Chưa kịp lấy lại tinh thần sau sựvắng mặt của Lassana Diarra tại World Cup 2010 một ngày trước, toàn bộ ĐT Pháplại náo loạn vì xe tập của William Gallas gặp nạn và bị lật đổ ở buổi tập sángngày 24/5…
Trước thềm Cúp thế giới 2010 tạiNam Phi, ĐT Pháp liên tục gặp phải những sự cố đáng tiếc. Đầu tiên là vụ bê bốitình dục có liên quan tới một số tuyển thủ. Sau đó, chấn thương bắp chân củaGallas tạo không ít phiền muộn cho BHL Les Bleus. Rồi việc L.Diarra phải tuyênbố vắng mặt ở World Cup 2010. Và hôm qua, tai nạn bất ngờ xảy ra với trung vệGallas, khi anh này đang cố gắng luyện tập để bình phục hoàn toàn trước ngày 1/6(thời hạn chốt danh sách 23 tuyển thủ chính thức dự World Cup 2010 của cácĐTQG).
Sáng ngày 23/5, các cầu thủ Phápcó buổi tập leo dốc trên xe bốn bánh từ Tignes đến Les Bréviaires (nhưng khôngđược vượt quá 50km/h).
![]() |
Gallas gặp tai nạn trong bài tập đua xe |
Tất cả diễn ra rất suôn sẻcho tới khi Gallas bất ngờ gặp một khúc cua gấp và không kịp giảm tốc độ.Chiếc xe lật đổ sang bên trái rất mạnh khiến trung vệ 33 tuổi này phải dùngtay để cố gắng giữ cho nó không sập xuống đầu. Tất cả các thành viên của độibóng áo Lam chứng kiến cảnh tượng này đều “mặt cắt không còn giọt máu”. Bởicó thể vụ tai nạn khiến họ phải trả giá đắt.
Hai chuyên gia kỹ thuật cùng cáctuyển thủ Pháp khác lập tức lao nhanh tới chỗ Gallas gặp nạn. Tất cả cùng giúptrung vệ Arsenal thoát khỏi chiếc xe. Cuối cùng anh cũng thoát ra ngoài vớinhững vết trầy xước ở tay, sườn trái và bụng. HLV Raymond Domenech tuyên bố hủytập ngay sau đó. Còn bản thân Gallas tới giờ vẫn chưa hoàn hồn. Suýt nữa thì anhsẽ không còn cơ hội để tới Nam Phi tranh tài.
Tai nạn của Gallas lại một lầnnữa đặt ra vấn đề về việc tại sao ĐT Pháp không hủy bỏ luôn bài tập với xe bốnbánh này. Bởi, đây không phải lần đầu tiên, một thành viên chủ chốt của Gà trốngGaulois gặp sự cố với loại phương tiện di chuyển và luyện tập này.
Trước thềm World Cup 1998, thủthành Fabien Barthez suýt nữa bị chết đuối sau khi cả người và xe bốn bánh laothẳng xuống một bể bơi tại Tignes. Rất may, Barthez xử lý rất nhanh và được sựhỗ trợ đắc lực của Lionel Charbonnier (thủ thành dự bị của ĐT Pháp khi đó) - mộtchuyên gia bơi lặn của Les Bleus hồi đó, nên người gác đền đầu trọc này đã thoátnạn.
“Tôi tin BHL ĐT Pháp sẽ hiểu rõnhững gì cần phải làm lúc này. Quả thật, khi tập luyện với chiếc xe bốn bánhnày, các cầu thủ gặp rất nhiều nguy hiểm, đặc biệt là việc điều khiển tốc độ”,cựu HLV ĐT Pháp Michel Hidalgo phát biểu sau khi chứng kiến màn “nhào lộn” củaGallas.
Rạng sáng thứ Năm tới, ĐT Pháp sẽcó trận giao hữu đầu tiên trước thềm World Cup 2010 với Costa Rica tại Lens vàHLV Domenech quyết định để các cầu thủ chỉ tập nhẹ để lấy lại tinh thần sau hàngloạt sự cố vừa qua.
Theo