Vợ chồng to tiếng vì có “người thứ ba”, mẹ chồng nói thêm một câu khiến nàng dâu quyết định ly hôn không nuối tiếc

Mẹ chồng Trang vốn thường xuyên bênh con trai nhưng cả khi con mình sai rõ mồn một mà bà vẫn bênh thì cô không thể chịu đựng thêm.

Mẹ chồng Trang vốn thường xuyên bênh con trai nhưng cả khi con mình sai rõ mồn một mà bà vẫn bênh thì cô không thể chịu đựng thêm.

Long và Trang kết hôn được 3 năm, tháng ngày vui vẻ, hạnh phúc chỉ đếm trên đầu ngón tay, còn lại là vô vàn những cuộc cãi vã. Càng ở với nhau, xích mích, mâu thuẫn càng nhiều, tất cả xuất phát từ việc Long là người khá ham chơi, hạm vui, tối ngày chỉ biết đến anh em, bạn bè, những cuộc nhậu thâu đêm suốt sáng dẫn đến chểnh mảng công việc, bỏ bê gia đình con cái… Điều này làm Trang không hài lòng, rất mệt mỏi và bao đêm phải đi tìm chồng trong nước mắt.

Chưa kể, dù con trai ham chơi như vậy nhưng bố mẹ chồng lại rất bênh Long. Đặc biệt, mẹ chồng Trang còn luôn nói: "Đàn ông thì phải có bạn có bè, nó đi làm cả ngày rồi, tối về cũng phải đi nhậu với anh em cho đỡ strees, chị đừng có suốt ngày xét nét nó". Trong cuộc sống hàng ngày, bà cũng gây khó dễ cho Trang từ cả những chuyện nhỏ nhất. Đôi lúc, Trang mệt mỏi vô cùng và nghĩ đến chuyện ly hôn nhưng nhìn cô con gái bé bỏng của mình còn ngây thơ, trong sáng và rất quấn bố, Trang lại không nỡ.

Vợ chồng to tiếng vì có người thứ ba”, mẹ chồng nói thêm một câu khiến nàng dâu quyết định ly hôn không nuối tiếc-1
Hai vợ chồng Trang chẳng có mấy ngày vui vẻ từ sau khi kết hôn. (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, con giun xéo lắm cũng phải quằn. Hôm đó, Long đi nhậu về say be bét, Trang vừa phải dỗ con ngủ, lại còn phải chăm sóc ông chồng quý hóa của mình. Bất chợt, cô thấy điện thoại của Long có tin nhắn tình tứ, xưng vợ - chồng. Vì điện thoại của Long có thể mở được bằng vân tay nên Trang cầm tay chồng đặt lên nút home của chiếc điện thoại là có thể mở được. Cô như chết lặng khi đọc những tin nhắn tình tứ của chồng cô với một người đàn bà khác. Lục hết lại đoạn hội thoại, Trang biết được đó là một người đồng nghiệp cùng công của Long, chị ta còn hơn Long mấy tuổi.

Hôm sau, khi Long ngủ dậy, Trang thẳng thắn nói chuyện với chồng rằng cô đã biết tất cả mọi chuyện. Chuyện ngoại tình bại lộ, Long biết mình sai nhưng vẫn gân cổ cãi, thậm chí còn mắng mỏ Trang vì xâm phạm quyền riêng tư của mình. Hai vợ chồng lớn tiếng cãi vã ở trong phòng, thấy thế, mẹ chồng Trang chạy lên hỏi có chuyện gì cô liền nói hết tất cả cho bà nghe. Tuy nhiên, Long cũng không quên cãi rằng anh và người đồng nghiệp chỉ là bạn bè còn Trang sống ích kỷ, ghen tuông mù quáng.

Nghe thấy con trai nói vậy, mẹ chồng Trang liền quay sang chỉ trích con dâu, nói cô là người vô duyên nên mới đọc trộm tin nhắn của người khác. Bà chì chiết như thể Trang con trai bà hoàn toàn vô tội. Mẹ chồng Trang buông một câu phũ phàng: "Mà nó có ngoại tình thì cũng không trách được, chị xem lại mình xem, có xứng đáng làm một người vợ không? Lại còn lôi thôi, chẳng chịu làm đẹp cho bản thân thì đương nhiên là bị chồng chán rồi".

Vợ chồng to tiếng vì có người thứ ba”, mẹ chồng nói thêm một câu khiến nàng dâu quyết định ly hôn không nuối tiếc-2
Không thể chịu thêm những uất ức từ chồng và gia đình của anh, Trang quyết định sẽ làm đơn ly hôn. (Ảnh minh họa)

Câu nói của mẹ chồng chính là giọt nước tràn ly, bà nói như thể con trai vô tội, bao nhiêu tội lỗi là của con dâu hết. Vừa đi làm, vừa chăm con, vừa chăm chồng, đi tìm chồng thì còn thời gian nào để dành cho bản thân nữa. Vậy mà, mẹ chồng Trang lại nỡ nói như vậy, đúng là người dưng, "khác máu tanh lòng".

Không đôi co thêm bất cứ lời nào nữa, Trang quyết định làm đơn ly hôn. Bằng chứng cô đã kịp chụp màn hình điện thoại những đoạn tin nhắn của chồng và gửi sang máy mình. Cô có công ăn việc làm, có gia đình dang tay lúc khó khăn thì không cớ gì mà Trang phải cố ép bản thân sống với một người chồng không xứng đáng, một gia đình chồng độc đoán như thế này.
 


Theo Helino 


con dâu

Ly hôn

ghen tuông

mẹ chồng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.