Vợ mới lên mạng tố vợ cũ vòi vĩnh chồng chu cấp 200 triệu để nuôi con, chị em tranh cãi nảy lửa

Chủ nhật, 17/06/2018 19:11
Người đồng cảm vì thấy cô vợ này cũng đáng thương, người lại chê cười vì cho rằng cô vợ sân si, ích kỉ.

Đăng đàn lên group kín dành cho hội chị em tâm sự tố vợ cũ moi tiền chồng mình, viện cớ để nuôi các con, cô vợ hai nhận về đủ bình luận khen - chê của hội chị em. Người đồng cảm vì thấy cô vợ này cũng đáng thương, người lại chê cười vì cho rằng cô vợ sân si, ích kỉ.

Trong mỗi cuộc hôn nhân, khi không còn yêu nhau vì có kẻ thứ 3 chen chân hay vì mâu thuẫn mà phải chia lìa vốn là điều chẳng ai mong muốn. Và ai cũng hiểu, con cái sẽ là những đứa trẻ phải chịu thiệt thòi nhiều nhất khi cha mẹ chúng quyết định chia tay. Dù chia tay xong, nếu hận thù, thì chẳng ai muốn nhìn mặt ai, thậm chí muốn ''tống khứ nhau ra khỏi cuộc đời'' càng nhanh càng tốt, nhưng vì con cái, họ có thể làm nhiều điều thể hiện trách nhiệm và tình yêu thương với chúng.

Thế nhưng, cũng vì thế mà từ đây nảy sinh rất nhiều vấn đề liên quan đến chuyện chồng cũ - chồng mới, vợ cũ - vợ mới đặc biệt là con chung giữa hai bên khi cả hai đã không còn chung sống, không chỉ về tình cảm mà còn về kinh tế.

Một câu chuyện vừa được chia sẻ trên mạng, xoay quanh mối quan hệ phức tạp giữa 3 người - cặp đôi nọ và người vợ cũ của anh chồng, đang khiến hội chị em xôn xao bàn tán. Cô vợ mới trong câu chuyện đã bày tỏ nỗi ấm ức khi vợ cũ vẫn liên tục đòi tiền chồng mình viện cớ để chu cấp cho các con.

Cô cho rằng, người vợ cũ chỉ lấy những đứa trẻ ra làm cái cớ để vòi vĩnh một khoản tiền không nhỏ của chồng mình, mặc dù mỗi tháng, anh chồng vẫn chu cấp cho mẹ con vợ cũ từ A - Z. Vì không nghĩ ra được cách nói khôn khéo với chồng và dằn mặt chị vợ cũ, nên cô này đăng đàn tham khảo ý kiến của hội chị em.

Nguyên văn dòng tâm sự, cô viết: ''Vợ cũ của chồng rất hay lợi dụng lấy lý do con cái để vòi tiền chồng em. Trong khi đó chồng em nuôi con từ A - Z. Vừa rồi còn xin chồng em gần 200 triệu.

Theo các mẹ nói câu gì ngầu nhất, nói cho chồng em hiểu để chồng em không bị lợi dụng con cái vòi tiền. Và nói cho cô ta không dám xin nữa?''.
 

Bài đăng tải của cô vợ hai thu hút đông đảo sự quan tâm của cộng đồng mạng. (Ảnh chụp màn hình)

Chưa biết câu chuyện cô vợ sau kể có đúng hay không, nhưng 500 chị em đã tranh luận bàn tán xôn xao. Người thì đồng cảm vì thấy cô vợ hai nói có lý, cảm thông cho hoàn cảnh, người lại ''ném đá'' vì cho rằng cô vợ hai sân si, ích kỉ, chỉ biết nghĩ đến bản thân mình.

Tài khoản Nhất Chi Mai bình luận: ''Hôm qua đọc được 1 stastus nói 'cả đời lo cho chồng, cho con của chồng, cuối cùng bị xem như bà mẹ ghẻ trong cổ tích Việt Nam'. Người ta mặc định người đến sau phải chấp nhận thiệt thòi, phải cảm thông có vợ cũ, không được quyền ghen, không được thế này thế kia. Thấy bất công lắm, đáng lẽ người cần được bù đắp là vợ sau chứ?''.

Còn nickname Sen Đá thì hiến kế: ''Nói chung là đàn ông thích ngọt ngào, chị cứ nhẹ nhàng ngọt nhạt nói đểu vụ cô ta xin tiền, cộng với việc trước giờ cô ta ỷ chồng vì con nên mượn cớ lợi dụng chồng, chứ người đã tệ như vậy không bao giờ vì con đâu. Cứ nhẹ nhàng mà chỉ ra cái tệ của bà vợ đó rồi tự nhiên đàn ông sẽ biết phải quan tâm đến chị chư đừng chửi bà ấy làm gì cho thiệt mình thêm''.
 

Ảnh minh họa

Trong khi đó, rất nhiều bình luận lại cho rằng, cô vợ hai đã quá nhỏ nhen và ích kỉ.

Tài khoản Miumiu Trần cho rằng: ''Họ cấp tiền nuôi con họ miễn sao đứa trẻ ở với mẹ không chết đói sau này nó có tương lai là được. Đọc bài của chị chỉ đáng bi ném đá vì chị ích kỷ, đừng phân biệt như vậy''.

Bạn Vũ Thị Kim Oanh tỏ ra khá bức xúc: ''Lắm chuyện, có được chồng người ta rồi còn đòi gì nữa? Con nào chả là con chồng, chồng cho con tiền mà cũng than, thử cảm giác nuôi con 1 mình đi. Can đảm lấy người bỏ vợ thì can đảm mà chịu''.

Đồng quan điểm trên, tài khoản Trâm Nguyễn bình luận: "Khi khó khăn thi có vợ cũ, giàu có rồi thì thay vợ, nghe một phía cũng không hẳn. Mình không tin vào đàn ông đâu, mình tin phụ nữ rất khổ. Chắc chịu đựng không được nữa nên mới ly hôn thôi. Nếu là mình cấp cho vợ cũ bao nhiêu mình cũng không có ý kiến. Kẻ đến sau hưởng phúc rồi còn ích kỉ. Nếu không thích thế thì bạn đón bé về nuôi luôn có chịu không?, nghe cái giọng này biết là không thích rồi''.

Nickname Bạch Thị Như Quỳnh cũng gay gắt: "Đến sau thì phải chấp nhận, người ta đã mất chồng rồi. Phải khó khăn, khổ ải lắm người ta mới phải đụng đến chồng cũ, mà anh cũng cho con anh chứ ai? Anh kiếm ra tiền thì anh cho miễn anh ta không để bạn và con bạn thiếu thốn là được. Còn khi nào đem tiền của bạn đi cho vợ cũ thì hãy nói. Bớt ích kỉ''.

Chính bởi câu chuyện đáng suy ngẫm này được kể lại qua lời của cô vợ hai, nên mọi người cũng đồng tình rằng không nên vội vã phán xét bà vợ cũ là đào mỏ hay không. Anh chồng chu cấp tiền cho vợ cũ nuôi con là tự nguyện, đó là việc đúng đắn, hợp tình hợp lý trong vai trò một người cha. Biết đâu chị vợ cũ, hoặc chính anh chồng cũng có lý do riêng thì sao? Vậy nên, chỉ có người trong cuộc mới hiểu rõ mọi vấn đề.

Theo Helino

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet