Trong là trà xanh và đu đủ lên men có chứa chất ngăn ngừa việc phát triển lượng đường trong máu, axit uric.
Theo một nghiên cứu mới của các nhà khoa học
thuộc Trung tâm nghiên cứu y sinh học và Vật liệu sinh học trường Đại
học Mauritiuts, trà xanh và đu đủ lên men có khả năng phòng ngừa bệnh
tiểu đường hiệu quả.
Giáo sư Theesan Bahorun giải thích, trong là
trà xanh có chứa chất ngăn ngừa việc phát triển lượng đường trong máu,
trong khi thành phần của đu đủ lên men giúp làm giảm mức độ của phản ứng
của Vitamin C và axit uric.
Hơn
1 trăm bệnh nhân đái tháo đường giai đoạn đầu tham gia thử nghiệm. Nhóm
thứ nhất gồm 77 người uống 3 tách trà xanh mỗi ngày trước bữa ăn. Còn
78 người khác uống ba ly nước nóng mỗi ngày. Thời gian thực hiện là 14
tuần. Sau đó, các nhà khoa học phân tích tỷ lệ đường huyết, lipid máu,
hệ thống miễn dịch, chức năng gan, thận… của các tình nguyện viên.
Kết
quả cho thấy, nhóm thứ nhất có các chỉ số vừa nêu tốt hơn nhóm thứ hai.
Điều này cho thấy, trà xanh có tác dụng tăng cường khả năng chống ô-xi
hóa. Thêm vào đó, trà xanh không có bất kỳ tác động tiêu cực nào đối với
cơ thể bệnh nhân chớm bị tiểu đường.
Một nghiên cứu khác về ích
lợi của đu đủ lên men đối với bệnh tiểu đường, các nhà khoa học cũng
chia ra hai nhóm để nghiên cứu. Một nhóm gồm 50 người uống 2 gói đu đủ
lên men mỗi ngày. Nhóm còn lại uống hai ly nước nóng mỗi ngày. Sau 14
tuần, những người dùng đu đủ lên men có những thay đổi tích cực về lượng
đường trong máu, chỉ số ure, cholesterol, cretinin và axit uric. Ngoài
ra, một công dụng khác của trà xanh và đu đủ là giúp vệ sinh răng miệng
nếu được dùng một lượng nhỏ mỗi ngày.