Thưởng thức những sợi miến trong, mềm cùng với vị ngọt của thịt lươn thật hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- Miến: 200 g
- Lươn: 300 g
- Thịt lợn:100 g
- Cà rốt, giá đỗ
- Hành khô, mộc nhĩ, nấm hương
- hành lá, rau răm
- Hạt nêm, mỳ chính, tiêu.

Đổi vị với miến xào lươn - 1

Cách làm:

Bước 1: Lươn rửa sạch cho ra rổ, rắc muối vào chà sạch cho hết nhớt. Cho lươn vào nồi luộc chín, rồi gỡ thịt lươn ra đĩa. Chú ý bỏ hết ruột lươn.

Đổi vị với miến xào lươn - 2

Bước 2: Thịt lợn, cà rốt đem rửa sạch thái chỉ.

Đổi vị với miến xào lươn - 3

Bước 3: Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở, rửa sạch, thái chỉ.

Đổi vị với miến xào lươn - 4

Bước 4: Miến ngâm nước nóng khoảng 80 độ trong 10 phút, sau đó vớt ra để ráo, cắt thành đoạn ngắn. Hành, răm rửa sạch thái nhỏ.

Đổi vị với miến xào lươn - 5

Bước 5: Hành khô thái nhỏ, phi thơm cho lươn vào xào săn, nêm nửa thìa hạt nêm, mỳ chính rồi múc ra đĩa.

Đổi vị với miến xào lươn - 6

Bước 6: Thịt lợn, mộc nhĩ, nấm hương cho vào xào chín, nêm nửa thìa hạt nêm mỳ chính rồi múc ra đĩa. Phi thơm hành mỡ cho miến vào xào. Có thể thêm chút nước nếu miến bị khô. Nêm gia vị hạt nêm mỳ chính. Bạn chú ý nêm từng chút một vì lươn và thịt xào đã có gia vị.

Đổi vị với miến xào lươn - 7

Bước 7: Khi miến chín, cho lươn, thịt, mộc nhĩ, nấm hương, cà rốt, giá đỗ  vào đảo đều khoảng 3 phút. Cho hành răm vào đảo đều trong 2 phút là được. Múc ra đĩa và thưởng thức.

Đổi vị với miến xào lươn - 8

Đổi vị với miến xào lươn - 9

Chúc các bạn thành công và ngon miệng! 

Theo Eva