Lời khẩn cầu của nữ du học sinh nhập viện cấp cứu trên đường về Việt Nam và câu chuyện tình người xa xứ ấm lòng

Câu chuyện tuy nhỏ nhưng đầy cảm động này sẽ khiến bạn cảm thấy ấm lòng về tình người xa xứ của cộng đồng du học sinh và người Việt ở nước ngoài.

Câu chuyện tuy nhỏ nhưng đầy cảm động này sẽ khiến bạn cảm thấy ấm lòng về tình người xa xứ của cộng đồng du học sinh và người Việt ở nước ngoài.

Theo chia sẻ trên Hội quán Du học sinh Việt tại Canada, trên đường về Việt Nam nghỉ hè, Ngô Vân - nữ du học sinh Việt tại UPEI, Canada phải nhập viện do bị tê liệt và nôn mửa. 

Vân chia sẻ: "Các bác sĩ chẩn đoán mình bị mất nước và tụt các chất trong máu cấp, nhiễm khuẩn đường ruột. Sau khi cấp cứu, mình đã xuất viện và đang nghỉ tại Pearson Hotel & Conference Center gần sân bay. Mình có mua thuốc chống đầy bụng nôn mửa theo đơn, lợi khuẩn đường ruột, và nước vitamin nhưng không giải quyết được hẳn vấn đề. Vừa rồi mình có gọi cơm gà nhưng người khó chịu không ăn được."

Tình trạng của Vân lúc đó khá tệ, không đủ sức để bay tiếp 2 chuyến nữa về Hà Nội. Vân đã lên mạng xã hội, khẩn thiết cầu xin sự giúp đỡ của các bạn bè anh chị em bên Toronto, xem ai có thể làm hộ nước gạo rang để cô cấp nước và bổ sung chất. 

Vì thể trạng của Vân không thể ăn được thức ăn bình thường, dạ dạy luôn trong tình trạng buồn nôn, khó chịu.

Vân viết rằng cô sẽ gửi 1 ít tiền hỗ trợ cho người giúp đỡ mang nước gạo rang qua khách sạn, vì sau khi nhập viện cấp cứu, cô không còn nhiều tiền.

Lời khẩn cầu của nữ du học sinh nhập viện cấp cứu trên đường về Việt Nam và câu chuyện tình người xa xứ ấm lòng-1

Chuyến bay dài khiến Vân bị mất nước, nhiễm khuẩn ruột

Sau khi lời chia sẻ được đăng tải lên mạng xã hội, đã có rất nhiều người nhận giúp đỡ Vân. Vì một thân một mình ở nơi xa xứ lại lúc ốm đau bệnh tật, Vân khó có thể vượt qua nếu không có sự hỗ trợ.

Chỉ sau khi đăng 4 tiếng, Vân update rằng đã có người mang nước gạo rang qua khách sạn cho mình. Tình trạng hiện tại của cô bạn đã đỡ hơn rất nhiều.

Đình Trọng viết rằng: "Mình không biết làm món gạo rang nhưng có biết nấu cháo nếu được mình sẽ làm cầm qua cho bạn hoặc bạn có thể hướng dẫn mình làm."

Bạn Khang Trần bình luận: "Đọc status và comment thấy ấm lòng ghê! Cộng đồng người Việt lúc nào cũng như thế này thì đi đâu cũng chả phải sợ."

Những lúc như này mới thấy tình cảm của những người con xa xứ đối với nhau đáng quý như thế nào. Chỉ cần là người Việt Nam, dù đi đâu cũng luôn sát cánh bên nhau.

Lời khẩn cầu của nữ du học sinh nhập viện cấp cứu trên đường về Việt Nam và câu chuyện tình người xa xứ ấm lòng-2

Lời khẩn cầu của nữ du học sinh nhập viện cấp cứu trên đường về Việt Nam và câu chuyện tình người xa xứ ấm lòng-3

Lời khẩn cầu của nữ du học sinh nhập viện cấp cứu trên đường về Việt Nam và câu chuyện tình người xa xứ ấm lòng-4

Những dòng bình luận ấm áp, những lời đề nghị giúp đỡ nhiệt tình

Lời khẩn cầu của nữ du học sinh nhập viện cấp cứu trên đường về Việt Nam và câu chuyện tình người xa xứ ấm lòng-5

Chỉ sau vài tiếng kêu cứu, Vân đã nhận được sự giúp đỡ rất nhiệt tình từ các du học sinh

Lời khẩn cầu của nữ du học sinh nhập viện cấp cứu trên đường về Việt Nam và câu chuyện tình người xa xứ ấm lòng-6

Đồ ăn một bạn du học sinh chuẩn bị để mang qua cho Vân

Theo Helino


du học sinh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.