Vợ trẻ than thở 8k tiền rau cũng phải ghi lại để báo chồng, chị em vừa phẫn nộ vừa rút ra bài học "xương máu"

Chưa rõ thực hư thế nào nhưng câu chuyện của người vợ trẻ này hiện đang khiến cộng đồng mạng bàn tán xôn xao.

Chưa rõ thực hư thế nào nhưng câu chuyện của người vợ trẻ này hiện đang khiến cộng đồng mạng bàn tán xôn xao.

Dù lớn dù nhỏ thì mỗi gia đình cũng đều có vô vàn vấn đề khác nhau. Đó có thể là thói quen sinh hoạt hằng ngày, là chuyện ăn uống hay đơn giản chỉ là vấn đề lời ăn tiếng nói. Thế hội chị em cho dù có hóng chuyện giỏi đến thế nào đi chăng nữa thì cũng khó mà tỏ tường hết những bất ngờ có thể xảy ra trong từng ngôi nhà của từng chị em. 

Mới đây, câu chuyện trong một gia đình nhỏ với vợ chồng và 2 con nhỏ đã khiến dân mạng, đặc biệt là hội chị em chú ý. Theo đó, người chồng tính toán, chi li đến mức chị vợ phải ghi lại tiền đi chợ mỗi ngày để khỏi chồng mắng tiêu xài hoang phí.

Vợ trẻ than thở 8k tiền rau cũng phải ghi lại để báo chồng, chị em vừa phẫn nộ vừa rút ra bài học xương máu-1

Người vợ trẻ trải lòng: "Có mẹ nào như mình không? Công việc không có nên ở nhà giữ con đi chợ cơm nước cho chồng và 2 đứa con, lo đủ thứ, không có thời gian nghỉ ngơi. Lắm lúc cũng buồn lắm, ước ao có công việc để làm có tiền như người ta nhưng chồng thì không cho làm gì hết. Mà khi có chuyện gì thì người không có tiếng nói trong nhà lại là chính mình. 

Đi chợ một ngày hết 2 trăm mấy, 3 trăm, có khi còn lẻ tiền, mình cất làm quỹ riêng. Nhưng chồng mình cũng lục lọi ra lấy hết tiền quỹ riêng của mình. Hôm nay mình mới biết, tưởng là tiền cất còn đấy nhưng mà chồng lấy ra lúc nào rồi mình chẳng hay, thấy buồn tủi quá! Thì tiền nó, nó có quyền lấy mà. Đi chợ hằng ngày mình cũng phải ghi vào để nhớ, không thì chồng lại đổ thừa mình ăn xài gì mà lắm thế! Hôm nay mình cảm thấy buồn lắm mọi người ơi!"

Vợ trẻ than thở 8k tiền rau cũng phải ghi lại để báo chồng, chị em vừa phẫn nộ vừa rút ra bài học xương máu-2
Câu chuyện thu hút sự chú ý cực lớn từ cộng đồng mạng.

Sau khi chứng kiến sự tính toán chi li của anh chồng, một dân mạng đã đem câu chuyện chia sẻ trong một nhóm kín khá đông thành viên trên MXH. Ngay lập tức, đã có rất nhiều người phẫn nộ thay chị vợ:

- Cạn lời. Như thế này thì sao mà sống được?

- Vợ chồng mà tính toán chi li từng thứ kiểu này thì kêu chồng về mà giữ 2 đứa con rồi đi làm đưa tiền cho chồng đi chợ cho biết mặt nhau.

- Chồng này không khác gì nó thuê mình làm osin kèm làm máy đẻ không công ấy!

- Lỗi không phải do bạn không làm ra tiền. Lỗi là do bạn cưới lầm người chồng bủn xỉn tính toán.

- Này là mướn osin không công chứ vợ chồng gì. Tội chị vợ ghê á. Hi sinh cho chồng con để rồi nó đối xử tệ

Đặc biệt hơn, có rất nhiều chị em đã tự rút ra bài học cho chính mình sau câu chuyện này. Ai cũng cho rằng phải tự chủ kinh tế rồi mới tính đến chuyện chồng con:

- Phụ nữ, không tự chủ kinh tế thì đừng nên lấy chồng.

- Bởi vậy phụ nữ nên có sự nghiệp rồi lấy chồng cho khỏe. Lỡ mà không hợp thì tự tin ra đi, không lệ thuộc.

- Phụ nữ không tự thương mình được thì không ai thương mình được. Bởi vậy trước khi cưới chồng thì ít nhất phải có công việc để mỗi tháng tự nuôi được cái thân mình. Chứ đừng nghĩ cưới về chồng sẽ nuôi.

- Chị em ạ! Cứ phải độc lập tài chính đã rồi mới nói tiếp chuyện chồng con.

- Phụ nữ không có việc làm đừng kết hôn, không có tiền đừng sinh con. Mình chỉ nói vậy thôi chứ còn ai thích sống phụ thuộc thì đó là sự lựa chọn của họ.

Tuy nhiên, lại cũng có ý kiến cho rằng anh chồng như thế nào chưa rõ nhưng việc chị vợ dùng "mày - tao" với chồng là chưa đúng mực: "Con mầy??? Vợ chồng mà con mày con tao là mình thấy sai rồi nhé!".

Hiện tại chưa rõ thực hư thế nào nhưng dân mạng vẫn đang tranh cãi khá sôi nổi về câu chuyện này.

Theo Helino


chồng keo kiệt


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.