Trách mẹ chồng bạc vì một tay chăm bà ốm suốt 2 năm mà không được di chúc, phút chót nàng dâu sững sờ khi nghe tiết lộ từ vị luật sư

Mẹ chồng Ngân tuyên bố căn nhà của bà sẽ để lại cho con trai cả để anh lo chuyện hương hỏa tổ tiên. Nghe tới đây, Ngân sững người thẫn thờ.

Mẹ chồng Ngân tuyên bố căn nhà của bà sẽ để lại cho con trai cả để anh lo chuyện hương hỏa tổ tiên. Nghe tới đây, Ngân sững người thẫn thờ.

Ngân tâm sự, sau cưới 5 năm, cô vừa sinh bé thứ 2 được 4 tháng thì Dũng - chồng cô bị mất trong một lần va chạm giao thông trên đường đi làm về. Sự mất mát ấy khiến cô gần như điên dại. Cũng vì 2 đứa con mà Ngân gắng gượng đứng dậy chăm sóc chúng. Cũng may, mẹ chồng cô là người hiền lành, biết thương con dâu nên ở với bà, Ngân cũng được nhờ cậy ít nhiều.

Song cách đây gần 3 năm, mẹ chồng Ngân bị đột quỵ liệt nửa người, mọi sinh hoạt đều phải phụ thuộc vào người khác. Tuy vợ chồng anh trai Dũng sống gần đó nhưng việc chăm sóc mẹ họ lại thoái thác hết lại cho Ngân với lý do, cô được ở nhà của bà thì phải có trách nhiệm chăm sóc cụ.

Vậy là mình Ngân vừa chăm mẹ chồng, vừa nuôi dạy 2 đứa con nhỏ mà vẫn phải đảm bảo công việc ở công ty nên cuộc sống của cô thời gian ấy mệt mỏi vô cùng. Nhiều khi thấy con dâu vất vả quá, mẹ chồng Ngân lại nắm tay cô bảo: "Khổ thân con, về làm dâu nhà mẹ thiệt thòi cho con quá. Con yên tâm, nhất định mẹ sẽ đền đáp cho con một cách xứng đáng".

Trách mẹ chồng bạc vì một tay chăm bà ốm suốt 2 năm mà không được di chúc, phút chót nàng dâu sững sờ khi nghe tiết lộ từ vị luật sư-1

Ảnh minh họa

Nghe những lời mẹ chồng nói, Ngân cũng thấy ấm lòng. Thật sự, cô không đợi chờ sự bù đắp gì về vật chất như mẹ chồng đã hứa. Cái khiến cô cảm động là sự trân trọng của mẹ chồng trước công lao cũng như tấm lòng của cô dành cho bà. Còn anh chồng cô thì ngược lại, đã không đỡ em dâu chăm mẹ được ngày nào, ngược lại còn suốt ngày hoạnh hoẹ, làm khó cô.

Thậm chí không ít lần anh trai Dũng còn dọa sẽ đuổi em dâu ra khỏi nhà khiến mẹ chồng Ngân phải gằn giọng lên tiếng: "Mẹ còn sống, không ai có quyền được đuổi mẹ con cái Ngân đi". Tiếc rằng sau gần 2 năm nằm liệt giường, sức khỏe cạn kiệt nên mẹ chồng Ngân đã mất cách đây hơn năm. Trước khi nhắm mắt, bà cũng kịp lập bản di chúc và nói rõ ràng khi nào lo hậu sự cho bà xong, luật sư riêng của bà sẽ công bố bản chúc cho cả nhà biết.

Tối đó đứng trước tất cả các thành viên trong gia đình, luật sự đã tới nhà công bố di chúc của mẹ chồng Ngân. Sau những lời nhắn nhủ căn dặn các con, mẹ chồng Ngân tuyên bố căn nhà của bà sẽ để lại cho con trai cả để anh lo chuyện hương hỏa tổ tiên. Nghe tới đây, Ngân sững người thẫn thờ còn anh chồng cô cười tươi đắc ý.

Ngân kể, khi ấy cô cảm thấy hụt hẫng tủi thân vô cùng bởi ngày còn sống mẹ chồng cô đã hứa sẽ không bao giờ để cô phải chịu thiệt thòi. Vậy mà bà lại đành lòng sang tên ngôi nhà mẹ con cô đang ở cho con cả. Cô không tham của nhưng thất sự giờ phải dọn ra khỏi ngôi nhà đó, mẹ con cô không biết sẽ đi về đâu.

Trách mẹ chồng bạc vì một tay chăm bà ốm suốt 2 năm mà không được di chúc, phút chót nàng dâu sững sờ khi nghe tiết lộ từ vị luật sư-2

Ảnh minh họa

Nghĩ tới đây, Ngân thở dài định quay đi. Ngờ đâu vị luật sư gọi cô lại nói chuyện với dâu út, bà cụ có một mục riêng căn dặn. Trong đó bà nói rõ đã mua 1 căn chung cư 120m vuông gần chỗ làm của Ngân để 3 mẹ con cô sinh sống. Đó chính là lời hứa của bà rằng nhất định sẽ bù đắp cho những hi sinh vất vả mà Ngân phải chịu trong suốt mấy năm qua.

Căn hộ mẹ chồng mua cho Ngân có giá 3 tỷ, còn giá trị hơn cả ngôi nhà cũ bà để lại cho con trưởng khiến anh chồng của Ngân nghe xong ú ớ mà chẳng thể nói được điều gì.

Nghe hết bản di chúc của mẹ chồng, Ngân xúc động tới không kìm được nước mắt trước tấm lòng bà dành cho cô. Đã hơn năm trôi qua, hiện mẹ con Ngân đang sống hạnh phúc trong căn hộ mới mẹ chồng mua tặng. Ngân tâm sự rằng lúc nào cô cũng biết ơn người mẹ chồng quá cố của mình nên phần đời còn lại cô sẽ chăm lo thật tốt cho các con cũng như sống có trách nhiệm với nhà chồng để không phụ tấm lòng bà đã dành cho cô.

Theo Trí thức trẻ

Xem link gốcẨn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/gia-dinh/trach-me-chong-bac-vi-mot-tay-cham-ba-om-suot-2-nam-ma-khong-duoc-di-chuc-phut-chot-nang-dau-sung-so-khi-nghe-tiet-lo-tu-vi-luat-su-222020120510503.htm

mẹ chồng nàng dâu


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.