Nữ du học sinh Việt sinh năm 2001 bị tố lừa đảo hơn 350 triệu đồng, đòi lại tiền còn bị gia đình hăm doạ

Ngay sau khi một bài đăng tố cáo xuất hiện, cư dân mạng đã bày tỏ sự phản đối mạnh mẽ trước hành động lừa đảo của nữ sinh này.

Ngay sau khi một bài đăng tố cáo xuất hiện, cư dân mạng đã bày tỏ sự phản đối mạnh mẽ trước hành động lừa đảo của nữ sinh này dành cho các du học sinh Việt tại Canada.

Mới đây, cộng đồng du học sinh Việt tại Canada đang "rần rần" chia sẻ câu chuyện một nữ sinh có tên N.T.K.L bị tố lừa đảo chiếm đoạt tài sản khi cho nhiều du học sinh khác thuê chung cư rồi lừa luôn tiền cọc lẫn tiền nhà, vay tiền bạn bè cấp 2, cấp 3 nhưng nhiều lần không trả. Ngay sau khi đăng tải, vụ việc đã nhanh chóng thu hút chú ý rất lớn của cư dân mạng.

Nữ du học sinh Việt sinh năm 2001 bị tố lừa đảo hơn 350 triệu đồng, đòi lại tiền còn bị gia đình hăm doạ-1

Bài đăng tố cáo nữ sinh sinh năm 2001 lừa tiền các du học sinh Việt tại Canada.

Nữ du học sinh cho thuê lại chung cư, rồi lừa luôn tiền cọc lẫn tiền nhà

Theo lời kể của bạn Harry – chủ nhân bài đăng tố nữ sinh 2001 Đà Nẵng lừa đảo, thì anh chàng cùng một người bạn nữa đã thuê phòng của em N.T.K.L nhưng chỉ mới ở được hơn một tuần thì chủ nhà phát hiện và yêu cầu dọn ra ngoài vì em ấy đã vi phạm hợp đồng với chủ nhà khi đã cho thuê lại chung cư mà không thông qua sự đồng ý cho phép của họ.

Trong hợp đồng Harry ký với L., nếu bên cho thuê tự động hủy hợp đồng thì phải trả tiền cọc lại cho bên thuê, nếu bên thuê tự hủy thì phải mất 2 tháng tiền cọc. "Nên L. phải hoàn cho mình 3687 CAD (tức hơn 64 triệu đồng). May thay, em trả được 1600 CAD (hơn 28 triệu đồng), còn 2087 CAD (36 triệu đồng) thì hẹn trên 20 lần không trả với nhiều lý do khác nhau. Đỉnh điểm có lần đến hạn trả thì em bảo lấy tiền mình cho bạn mượn, bạn ấy hứa trả thêm 100 CAD (1,7 triệu đồng) tiền lãi. Mình đã không đồng ý vì mình muốn có tiền sớm, nhưng em cứ năn nỉ, mình nghĩ là em L. đang lừa dối, giờ mà có đòi thì em ấy cũng không có tiền mà trả nên bất đắc dĩ mới đồng ý", Harry kể.

"Vậy là tụi mình phải dọn ra ngoài giữa trời lạnh buốt của cái xứ Canada này. Còn em ấy thì hứa lần đến lần khác sẽ trả tiền cho tụi mình đều không thực hiện. Hơn 20 lần bị cho theo cây trong vòng hơn 2 tháng thì em ấy trốn về Đà Nẵng và hứa là nhờ bố trả số tiền đó bao gồm tiền cọc và tiền nhà. Em ấy vẫn tiếp tục hứa và hẹn nhiều lần vẫn không thực hiện", Harry kể.

Nữ du học sinh Việt sinh năm 2001 bị tố lừa đảo hơn 350 triệu đồng, đòi lại tiền còn bị gia đình hăm doạ-2Nữ du học sinh Việt sinh năm 2001 bị tố lừa đảo hơn 350 triệu đồng, đòi lại tiền còn bị gia đình hăm doạ-3Nữ du học sinh Việt sinh năm 2001 bị tố lừa đảo hơn 350 triệu đồng, đòi lại tiền còn bị gia đình hăm doạ-4Nữ du học sinh Việt sinh năm 2001 bị tố lừa đảo hơn 350 triệu đồng, đòi lại tiền còn bị gia đình hăm doạ-5

Sau một hồi hứa hẹn và nhiều lần vẫn không chịu hoàn tiền, L. cho biết yêu cầu các bạn du học sinh nói chuyện với bố mình. "Lúc đó, bố em ấy đặt điều tự điều chỉnh số tiền một cách trắng trợn từ 2187 CAD (hơn 38 triệu đồng) xuống còn 780 CAD (gần 14 triệu đồng). Nhưng sau nhiều lần đấu tranh và tụi mình đã quá mệt mỏi và mất thời gian nên đã đồng ý số tiền đó mong là nhận được bao nhiêu thì nhận nhưng bên bố em ấy và em ấy không có dấu hiệu trả tiền".

