Vụ cô dâu ôm tiền mừng bỏ trốn trước ngày đón dâu ở Điện Biên: Hai người chưa đăng ký kết hôn

Mặc dù đã tổ chức lễ ăn hỏi xong xuôi, đến khi nhà trai đón dâu thì chị L.T.A bất ngờ vắng mặt khiến cả hai bên ngỡ ngàng và phẫn nộ.

Mặc dù đã tổ chức lễ ăn hỏi xong xuôi, đến khi nhà trai đón dâu thì chị L.T.A bất ngờ vắng mặt khiến cả hai bên ngỡ ngàng và phẫn nộ.

Trước đó, trên trang facebook cá nhân của một chủ tài khoản tự giới thiệu là chú rể đã đăng tải bức xúc về việc bị vợ sắp cưới ôm tiền mừng rời khỏi nhà. Sự việc khiến anh em họ hàng và người thân hết sức bất ngờ.

"Mày đếm tiền mừng cưới của bố mẹ được 9 triệu 370 nghìn cũng cuỗm đi khiến bố mẹ già phải nai lưng trả nợ. Yêu tao, tao đã bỏ qua hết cho cơ hội để làm lại mà không muốn thì tự chuốc lấy thôi", một đoạn tâm trạng của chú rể vì bị vợ bỏ đi trước giờ nhà trai đến đón dâu.
Vụ cô dâu ôm tiền mừng bỏ trốn trước ngày đón dâu ở Điện Biên: Hai người chưa đăng ký kết hôn-1

Chú rể và cô dâu trong ngày ăn hỏi

Theo tìm hiểu của PV, chú rể đã đăng tải những dòng tâm trạng đầy nỗi cay đắng nói trên là anh N.V.T. (23 tuổi, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên).

Cô dâu được nhắc đến là chị L.T.A. (19 tuổi, ở xã Na Tông, huyện Điện Viên, tỉnh Điện Biên).

Theo thông tin, sau khi hai bên tìm hiểu, gia đình anh T. đã sang gặp gia đình chị L.T.A. để hỏi cưới và được bố mẹ chị A. thách cưới số tiền là 17 triệu đồng. Mẹ của anh T. sau đó đã đưa tận tay cho mẹ chị A. số tiền 17 triệu, sau đó hai gia đình đã làm lễ ăn hỏi cho đôi vợ chồng.

Tuy nhiên, đến ngày 8/11 khi gia đình T. tổ chức đi đón dâu thì nhận được tin chị A. đã bỏ trốn khỏi nhà và mang theo hơn 9 triệu đồng tiền mừng cưới của bố mẹ mà không thể liên lạc được.

Chưa có đăng ký kết hôn

Trước sự việc trên, sáng ngày 12/11 trao đổi với PV, ông Vì Văn Biến, Chủ tịch UBND xã Na Tông cho biết, ngày 8/11, phía Công an xã Na Tông nhận được trình báo của gia đình anh T. người nơi khác đến trình báo về việc cô dâu ôm tiền bỏ trốn trước giờ đón dâu.
Vụ cô dâu ôm tiền mừng bỏ trốn trước ngày đón dâu ở Điện Biên: Hai người chưa đăng ký kết hôn-2

Cô dâu bỏ trốn trước ngày cưới

Tuy nhiên, trước đó chính quyền địa phương không hề nắm được thông tin về việc cặp đôi này đến làm thủ tục đăng ký kết hôn.

"Thông tin tôi nắm được đó là vào ngày 7/11, nhà trai đến tổ chức đám cưới ở nhà gái, phía cô dâu A. trước đi làm ăn xa và ít khi về quê.

Trước đó chú rể chưa có đăng ký kết hôn, gia đình họ tới địa phương tổ chức ăn uống cưới xin cũng không báo cáo lên xã tạm trú tạm vắng cho tới ngày 8/11 lên trình báo về việc cô dâu ôm tiền mừng cưới bỏ trốn", ông Biến thông tin.
Vụ cô dâu ôm tiền mừng bỏ trốn trước ngày đón dâu ở Điện Biên: Hai người chưa đăng ký kết hôn-3

Cặp đôi chưa đăng ký kết hôn

Về thông tin số tiền cô dâu mang đi theo, ông Biên cho hay, ngày 7/11, gia đình cô dâu có làm 30 mâm cỗ mời họ hàng hàng xóm. Khi được mời mọi người cũng đến dự không để ý gì. Hôm đó cô dâu và chú rể vẫn ở đó, Ban tổ chức còn thông báo ngày mai (8/11) nhà trai sẽ đến đón dâu và mời anh em họ hàng ai có thời gian đến dự và đưa dâu.

Đến tối cùng ngày, sau khi tổ chức ăn uống, kiểm phong bì xong xuôi thì cô dâu A. bảo đi thắp hương cho mẹ đẻ ở xã Mường Lói, huyện Điện Biên đã mất cách đây gần 10 năm.

Tuy nhiên, đến sáng ngày hôm sau gia đình nhà trai không thấy về, điện thoại không liên lạc được nên gia đình lên công an xã trình báo.

Theo Thời đại


cô dâu bỏ trốn


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.