Giáo viên Mỹ hát rap dạy học sinh về hệ tuần hoàn

Một giáo viên trung học ở bang Louisiana (Mỹ) đã viết và đọc những bài rap để giúp học sinh lớp 9 học môn Sinh học.

Một giáo viên trung học ở bang Louisiana (Mỹ) đã viết và đọc những bài rap để giúp học sinh lớp 9 học môn Sinh học.

Bài hát về hệ thống tuần hoàn trong môn Sinh học với những câu hát như: “Bây giờ là thời điểm thay máu mới, bởi chúng ta không bao giờ có thể sử dụng máu nghèo oxi”.

Kristin Chavis, giáo viên khoa học tại trường Trung học Green Oaks ở thành phố Shreveport, đã nghĩ ra phương pháp dạy học mới giúp học sinh dễ tiếp cận với bài giảng. Cô viết nội dung muốn dạy thành bài rap và hát cho các em nghe.

"Tôi có thể truyền đạt toàn bộ bài giảng chỉ trong 5-7 phút nhờ những bài hát. Các học sinh có thể thuộc lời nhanh đến mức khiến tôi ngạc nhiên", giáo viên 30 tuổi nói với ABC News.

Giao vien My hat rap day hoc sinh ve he tuan hoan hinh anh 1
Cô Chavis viết bài hát đầu tiên về hệ thống tuần hoàn vào năm ngoái. Ảnh: ABC News.

Chavis viết bài hát đầu tiên vào năm ngoái, khi bắt đầu dạy môn Sinh học. Người phụ nữ này nhanh chóng nhận ra học sinh gặp vấn đề trong việc tiếp thu kiến thức về hệ thống tuần hoàn.

Nữ giáo viên thông tin tình trạng của các em khiến cô lo lắng. Nếu điều này tiếp diễn, học sinh sẽ không thể vượt qua bài thi cuối kỳ.

“Một đêm, trước khi lên giường đi ngủ, đầu tôi bỗng vang lên những giai điệu và chúng cứ lặp đi lặp lại. Tôi bật máy tính và làm việc cả đêm”, cô nói.

Kết quả, một bài hát dài gần 4 phút ra đời với những câu như: “Bây giờ là thời điểm thay máu mới, bởi chúng ta không bao giờ có thể sử dụng máu nghèo oxi”.

Học sinh rất thích bài hát này và Chavis bắt đầu viết nhiều hơn. Cô thường phát lời bài hát cho các em và đăng lên các trang như YouTube và iTunes để học sinh dễ tìm.

"Những đứa trẻ nói với tôi rằng chúng chờ bài hát mới. Một số anh chị em của chúng đang học tại các trường tiểu học cũng biết đến những bài hát này”, nữ giáo viên chia sẻ.

Chavis cho hay cô cố gắng điều chỉnh ngôn từ theo nhịp điệu dễ nghe nhằm giúp những đứa trẻ dễ nhớ hơn. Những bài hát này hay đến mức học sinh bật chúng trên xe hoặc nghe cùng bạn bè.

Marvin Alexander, hiệu trưởng trường Trung học Green Oaks, thông tin học sinh phản ứng rất tốt sau khi nghe những bài hát của cô Chavis.

“Những đứa trẻ của chúng tôi rất say mê với bài học của cô giáo. Chúng tới tìm tôi ở hành lang và nói thầy đoán xem em học được gì tại lớp của cô Chavis? Đó là những điều mà một hiệu trưởng muốn nghe”, người đàn ông này chia sẻ.

Chavis bắt đầu hát khi cô 2 tuổi và chơi đàn piano từ khi 4 tuổi. Hiện tại, cô có một Mixtape (sản phẩm không chính thức của giới rapper) về “Hệ thống cơ quan” trên mạng.

“Bài hát gần trái tim của tôi nhất chắc chắn là hệ thống tuần hoàn bởi đó là nơi bắt đầu tất cả. Khi nghe nó cùng những đứa trẻ, tôi phải cố gắng để không rơi nước bắt. Đối với một giáo viên, nhìn thấy lũ trẻ học hành là một niềm vui”, cô nói.

Theo Zing


giáo viên

học sinh

cô giáo

hát rap

hệ tuần hoàn


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.