụ thể, K.T viết: "Bé sinh viên mất ví thì được một anh trai tốt bụng ở khu Hiệp Bình Phước (Thủ Đức) nhặt được nhưng khi em sinh viên đến xin nhận lại thì anh trai xin thẳng 'có bồi dưỡng tiền cho anh không?".   

Bạn sinh viên nói: "Em cũng là sinh viên thôi cho em xin lại giấy tờ vì em sắp thi cử và giấy tờ rất quan trọng với em". Nghe vậy, nam thanh niên trả lời: "Ừ thì tui trả nhưng mà phải hậu tạ tui xíu chứ".  

Thanh niên nhặt được ví rồi trả lại cho người mất và hành động cảm lạnh gây ngỡ ngàng-2


Theo chia sẻ, gia đình nam thanh niên nhặt được ví thuộc dạng khá giả, có căn nhà to 2 mặt tiền, các thành trong gia đình đều có cuộc sống sang chảnh. Song, khi gặp cô bé sinh viên đến xin lại ví thì nhất quyết đòi em tiền "bồi dưỡng". Cho dù bạn nữ năn nỉ đang là sinh viên, sống xa nhà nhưng thanh niên nhặt ví không quan tâm, quyết đòi bồi dưỡng 1 triệu tiền cafe.  

Thanh niên nhặt được ví rồi trả lại cho người mất và hành động cảm lạnh gây ngỡ ngàng-3


Khi nhận lại ví để được kiểm tra giấy tờ thì đúng chiếc ví là của bạn nữ sinh, có giấy tờ đầy đủ, nhưng số tiền gần 2 triệu đồng bên trong ví thì "bay mất". Nam thanh niên kia cho biết khi anh nhặt ví thì chỉ có giấy tờ chứ không còn tiền. Sau đó, cô sinh viên đã phải mượn tiện của bạn bè đưa cho nam thanh niên này 300 nghìn đồng để nhận lại chiếc ví.  

Sự việc sau khi chia sẻ lên mạng xã hội đã nổ ra hàng loạt ý kiến bàn tán. Nhiều người tỏ ra thương cảm cho cô sinh viên nghèo không may bị mất ví. Mặt khác, dân mạng lên tiếng chỉ trích các hành xử nhẫn tâm của nam thanh niên khi biết rõ người khác gặp khó khăn nhưng vẫn cố tình đòi hỏi.  

"Hiện thực cuộc sống nó cũng khốc liệt lắm. Bài học kinh nghiệm cho em gái cẩn thận đừng đánh mất tài sản của mình",

"Đấy là bài học chứ chả phải phí bỗi dưỡng nào cả. Cuộc đời nó thế",  

"Tội nghiệp cô gái, dù sao cũng là sinh viên lấy đâu ra nhiều tiền, có lẽ số tiền 2 triệu trong ví kia là cả tháng tiền sinh hoạt của em. Mất tiền rồi giờ thêm một khoản bồi dưỡng nữa phải đi vay bạn nữa",  

"Biết là do cô bé làm mất, nhưng có cần phải thiếu tình người đến thế không. Lấy 300 - 1 triệu đồng của một đứa sinh viên nghèo mà không thấy áy náy à?",...  

Hiện vụ việc vẫn đang xôn xao bàn tán trên mạng xã hội.

 

Theo Saostar

Xem link gốc Ẩn link gốc https://www.saostar.vn/sac-mau-cuoc-song/thanh-nien-nhat-duoc-vi-roi-tra-lai-cho-nguoi-mat-va-hanh-dong-bat-ngo-202209202351247564.html

Sinh viên


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.