Theo tuổi gia chủ, chọn người xông nhà tuổi này để cả năm Đinh Dậu thuận lợi may mắn

Cùng xem tuổi nào xông nhà hợp nhất và đem lại nhiều may mắn cho gia chủ trong năm Đinh Dậu 2017 nhé!

Cùng xem tuổi nào xông nhà hợp nhất và đem lại nhiều may mắn cho gia chủ trong năm Đinh Dậu 2017 nhé!

Theo phong tục người Việt Nam xưa nay, ngày mùng 1 Tết nếu mọi việc diễn ra suôn sẻ, may mắn thì cả năm cũng sẽ tốt lành thuận lợi. Do vậy, chủ nhà sẽ chọn một người làm "nghi lễ" này bước vào nhà mình đầu tiên trong năm mới, vào đêm giao thừa hoặc sáng mùng 1 Tết. Trong 12 con giáp, tiêu chí đầu tiên chọn người xông đất phải là tuổi "tam hợp" với chủ nhà, đặc biệt tránh tuổi "tứ hành xung".

Theo tuổi gia chủ, chọn người xông nhà tuổi này để cả năm Đinh Dậu thuận lợi may mắn - Ảnh 1.

Người Việt Nam rất coi trọng tập tục xông nhà trong ngày lễ tết hằng năm (Ảnh: Internet)

Điều quan trọng nhất khi chọn người xông nhà đầu năm là người vui vẻ, rộng rãi, hạnh phúc thì gia đình được họ "xông" sẽ luôn may mắn, sung túc trong năm mới. Còn nếu không, kể cả có hợp tuổi, nhưng khó tính thì chưa chắc năm mới đã gặp may. Chọn người thân nào trong nhà ngoan ngoãn, hiền lành, làm ăn tốt cũng là giải pháp.

Cùng xem qua cách chọn tuổi xông nhà tốt nhất trong năm Đinh Dậu 2017 nhé:

Theo tuổi gia chủ, chọn người xông nhà tuổi này để cả năm Đinh Dậu thuận lợi may mắn - Ảnh 2.

- Đối với gia chủ tuổi Tý

Người tuổi Tý thường có tính cách bộc trực, cách ứng xử cẩn thận và có suy nghĩ trước sau, có tài ngoại giao, tính tự chủ cao và chi tiêu rất tiết kiệm. Người tuổi Tý hợp với tuổi Sửu nhưng lại xung khắc với tuổi Ngọ.

Vì thế, nếu gia chủ tuổi Tý thì hãy mời một người tuổi Sửu, có thể là Tân Sửu (1961) hoặc Quý Sửu (1973) đến xông nhà.

- Đối với gia chủ tuổi Sửu

Những người tuổi Sửu thường rất cần cù và nhẫn nại. Trong cuộc sống, họ rất thẳng thắn, thông minh, rõ ràng, tôn trọng những quy tắc đặt ra và luôn tôn trọng tính kỷ luật, truyền thống.

Tuổi Sửu hợp với tuổi Tý và tuổi Mùi. Vì thế, nếu gia chủ là người tuổi Sửu thì có thể mời tuổi Mậu Tý (1948) hay Bính Tý (1996) đến xông nhà nhé.

- Đối với gia chủ tuổi Dần

Người tuổi Dần là những người rất sáng tạo, có khả năng bộc lộ cảm xúc, biết cách ăn vận. Họ cũng thích phiêu lưu mạo hiểm và thể hiện bản thân, biết cách tập trung cao độ để đạt được mục đích trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Người tuổi Dần hợp với tuổi Hợi. Nếu gia chủ là người tuổi Dần thì hãy mời tuổi Ất Hợi (1995) hoặc Quý Hợi (1983) đến xông nhà cho năm mới tốt lành.

- Đối với gia chủ tuổi Mão

Những người tuổi Mão vốn tính ôn hòa, cư xử mềm mỏng, lịch thiệp. Họ có hiểu biết về chính trị và khoa học xã hội. Họ cũng là người rất thông minh, có trí tuệ nhưng lại không thích bon chen mà chỉ thích hưởng cuộc sống an nhàn.

Tuổi Mão rất hợp với tuổi Tuất. Vậy nên các bạn có thể mời tuổi Giáp Tuất (1994) hoặc Nhâm Tuất (1982) đến xông đất đầu năm nhé.