"Chuyện vẫn chưa dừng lại ở đó, khi bố của L. gọi nhờ chị em ấy bên Mỹ gọi qua nói chuyện giải quyết với tụi mình thì chị của em ấy càng vô lý tiếp tục đòi chia đôi tiền tiếp, tính ra chỉ còn 390 CAD (gần 7 triệu đồng). Tụi mình nhất quyết phản đối và không chấp nhận điều đó nên đã đăng lên nhờ cộng đồng mạng giúp đỡ. Sau khi đăng tải thì rất nhiều du học sinh khác đã chia sẻ cũng từng bị L. lừa tiền, theo mình thống kê số tiền mà em ấy lừa tụi mình (các du học sinh-PV) đã hơn 20.000 CAD (tương đương với 350 triệu đồng)", cậu bạn nói thêm.

Nữ du học sinh Việt sinh năm 2001 bị tố lừa đảo hơn 350 triệu đồng, đòi lại tiền còn bị gia đình hăm doạ-6Nữ du học sinh Việt sinh năm 2001 bị tố lừa đảo hơn 350 triệu đồng, đòi lại tiền còn bị gia đình hăm doạ-7Nữ du học sinh Việt sinh năm 2001 bị tố lừa đảo hơn 350 triệu đồng, đòi lại tiền còn bị gia đình hăm doạ-8

Điều bất ngờ là sau khi người bạn du học sinh Canada này đăng tải câu chuyện, bỗng phát hiện ra em L. đã nợ và quỵt tiền rất nhiều người từ thời cấp 2 và cấp 3 ở Việt Nam, và thậm chí nhiều du học sinh ở Canada khác. Hầu hết đều mọi người đều bị bố em ấy và chị em ấy bên Mỹ hăm dọa nên đã không dám lên tiếng vụ việc.

Gia đình biết L. sai những vẫn cố tình bao che tội lỗi, "vẽ đường cho hươu chạy"

Theo lời kể của Harry, bố em L. rất xảo quyệt và tinh vi. "Tụi mình phát hiện là bố em ấy cố tình bảo em ấy hẹn tụi mình lấy tiền, rồi xin số điện thoại, rồi cố tình công kích bằng lời nói theo kiểu giang hồ với tụi mình để ngụy tạo bằng chứng giả. Mặc dù biết con gái mình sai nhưng cố tình làm vậy, còn chị của em ấy gọi quấy rối từ Mỹ cũng hăm dọa đòi kiện tụi mình theo cùng một cách đã hăm dọa những bạn du học sinh khác ở Canada này, nên mình nghi ngờ đây là lừa đảo mang tính tổ chức", cậu bạn nói.

Nữ du học sinh Việt sinh năm 2001 bị tố lừa đảo hơn 350 triệu đồng, đòi lại tiền còn bị gia đình hăm doạ-9

Lời hăm dọa của bố L. dành cho các du học sinh.

"L. đã mượn tiền của người khác ở Canada rồi hứa sẽ trả lãi và yêu cầu người ta nhận lãi, rồi dụ dỗ người ta làm giấy tờ cho vay lấy lãi. Sau đó, bố và chị của em ấy hăm dọa các bạn đó theo lý do "cho vay lấy lãi ở Canada là bất hợp pháp, nên đa số đều sợ và không dám làm gì cho đến khi thấy post của mình thì các bạn ấy đã chia sẻ và mong hợp tác với nhau để đòi công bằng.

Đồng tiền của tụi mình kiếm ra rất cực khổ, chi li chắt chiu dành dụm để việc học và cuộc sống du học sinh ở xứ người. Vậy mà họ dám lừa đảo ăn cướp những đồng tiền mồ hôi nước mắt đó một cách trắng trợn", cậu bạn bức xúc chia sẻ.

