Thành tích học tập “khủng” của cô gái Việt vừa được bổ nhiệm Giám đốc Facebook Việt Nam

Cùng với thành tích học tập “khủng”, Lê Diệp Kiều Trang (Christy Le) còn nổi tiếng là “cô gái vàng” trong giới khởi nghiệp startup và công nghệ tại Việt Nam.

Cùng với thành tích học tập “khủng”, Lê Diệp Kiều Trang (Christy Le) còn nổi tiếng là “cô gái vàng” trong giới khởi nghiệp startup và công nghệ tại Việt Nam.

Mới đây, mạng xã hội Facebook vừa bổ nhiệm cô gái người Việt Lê Diệp Kiều Trang vào vị trí Giám đốc Facebook Việt Nam.

Lê Diệp Kiều Trang sinh năm 1980 tại TP.HCM. Cô là con gái của ông Lê Văn Trí, Nguyên Phó tổng Giám đốc kiêm Ủy viên Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Casumina.

Lê Diệp Kiều Trang sở hữu thành tích học tập đáng nể, với danh hiệu thủ khoa ngành kinh tế của Đại học Oxford và chương trình MBA Sloan của Học viện Công nghệ Massachusetts.


Lê Diệp Kiều Trang cùng chồng trong ngày tốt nghiệp MIT.

Lê Diệp Kiều Trang cùng chồng trong ngày tốt nghiệp MIT.

Từ năm lớp 9, Kiều Trang đã lấy bằng C tiếng Anh. Trang là thủ khoa tuyển sinh đầu vào PTTH chuyên Lê Hồng Phong (TP.HCM) và cũng là thủ khoa khi tốt nghiệp.

Tốt nghiệp cấp 3, cô gái này giành được học bổng lớn ở trường đại học danh giá nhất thế giới Oxford (Anh) và Học viện Công nghệ Massachusetts (Mỹ).

Năm 1998, Kiều Trang nhận học bổng học dự bị đại học 2 năm tại Anh. Sau đó, năm 2000, cô tiếp tục giành học bổng ĐH Oxford (Anh).

Đến năm 2008, cô tiếp tục giành học bổng thạc sĩ rồi theo học chương trình MBA Sloan của Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT) ở Mỹ.

Năm 2011, tốt nghiệp MIT, Trang làm việc tại McKinsey - một công ty tư vấn quản lý quốc tế hàng đầu có uy tín và nổi tiếng trên thế giới, đã được xếp hạng là nhà tuyển dụng hàng đầu được lựa chọn tại các trường MBA trên toàn thế giới.

Năm 2014, Kiều Trang cùng chồng là Sonny Vũ sáng lập nên Misfit Wearables – công ty chuyên về các thiết bị đeo theo dõi sức khỏe. Công ty thu hút được nhiều nhà đầu tư, trong đó, có John Sculley, cựu CEO của Apple và tỷ phú Hong Kong Lý Gia Thành.

Đến năm 2015, Công ty Misfit Wearbles được Fossil Group, tập đoàn đồng hồ thời trang của Mỹ mua lại với giá 260 triệu USD. Từ đó, Trang nhận nhiệm vụ là Tổng giám đốc Fossil Việt Nam.

Theo Giáo dục & Thời đại


khởi nghiệp

thành tích học tập


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.