Trớ trêu: Ca khúc Quốc ca trong trận đấu giữa Việt Nam - Lào bị tắt vì lý do bản quyền?

Việc ca khúc Quốc ca trong trận đấu giữa Việt Nam - Lào tại AFF Cup bị tắt tiếng khiến cộng đồng mạng vô cùng bức xúc.

Tối 6/12, trận giao đấu đầu tiên giữa đội tuyển Quốc gia Việt Nam và đội tuyển Lào tại giải Vô địch Bóng đá Đông Nam Á AFF Cup đã chính thức được diễn ra. Sau khoảng 30 phút trên sân, đội tuyển Việt Nam đã ghi bàn thắng vào lưới đội tuyển Lào do cú lập công của tiền đạo Công Phượng khiến cho người hâm mộ nước nhà vô cùng tự hào.

Trớ trêu: Ca khúc Quốc ca trong trận đấu giữa Việt Nam - Lào bị tắt vì lý do bản quyền?-1Công Phượng có cú lập công trong trận đấu với đội tuyển Lào

Tuy nhiên, khoảnh khắc khiến cộng đồng mạng xôn xao hơn cả đó chính là trên một kênh YouTube công chiếu trận đấu Việt Nam - Lào, phân đoạn hát Quốc ca của đội tuyển Việt Nam đã bị tắt tiếng vì lý do bản quyền.

Cụ thể, khi đội tuyển Việt Nam ngân vang ca khúc Quốc ca, trên màn hình kênh YouTube này đã hiện thông tin với nội dung: "Vì lý do bản quyền âm nhạc, chúng tôi buộc lòng phải tắt tiếng ở phần lễ Chào cờ. Sau lễ Chào cờ, tín hiệu âm thanh sẽ trở lại bình thường, mong quý vị khán giả thông cảm".

Trớ trêu: Ca khúc Quốc ca trong trận đấu giữa Việt Nam - Lào bị tắt vì lý do bản quyền?-2
Ca khúc Quốc ca khi được Đội tuyển Việt Nam ngân vang đã được kênh YouTube vì lý do bản quyền

Tuy nhiên, không loại trừ khả năng đây rất có thể là pha xử lý "cẩn thận" từ chủ nhân kênh YouTube này. Bởi lẽ khi đội tuyển Lào hát Quốc ca, nội dung tương tự cũng xuất hiện trên màn hình.

Trớ trêu: Ca khúc Quốc ca trong trận đấu giữa Việt Nam - Lào bị tắt vì lý do bản quyền?-3Kênh YouTube cũng tắt phần tiếng khi đội tuyển Lào hát Quốc ca

Trước đó, sự việc ca khúc Quốc ca của Việt Nam là Tiến Quân Ca bị đơn vị BH Media nắm giữ bản quyền đã dấy lên nhiều bức xúc trong dư luận. Thậm chí nhiều nghệ sĩ cũng lên tiếng, phản ứng gay gắt khi một sản phẩm trí tuệ cá nhân lại bị một đơn vị khác ngang nhiên thông báo sở hữu bản quyền, báo claim một cách vô lý. 

Dù đơn vị này đã lên tiếng giải thích sự việc nhưng càng khiến dư luận thêm tranh cãi và khó chấp nhận dù đó là bất kỳ lý do nào. Ngay sau khi Quốc ca Việt Nam bị tắt tiếng trên kênh YouTube phát sóng trận đấu giữa Việt Nam - Lào, cộng đồng mạng hiện đang tràn vào fanpage của BH Media để lên án. 

Trớ trêu: Ca khúc Quốc ca trong trận đấu giữa Việt Nam - Lào bị tắt vì lý do bản quyền?-4Cộng đồng mạng bức xúc khi Quốc ca Việt Nam bị tắt tiếng vì lý do bản quyền

Trớ trêu: Ca khúc Quốc ca trong trận đấu giữa Việt Nam - Lào bị tắt vì lý do bản quyền?-5Ca khúc Tiến Quân Ca bị thông báo bản quyền từng được VTV đưa tin lên án

Theo Pháp luật & Bạn đọc

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phapluat.suckhoedoisong.vn/tro-treu-ca-khuc-quoc-ca-trong-tran-dau-giua-viet-nam-lao-bi-tat-vi-ly-do-ban-quyen-162210612204559238.htm

quốc ca


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.