Nữ du học sinh Việt sinh năm 2001 bị tố lừa đảo hơn 350 triệu đồng, đòi lại tiền còn bị gia đình hăm doạ-10Nữ du học sinh Việt sinh năm 2001 bị tố lừa đảo hơn 350 triệu đồng, đòi lại tiền còn bị gia đình hăm doạ-11Nữ du học sinh Việt sinh năm 2001 bị tố lừa đảo hơn 350 triệu đồng, đòi lại tiền còn bị gia đình hăm doạ-12

Nữ du học sinh Việt sinh năm 2001 bị tố lừa đảo hơn 350 triệu đồng, đòi lại tiền còn bị gia đình hăm doạ-13Lời "cảnh cáo" sẽ kiện từ người chị L. đang sinh sống ở Mỹ.

Nữ du học sinh Việt sinh năm 2001 bị tố lừa đảo hơn 350 triệu đồng, đòi lại tiền còn bị gia đình hăm doạ-14

Hành động vẽ đường cho hươu chạy của bố L.

Không chỉ một mà còn rất nhiều nạn nhân là du học sinh ở Canada đã bị lừa gạt

Chúng tôi đã nhanh chóng liên hệ với một vài nạn nhân khác, trong số đó có cậu bạn L.V.H – người bạn cùng trường với L. ở Canada cũng chia sẻ rằng mình đã bị lừa tiền.

L.V.H kể rằng mình có cho L. có vay 4.500 CAD (khoảng 79 triệu đồng) với mục đích là để cọc chung cư vì bố mẹ chưa gửi kịp tiền nên đang thiếu tiền. "L. còn bảo là sắp tới thì bố mẹ sẽ gửi 15.000 CAD (khoảng 260 triệu đồng) sang em ấy sẽ trả ngay, do cũng quen biết từ trước nên mình cũng cho mượn. Đến hẹn trả, thì L. mượn hết cớ này đến cớ khác để kéo dài thời gian, rồi đến một hôm mình gay gắt nói chuyện đòi tiền thì L. bảo bố mẹ gửi nhưng phải có giấy nợ nên bảo em viết và kí vào".

H. cho biết rằng sau khi viết xong và kí đầy đủ thì L. lại yêu cầu mình viết thêm tiền lãi vào: "L. cứ nài nỉ rằng phải kí như thế thì em nó mới chịu trả, lúc đó mình nghĩ cũng không còn cách nào đành ghi vào. Ghi xong thì bố mẹ L. gọi cho em hỏi và kêu làm như thế là phạm pháp bởi luật ở Canada cấm cho vay. Chị gái của L. gọi cho mình nói rằng làm như thế là phạm pháp, cũng dọa rằng chị ở Mỹ có luật sư rồi nên cần thì chị ấy sẽ sang Canada và ra công an nói chuyện. Nếu mình thắng kiện thì chị sẽ trả tiền cho mình, nhưng đến nay vẫn chưa thấy tiến triển gì".

Không chỉ có Harry và L.V.H, một du học sinh khác có tên N.B.P cũng là một trong những nạn nhân bị L. lừa tiền. "Mình và Harry cùng chung hoàn cảnh, đều bị L. lừa tiền chung cư. Bé L. vô cùng "nhây", hẹn đi hẹn lại trên 20 lần mà mãi không chịu trả tiền, đã vậy bố bé L.đứng ra hăm dọa tụi mình, thậm chí chị L. thì đòi bay từ Mỹ qua Canada để kiện tụi mình. Thực sự, những từ ngữ mà họ dùng cho thấy họ không hề muốn trả tiền".

2Nữ du học sinh Việt sinh năm 2001 bị tố lừa đảo hơn 350 triệu đồng, đòi lại tiền còn bị gia đình hăm doạ-15Nữ du học sinh Việt sinh năm 2001 bị tố lừa đảo hơn 350 triệu đồng, đòi lại tiền còn bị gia đình hăm doạ-16Hợp đồng thuê nhà của cậu bạn N.B.P.

Hiện tại, tất cả tài khoản mạng xã hội của L. đã khóa tạm thời, những số điện thoại dùng để liên lạc cũng đã tạm thời ngưng sử dụng.

Không chỉ bị tố cáo lừa tiền các du học sinh Việt Nam ở Canada, L. còn bị các bạn từng học chung cấp 2, cấp 3 tố lừa tiền nhưng không trả, thậm chí còn xem như chưa từng quen biết.
 


Theo Helino


lừa đảo

du học sinh

du học sinh Việt


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.