Câu chuyện truyền cảm hứng của cô gái từ 'lọ lem bãi rác' hoá thành thủ khoa xinh đẹp, nhận học bổng toàn phần tại Úc

Phải nhặt rác và ăn đồ ăn thừa trong suốt 11 năm đầu đời, có lẽ chính cô bạn này cũng không thể ngờ mình sẽ có được ngày hôm nay.

Phải nhặt rác và ăn đồ ăn thừa trong suốt 11 năm đầu đời, có lẽ chính cô bạn này cũng không thể ngờ mình sẽ có được ngày hôm nay.
 

Sophy Ron, 22 tuổi, là một nữ sinh vừa tốt nghiệp với danh hiệu thủ khoa tại Cao đẳng Trinity ở Úc. Thế nhưng ít ai biết, phía sau vẻ ngoài sáng sủa xinh xắn cùng học thức xuất sắc hiện tại, Sophy từng có một quá khứ vô cùng cơ cực khi còn ở quê nhà.

Câu chuyện truyền cảm hứng của cô gái từ lọ lem bãi rác hoá thành thủ khoa xinh đẹp, nhận học bổng toàn phần tại Úc-1

Sự thay đổi ngoạn mục từ "lọ lem bãi rác" thành thủ khoa xinh đẹp và xuất sắc của Sophy Ron

Ngay từ nhỏ, Sophy đã phải làm công việc nhặt rác tại bãi rác lớn nhất thủ đô Phnom Penh (Campuchia) để kiếm tiền phụ giúp cho gia đình. 7 ngày một tuần, Sophy chỉ biết cắm mặt nhặt rác, thậm chí phải ăn đồ thừa nhặt được để sống qua ngày. Mãi đến năm 11 tuổi, cô bé vẫn chưa từng được đi học hay biết đến con chữ.

Tuy nhiên, may mắn đã mỉm cười với Sophy khi một nhân viên của Quỹ trẻ em Campuchia (CCF) - tổ chức phi lợi nhuận chuyên giúp đỡ trẻ em nghèo học hành và phát triển tài năng, đã phát hiện ra tố chất của Sophy qua một lần vô tình gặp gỡ. CCF đã tạo điều kiện giúp cho Sophy được đến trường và hoàn thành xuất sắc các cấp học phổ thông tại Campuchia. Thành tích học tập nổi bật của Sophy đã giúp cô có được học bổng toàn phần tại trường cao đẳng Trinity (trực thuộc đại học Melbourne, Úc), mở ra một trang mới cho cuộc đời của cô bạn.

Câu chuyện truyền cảm hứng của cô gái từ lọ lem bãi rác hoá thành thủ khoa xinh đẹp, nhận học bổng toàn phần tại Úc-2

Sophy Ron vinh dự được chọn để đọc bài diễn văn trong buổi lễ tốt nghiệp trước sự chứng kiến của đông đảo sinh viên và giảng viên của nhà trường.

Sau hai năm theo học tại cao đẳng Trinity, Sophy Ron đã tốt nghiệp thủ khoa và vinh dự được chọn để đọc bài diễn văn trong buổi lễ tốt nghiệp trước sự chứng kiến của đông đảo sinh viên và giảng viên của nhà trường. Chưa dừng ở đó, thành tích học tập xuất sắc của Sophy còn giúp cô tiếp tục nhận được một suất học bổng toàn phần khác tại trường đại học Melbourne để có thể tiếp tục hành trình tri thức của mình.

"Tôi rất phấn khích nhưng cũng rất lo lắng. Thật may là buổi lễ diễn ra rất suôn sẻ. Nó thật tuyệt vời!", Sophy Ron chia sẻ sau khi buổi lễ tốt nghiệp kết thúc.

Sau khi nhận bằng, Sophy vừa quay trở về quê hương Campuchia để dành thời gian cho gia đình trước khi quay trở lại tiếp tục hành trình của mình tại Úc.

Câu chuyện về tấm gương vượt khó của cô "lọ lem bãi rác" ngày nào đã truyền rất nhiều cảm hứng cho cộng đồng. Cư dân mạng đã để lại nhiều lời khen ngợi cũng như gửi lời chúc cho cô gái trẻ tiếp tục thành công trong tương lai.

Câu chuyện truyền cảm hứng của cô gái từ lọ lem bãi rác hoá thành thủ khoa xinh đẹp, nhận học bổng toàn phần tại Úc-3Nhan sắc xinh đẹp hiện tại của Sophy Ron

 


Theo Helino


hoàn cảnh khó khăn

thủ khoa

tấm gương vượt khó


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.