- Đối với gia chủ tuổi Thìn

Người tuổi Thìn là những người rất nhiệt tình và có hoài bão. Tuy nhiên, họ cũng rất nóng nảy, vội vàng. Bù lại, họ sống khá thẳng thắn, bộc trực và không thích bị trói buộc.

Người tuổi Thìn hợp với tuổi Dậu. Nếu gia chủ tuổi Thìn thì hãy mời người tuổi Đinh Dậu (1957) hoặc Kỷ Dậu (1969) đến xông đất ngày đầu năm mới nhé.

- Đối với gia chủ tuổi Tỵ

Người tuổi Tỵ thường rất giỏi nhưng lại khá tự mãn. Họ không thích nghe những lời khuyên nhủ của người khác, luôn nghi ngờ và có thể làm mọi việc để đạt được mục đích cuối cùng.

Tuổi Tỵ hợp với tuổi Thân. Vậy nên gia chủ tuổi Tỵ có thể mời người tuổi Giáp Thân (1944) hoặc Đinh Dậu đến xông đất.

- Đối với gia chủ tuổi Ngọ

Tuổi Ngọ là những người rất phóng khoáng, nhanh nhẹn, thích độc lập nhưng cũng là người thiếu nhẫn nại, cả thèm chóng chán. Tuổi Ngọ rất hợp với tuổi Mùi nhưng lại xung khắc với tuổi Tý.

Gia chủ người tuổi Ngọ nên mời người tuổi Ất Mùi (1955) hoặc Đinh Mùi (1967) đến xông nhà ngày mùng 1 Tết.

- Đối với gia chủ tuổi Mùi

Người tuổi Mùi sống rất tình cảm, họ đa sầu, đa cảm, dễ cảm thông, tha thứ cho người khác. Những người tuổi Mùi cũng là những người yêu nghệ thuật, họ không muốn chịu trách nhiệm nên ít khi dám quyết đoán việc gì nên hay bỏ lỡ vận may.

Tuổi Mùi hợp với tuổi Ngọ. Gia chủ tuổi Mùi có thể mòi người tuổi Mậu Ngọ (1978) hay Canh Ngọ (1990) đến xông nhà cho năm mới may mắn.

- Đối với gia chủ tuổi Thân

Những người tuổi Thân vốn rất nhanh nhẹn và hoạt bát. Họ khá nhiệt huyết, thích tranh đấu nhưng cũng biết cách che giấu mọi đường đi nước bước.

Những người tuổi Thân rất hợp với tuổi Tỵ. Để gặp được nhiều may mắn trong năm mới, gia chủ tuổi Thân hãy mời một người tuổi Tân Tỵ (2001) hoặc Đinh Tỵ (1977) đến xông đất nhé.

- Đối với gia chủ tuổi Dậu

Những người tuổi Dậu có tính cách rất bảo thủ, họ thường cố chấp và rất kiêu ngạo. Trong giao tiếp, họ thường hay câu nệ, thích tranh luận nhưng suy nghĩ thường cứng nhắc nên khó thích ứng với mọi hoàn cảnh.

Tuổi Dậu rất hợp với tuổi Thìn. Gia chủ tuổi Dậu hãy mời người tuổi Canh Thìn (2000) hoặc Mậu Thìn (1988) cho năm mới phát tài phát lộc.

- Đối với gia chủ tuổi Tuất

Tuổi Tuất có cuộc đời khó mạnh mẽ. Vốn là những người thông minh, hiểu thiên cơ, lại được trang bị kiến thức nên trong hoàn cảnh nào họ cũng làm ra tiền bạc và hoàn thành công việc được giao một cách xuất sắc

Gia chủ hợp với tuổi Mão. Nếu muốn năm mới sung túc thì hãy nhờ người tuổi Kỷ Mão (1999) hoặc Đinh Mão (1987) đến xông nhà vào ngày mùng 1 Tết.

- Đối với gia chủ tuổi Hợi

Người tuổi Hợi có tính cách chân thành, ngay thẳng, vô tư, vui vẻ, rộng mở ôn hòa. Họ thích làm công việc thực hành khá chu đáo. Mặt khác có lòng kiên nhẫn trong công việc. Có tính ngây thơ, lãng mạn và hay thích dành thuận lợi cho người khác.

Tuổi Hợi rất hợp với tuổi Dần. Gia chủ tuổi Hợi hãy nhờ người tuổi Nhâm Dần (1962) hoặc Canh Dần (1950) đến xông đất năm mới để gặp nhiều may mắn nhé.

Theo Trí thức trẻ


Tết

năm mới

xông đất


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.