Nam sinh từng là thủ khoa đầu vào trường Ams gây choáng với bảng thành tích siêu khủng: 1.560/1.600 điểm SAT, học bổng du học Mỹ 6.7 tỷ

Nam sinh năm 2001 Lưu Minh Dũng tiếp tục đạt được thành tích đáng ngưỡng mộ khi sắp tới sẽ sang Mỹ du học tại trường Đại học Dartmouth - một trong 12 trường đại học hàng đầu nước Mỹ.

Từng gây ấn tượng khi là thủ khoa đầu vào kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam, nam sinh năm 2001 Lưu Minh Dũng tiếp tục đạt được thành tích đáng ngưỡng mộ khi sắp tới sẽ sang Mỹ du học tại trường Đại học Dartmouth - một trong 12 trường đại học hàng đầu nước Mỹ.
 

Không chỉ có thành tích nổi bật khi dành được suất học bổng của trường Dartmouth, Lưu Minh Dũng, sinh năm 2001, còn từng là thủ khoa đầu vào trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam, không những thế vào năm 2017 cậu bạn giành giải Nhì tiếng Anh học sinh giỏi Quốc gia năm 2017. Theo chia sẻ của Dũng, một phần vì môi trường học tập của Amsterdam đã thôi thúc cậu chọn theo con đường du học.

Cụ thể, vào đầu năm 2019, Dũng đã được trúng tuyển Đại học Dartmouth với học bổng 293.000 USD trong 4 năm (khoảng 6,7 tỷ đồng). Đại học Dartmouth xếp hạng thứ 12 trong số các trường “khó vào nhất” theo đánh giá của The Princeton Review trong nhiều năm và luôn giữ thứ hạng cao trong top 5 những trường xuất sắc nhất nước Mỹ do US News & World Report bình chọn. Tỷ lệ hồ sơ được nhận của trường vào khoảng 13%, hầu hết đều là những sinh viên ưu tú nhất của những trường THPT mà họ từng.

Nam sinh từng là thủ khoa đầu vào trường Ams gây choáng với bảng thành tích siêu khủng: 1.560/1.600 điểm SAT, học bổng du học Mỹ 6.7 tỷ-1

Cậu bạn Lưu Minh Dũng đạt 1.560/1.600 điểm SAT, nhận học bổng hơn 6.7 tỷ đồng từ trường ĐH hàng đầu nước Mỹ.

Gây ấn tượng nhờ thành tích học tập khủng, hoạt động ngoại khóa

Chia sẻ với chúng tôi, Minh Dũng cho hay ý định du học của cậu bạn được nhen nhóm khá muộn, tuy nhiên cậu bạn cho hay việc quan trọng nhất là tích lũy đủ những thứ cần có chứ không phải so về thời gian. Vì thế nên, ở bậc tiểu học và THCS cậu bạn chỉ đặt những mục tiêu ngắn hạn và quyết tâm thực hiện nó.

"Ôn tập các kỳ thi chuẩn hóa từ năm lớp 10, mình giành 1.560/1.600 điểm SAT, 117/120 điểm TOEFL, SAT II Toán và Hóa đạt điểm tuyệt đối 800/800. Mình nhận ra muốn lấy học bổng trường đại học uy tín ở Mỹ, thành tích học tập tốt, điểm chuẩn hóa cao, đạt nhiều giải thưởng vẫn chưa đủ. Các trường đại học Mỹ còn xét kỹ năng mềm, khả năng hoạt động ngoại khóa của ứng viên", Dũng tiết lộ.

Nhắc đến các hoạt động ngoại khóa, Dũng tự hào chia sẻ hàng loạt các sự kiện mà từng nắm giữ vị trí ban tổ chức: trưởng ban tổ chức sự kiện hè Code of Culture 2018, là thành viên câu lạc bộ tình nguyện ICEP Hanoi Classy, sáng lập viên dự án Cherrity, phó chủ tịch câu lạc bộ môi trường Green Hanoi, trưởng ban tổ chức chương trình Green Life 2018.

Không chỉ nhờ thành tích học tập và tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa, Dũng chia sẻ rằng để vượt qua hàng ngàn ứng viên khác cậu bạn đã làm một bài luận với 650 từ. "Để hoàn thành bài luận này mình mất đến hai tháng. Bài luận thay vì lựa chọn những đề tài đao to búa lớn, em đi sâu vào phân tích giá trị cốt lõi của con người do chính em đúc kết từ những trải nghiệm xã hội", Dũng nói và cho hay ý tưởng này đã phác họa chân dung con người em, thuyết phục hội đồng tuyển sinh.

Nam sinh từng là thủ khoa đầu vào trường Ams gây choáng với bảng thành tích siêu khủng: 1.560/1.600 điểm SAT, học bổng du học Mỹ 6.7 tỷ-2

Dũng cùng những người bạn của mình.

Chọn Dartmouth vì... ít sinh viên

Bất ngờ chia sẻ về lý lựa chọn đại học Dartmouth là nơi theo học, Dũng cho biết rằng mình bị ấn tượng bởi số lượng sinh viên vừa đủ của ngôi trường này. "Bậc đại học ở Mỹ thường chia làm hai hệ thống: Đại học quốc gia (National University) với số lượng sinh viên từ 10.000 đến 20.000 và đại học khai phóng (Liberal Arts) đạt 2.000 sinh viên. Đại học Dartmouth nằm ở mức giữa với 6.000 sinh viên, số lượng đủ lớn để mình có thể xây dựng mối quan hệ, tìm kiếm cơ hội nghiên cứu, thực hiện đề tài khoa học. Nó cũng đủ nhỏ để mình có thể tiếp xúc và nhận sự quan tâm từ các giáo sư, giảng viên nhà trường", Dũng tiết lộ.

Mặc dù từng đạt giải Nhì học sinh giỏi quốc gia môn tiếng Anh, nhưng Dũng cho biết ngoại ngữ này chính là rào cản lớn nhất trong quá trình chuẩn bị hồ sơ đi du học. "Những bài luận yêu cầu về tính cách và con người mình vẫn làm rất lúng túng. Mỗi trường ĐH yêu cầu những bài luận phụ riêng đòi hỏi sự khai thác sâu các khía cạnh tinh thần của học viên, để làm được tốt em phải dành thời gian ngẫm về quá trình trưởng thành của mình từ trước đến nay", cậu cho hay. Dẫu có thành tích học tập tốt, nhưng cậu bạn cho hay rằng từng nhiều lần tự ti về hồ sơ du học so với các bạn đồng trang lứa. Thậm chí khó khăn trong việc cân bằng giữa việc học và chuẩn bị hồ sơ du học khiến Dũng cảm thấy vô cùng áp lực.

Nam sinh từng là thủ khoa đầu vào trường Ams gây choáng với bảng thành tích siêu khủng: 1.560/1.600 điểm SAT, học bổng du học Mỹ 6.7 tỷ-3

Dẫu có thành tích học tập tốt, nhưng cậu bạn cho hay rằng từng nhiều lần tự ti về hồ sơ du học so với các bạn đồng trang lứa.

Vốn đam mê các hoạt động về môi trường, Dũng dự định đăng ký ngành Khoa học môi trường và Khoa học máy tính của đại học Dartmouth. "Tuy nhiên, đây chưa phải là mục tiêu cuối cùng, mình hy vọng thời gian học tập sắp tới trên nước Mỹ sẽ giúp mình tìm được ngành học phù hợp nhất và những trải nghiệm bổ ích", cậu bạn nói.


Theo Helino 


học bổng

học bổng du học

du học Mỹ

thủ khoa

THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.