Trước khi lên đường tham dự SEA Games 27 diễn ra, Việt Nam đã phải gửi 30 mẫu thử thuê Thái Lan kiểm tra với giá 200 USD/mẫu. Được biết, tất cả các mẫu thử đều âm tính.
Dù vậy, sáng ngày hôm nay (9/12), phía BTC vẫn quyết định kiểm tra doping một VĐV của Việt Nam. Việc làm này nằm trong quy định ở bất kỳ cuộc thi nào nhưng nó vẫn gây ra những xáo trộn nhất định cho ĐT Vật trước giờ khởi tranh.
Đúng 13h00 chiều nay, môn Vật đã bước vào tranh tài ở các nội dung vật cổ điển. Việt Nam có sự góp mặt của các vận động viên Đới Đăng Tiến (55kg), Phạm Sỹ Thu (60kg) và Trần Văn Tưởng (66kg). Đây đều là những niềm hy vọng vàng.
Trong buổi sáng, Đoàn thể thao Việt Nam đã có thêm được 2 tấm HCB và 1 tấm HCĐ ở bộ môn wushu. Những người mang vinh quang về cho tổ quốc là Dương Thị Vi HCB nội dung thương thuật, Mạnh Quyền HCB nội dung đao thuật và Phạm Quốc Khánh giành tấm HCĐ ở nội dung nam đao. Thế nên việc các VĐV Vật ra quân được kỳ vọng sẽ đổi màu huy chương cho chúng ta.