Dạm ngõ mẹ chồng tương lai nhắn: "Bác không đồng ý hôn sự này được", cô gái trẻ tìm đến tận nhà hỏi cho ra nhẽ và cái kết không tưởng

Vẫn là ngôi nhà mà cô thường hay lui tới nhưng lần này lại xa lạ khác thường khi bao chùm lên chỉ toàn là tiếng khóc, tiếng căm phẫn và sự hoang mang của cô gái trẻ trong cảnh "bắt vạ".

Trang và Phan yêu nhau đến nay cũng ngót nghét 1 năm, ai nhìn vào cũng nói đẹp đôi. Bản thân Trang cũng thấy cô rất may mắn khi quen được Phan – chàng trai hiền lành và luôn cho cô cảm giác được bảo vệ. Và chuyện gì đến cũng đã đến, sau thời gian tìm hiểu Phan và Trang quyết định tiến tới hôn nhân. Tuy nhiên, người tính không bằng trời tính, mọi chuyện ập đến khiến bản thân Trang ngỡ ngàng.

Trang tâm sự: “Mình và Phan có tìm hiểu cảm thấy thích hợp đi đến hôn nhân. Gia đình 2 bên cũng đã nói chuyện và dự định tháng 2 này tổ chức. Nhưng mọi chuyện tưởng chừng đã có cái kết đẹp thì mình lại biết được một bí mật động trời. Vài hôm trước, Phan có hẹn mình ra quán café để nói chuyện. 

Dạm ngõ mẹ chồng tương lai nhắn: Bác không đồng ý hôn sự này được, cô gái trẻ tìm đến tận nhà hỏi cho ra nhẽ và cái kết không tưởng-1

Ảnh minh họa

 

Anh nói rằng có lẽ hai đứa mình sẽ phải hủy hôn vì gia đình bên nhà anh không chấp nhận cuộc hôn nhân này nữa. Họ nói tuổi của hai đứa không hợp nếu lấy nhau về công danh sự nghiệp của anh sẽ không tốt đẹp. Vì tính lịch dương và lịch âm thì 2 năm sinh của mình khác nhau, đến ngày mẹ chồng tương lai hỏi để xem ngày cưới mới biết.

Nghe anh nói mình vô cùng bàng hoàng thậm chí có chút khó hiểu bởi từ trước đến nay, mình và gia đình bên đó có mối quan hệ rất tốt.

Sau đó mình gọi cho anh liên tục anh cũng không trả lời. Bất ngờ hơn nữa khi tối ấy mình nhận được tin nhắn của mẹ chồng tương lai: 'Bác xin lỗi, bác không đồng ý hôn sự này được, không phải vì cháu không tốt mà bác có lý do riêng của bác. Cháu hãy tìm người đàn ông tốt hơn'.

Không giữ được bình tĩnh, Trang ngay lập tức đến nhà Phan để ba mặt một lời. Nhưng cảnh tượng hiện ra trước mắt lại khiến cô gục ngã ngay trước cổng. Tiếng ồn ào bàn tán ngày càng lớn hơn và điều tồi tệ mà cả anh và gia đình đang che giấu đã được Trang nghe rõ từng lời, từng câu một.

“Giờ nhà ông bà phải chịu trách nhiệm làm đám cưới đàng hoàng cho con gái tôi. Giờ nó đã chửa đến nay là tháng thứ 6 mà gia đình ông bà định chối bỏ ư?”, giọng nói đầy phẫn uất của một người phụ nữ trung tuổi, theo phán đoán của Trang đó chính là mẹ của cô gái đang ôm bụng bầu ngồi ở phía đối diện.

Dạm ngõ mẹ chồng tương lai nhắn: Bác không đồng ý hôn sự này được, cô gái trẻ tìm đến tận nhà hỏi cho ra nhẽ và cái kết không tưởng-2

Ảnh minh họa

Nhìn thấy Trang đang đứng thẫn thờ ngoài cửa cùng đôi mắt đỏ au, Phan nhanh chóng chạy ra nắm lấy tay cô thanh minh: “Anh sai rồi, tất cả là lỗi của anh. Tại hôm đó anh say quá không làm chủ được bản thân. Anh bị lừa. Là cô ta lừa anh”. Đây có lẽ mới chính là lý do thật khiến gia đình anh yêu cầu cô hủy hôn. Hóa ra suốt bao lâu nay anh chỉ đang lừa dối cô. Cô hận anh, hận cả chính bản thân khi để hoàn cảnh éo le này xảy ra với mình.

Vẫn là ngôi nhà mà cô thường hay lui tới nhưng lần này lại xa lạ khác thường khi bao chùm lên chỉ toàn là tiếng khóc, tiếng căm phẫn và sự hoang mang của cô gái trẻ trong cảnh "bắt vạ".

Trang tiến vào sân, cô không thể bỏ về như 1 kẻ hèn nhát, kể cả đã dạm ngõ thì cô cũng không sợ mang tiếng nếu ai đó thấy được cảnh này. Trang quệt nước mắt, tặng ngay cho gã đàn ông đốn mạt 1 cái tát nảy lửa giữa bao cặp mắt rồi lên tiếng: "Người có quyền hủy hôn là tôi chứ không phải anh. Cháu xin từ chối cuộc hôn nhân này thưa hai bác".

Sau đó Trang quay sang cô gái với chiếc bụng lùm lùm kia: "Em gái ạ, chị không biết 2 người đã đậm sâu thế nào nhưng chắc con em cũng không cần 1 người bố vô trách nhiệm đâu. Đừng có sửa chữa sai lầm này bằng 1 sai lầm khác".

Chưa kịp để ai phản ứng Trang đã bước đi đầu không ngoảnh lại mặc kệ Phan rối như tơ vò. Cô biết bản thân thực sự may mắn trong cuộc tình ngang trái này.

 

THEO NHỊP SỐNG VIỆT

 

Xem link gốc Ẩn link gốc http://nhipsongviet.toquoc.vn/dam-ngo-me-chong-tuong-lai-nhan-bac-khong-dong-y-hon-su-nay-duoc-co-gai-tre-tim-den-tan-nha-hoi-cho-ra-nhe-va-cai-ket-khong-tuong-222020530452389.htm

hủy hôn

mẹ chồng

mang thai


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.