Fabio Capello và các học trò đã vượt qua bài test mang tên Thụy Sĩ một cách đầythuyết phục để tiếp tục khẳng định với NHM rằng, họ đã trở lại. Trong khi đó,cuộc cách mạng của Azzurri đã thu được những thành công nhất định với chiếnthắng 5 sao trước Đảo Faroe.

* Thụy Sĩ (1-3) Anh: Mãnh sư trở lại

Thất bại tại Nam Phi đã chỉ là quá khứ. Rooney và các đồng đội đang chứng minhcho tất cả thấy họ đã thực sự trở lại, thậm chí còn mạnh mẽ hơn xưa.

Đúng như lời tuyên bố trước trận đấu, Don Fabio đã điền tên tiền đạo MU vào độihình xuất phát bất chấp những vấn đề cá nhân của cầu thủ này trong những ngàyqua. Và ông đã được đền đáp xứng đáng.

Dư âm Anh, Italia: Đã nhìn thấy tương lai

NHM lại tiếp tục được chứngkiến một Rooney xông xáo, năng nổ và đầy nhiệt huyết ở St. Jakob-Park. Nếunhư trong trận đấu với Bulgaria, R10 đặt dấu ấn với những đường chuyền đầytinh tế trong cả 4 bàn thắng của Tam sư thì đêm qua, anh đã trực tiếp lậpcông khai thông thế bế tắc cho đội khách. Một pha đệm bóng đơn giản từkhoảng cách gần, nhưng nó lại cho thấy nhãn quan chiến thuật và khả năng“đánh hơi” của một sút thủ thực sự. Gã Shrek đã trở lại.

Nam Phi 2010 đã khiến Capello đánh mất niềm tin nơi NHM song sự táo bạo củamột chiến lược gia hàng đầu trong ông chưa bao giờ mất đi. Khi mà tất cả cácnhà chuyên môn đều dự đoán Gary Cahill sẽ thay thế Upson đá cặp với Jagielkaở trung tâm hàng thủ tuyển Anh thì Capello lại chọn tội đồ Lescott. Trung vệMan City đã chơi một trận tuyệt vời, tạo ra bức tường thành vững chắc trướccầu môn của Joe Hart.

Các chân sút của Thụy Sĩ đã khôngthể tiếp cận được khung thành đội khách trong suốt cả trận đấu. Tất cả những gìhọ làm được là khoảnh khắc lóe sáng của Shaqiri với một cú nã đại bác không thểcản phá từ ngoài vòng cấm.

Nhưng không chỉ có Lescott, một cầu thủ khác của Man City cũng xứng đáng nhậnnhững lời khen ngợi ở trận đấu này, đó chính là Adam Johnson. Chỉ được vào sândo Walcott bị chấn thương song tiền vệ có cái chân trái cực khéo này chính lànhân tố rất quan trọng trong chiến thắng của Tam sư.

Anh liên tục khuấy đảo hàng phòng ngự Thụy Sĩ với những pha đi bóng tốc độ vàrất khó chịu bên phía hành lang cánh phải. Xem kẽ vào đó là những tình huống bóvào trong uy hiếp khung thành đối phương với những cú sút xa như búa bổ. Tuynhiên, bàn thắng của Johnson lại đến từ một pha chạy chỗ hết sức thông minhtrước khi lừa bóng qua thủ thành Benaglio nâng tỉ số lên 2-0. Hai pha lập côngtrong 2 trận đấu chính thức đầu tiên, Adam Johnson đang dần khẳng định được chỗđứng của mình tại tuyển Anh.

Giành trọn 6 điểm sau 2 loạt trận trước hai đối thủ khó chịu nhất bảng G, độibóng của Fabio Capello đang cho thấy sức mạnh của mình. Chiếc vé trực tiếp tớiBa Lan và Ukraine khó tuột khỏi tay họ.

* Italia (5-0) Đảo Faroe: Ngày về hoàn hảo

Một trận đấu với rất nhiều những cảm xúc của Cesare Prandelli. Nó không chỉ làmàn trình diễn đầu tiên trước khán giả nhà mà còn là lần đầu tiên chiến lược gianày trở lại sân Franchi, nơi giúp ông có được vị thế như ngày hôm nay. Và nó đãkết thúc hoàn hảo khi Azzurri hạ gục “chú lùn” tới 5 bàn không gỡ.

So với chuyến làm khách tại Estonia, Prandelli đã có tới 5 sự thay đổi về nhânsự trong trận đấu ngày hôm nay và tất cả đều hướng đến việc cải thiện hàng công.

Trước một đối thủ được đánh giá yếu hơn rất nhiều, Italia đã dễ dàng chiếm lĩnhtoàn bộ thế trận và tạo ra sức ép rất lớn lên khung thành của Gunnar Nielsen.Những cơ hội liêp tiếp tạo ra ngay ở những phút đầu tiên song khi đồng hồ trênsân chỉ sang số 11, các tifosi mới được ăn mừng bàn thắng đội nhà.

Từ pha đá phạt góc của Andrea Pirlo, Gilardino đã bật cao đánh đầu mở tí số chođội nhà chả. Một pha lập công mang nhiều ý nghĩa với cựu tiền đạo Milan, nó giúpanh giải cơn khát ghi bàn đã kéo từ dài quá lâu rồi.

Sau khi có được bàn thắng khai thông thế bế tắc, con đường dẫn đến khung thànhcủa Đảo Faroe đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Kiểm soát bóng tới 76% và tungtới 30 cú dứt điểm về phía khung thành đối phương, việc chỉ có được 4 bàn thắngtrong những phút còn lại xem chừng vẫn là hơi ít.

Sau khi tỏa sáng mang về chiến thắng cho Azzurri cách đây 4 ngày, Cassano lạikhiến người ta phải nhắc đến anh với một bàn thắng hết sức đẹp mắt. Có thể phalập công đó không ảnh hưởng quá nhiều đến kết quả trận đấu (vì dù sao Italiacũng sẽ thắng) song nó giúp tiền đạo Fio một lần nữa khẳng định, HLV Lippi đãsai khi nhất quyết gạch tên anh khỏi kế hoạch của mình.

Italia đã khởi đầu chiến dịch VL Euro 2012 một cách hết sức suôn sẻ với haichiến thắng liên tiếp. Nhưng phía trước họ sẽ là thử thách thực sự với chuyếnlàm khách đầy khó khăn tại Bắc Ireland (8/10) và cuộc tiếp đón Serbia (12/10).

Cũng trong loạt trận đêm qua, trên sân nhà, Thụy Điển đã dễ dàng hạ gục SanMarino với 6 bàn không gỡ để vững vàng trên ngôi đầu bảng E. Trong khi đó, BồĐào Nha lại tiếp tục chuỗi ngày thất vọng của mình với thất bại 0-1 trên đất NaUy.

Theo Bóng đá số