Thầy giáo 9X người Việt điển trai đoạt giải 'Trạng nguyên' Hàn Quốc

Anh chàng 9X Hà Trung là sinh viên Việt Nam đầu tiên giành giải “Trạng nguyên” tại Hàn Quốc.

Anh chàng 9X Hà Trung là sinh viên Việt Nam đầu tiên giành giải “Trạng nguyên” tại Hàn Quốc.

Hà Trung chàng sinh viên Việt Nam đầu tiên giành giải “Trạng nguyên” tại Hàn Quốc.

Thầy giáo tiếng Hàn trẻ tuổi Hà Trung sinh năm 1994, hiện là sinh viên năm 3, khoa Ngôn ngữ Hàn Quốc, trường Đại học Hà Nội, đồng thời cũng là giáo viên dạy tiếng Hàn và dạy luyện thi TOPIK (Thi năng lực tiếng Hàn) có uy tín tại Hà Nội.

Tuổi trẻ tài cao là những gì người ta thường nói khi nhắc tới 9X này. Hà Trung là sinh viên Việt Nam đầu tiên giành giải “Trạng nguyên” tại Hàn Quốc. Đây là giải thưởng danh giá tại cuộc thi 'Viết Văn Bằng Tiếng Hàn' lớn nhất thế giới. Cuộc thi có sự tham gia của hơn 2.000 sinh viên, thạc sĩ và tiến sĩ đến từ 71 quốc gia trên toàn thế giới, được đăng cai tổ chức vào tháng 10/2015 ở Seoul, bởi Đại học Yonsei- một trong ba trường đại học hàng đầu của Hàn Quốc.

Sinh ra và lớn lên tại Bắc Giang, với ước mơ trở thành một phiên dịch viên, thầy giáo dạy tiếng Hàn cho những học sinh quan tâm, yêu thích tới xứ sở kim chi, năm 2012, chàng trai trẻ Hà Trung đã quyết định chọn Khoa Ngôn ngữ Hàn Quốc, trường Đại học Hà Nội làm điểm khởi đầu để xây dựng những ước mơ của bản thân.

Trong 4 năm học đại học, chàng sinh viên Hà Trung đã gặt hái được nhiều thành tích, giải thưởng đáng ngưỡng mộ từ sự cố gắng, nỗ lực học tập và rèn luyện: Học bổng loại Giỏi trường Đại học Hà Nội năm 2013, 2014; Giải “Tác phẩm hay” tại Cuộc Thi Viết Văn Bằng Tiếng Hàn Quốc khu vực Đông Nam Á, do trường Đại học Sung Kyun Kwan – Hàn Quốc tổ chức 2014; Học bổng loại Xuất sắc trường Đại học Hà Nội 2015; Học bổng Du học toàn phần của Chính phủ Hàn Quốc 2015; Giải “Trạng nguyên” Hàn Quốc 2015 và đặc biệt là Bằng khen từ Bộ giáo dục Hàn Quốc vào tháng 12/2015...


Hà Trung cũng từng nhận được Bằng khen từ Bộ giáo dục Hàn Quốc vào tháng 12/2015.

Bí quyết thành công của thầy giáo trẻ được đúc rút trong một câu nói khiêm tốn: "Mình yêu tiếng Hàn hơn chính bản thân".

Là một người hoạt bát, năng động, cùng hàng tá thành tích nên tuy vẫn còn đang là một sinh viên nhưng chàng trai trẻ Hà Trung đã có tới 3 năm kinh nghiệm giảng dạy tiếng Hàn tại nhiều Công ty du học và các Trung tâm Tiếng Hàn uy tín tại Hà Nội.

Hà Trung bộc bạch ước mơ lớn nhất của mình là được đem những kiến thức, trải nghiệm về tiếng Hàn mà bản thân đã miệt mài tôi luyện truyền thụ và giảng dạy cho những học viên người Việt muốn học tiếng Hàn Quốc.

Trong 3 năm qua, tên tuổi thầy giáo trẻ Hà Trung trở nên khá quen thuộc với nhiều bạn trẻ yêu thích tiếng Hàn. Chàng trai Bắc Giang như một chiếc cầu nối đưa nhiều thế hệ học sinh đặt chân được tới đất nước Hàn Quốc. Ngoài ra, thầy giáo trẻ còn đào tạo và giảng dạy nhiều em học sinh đã thi đỗ TOPIK (Năng Lực Tiếng Hàn) cấp 3, cấp 4.


Điều mọi người ấn tượng nhất về thầy giáo trẻ Hà Trung là sự chăm chỉ, cần cù trong học tập, cùng ý chí quyết tâm, luôn nỗ lực để vươn lên trong cuộc sống.

"Mình bắt đầu sự nghiệp giảng dạy tiếng Hàn Quốc khi mới 19 tuổi, nên có rất nhiều học viên lớn hơn mình nhiều tuổi, và đã có nhiều lần học sinh gọi em xưng chị với mình"- thầy giáo 9x hài hước kể.

Ngoài kiến thức tiếng Hàn vững chắc, cách giảng bài dễ hiểu và nhiệt huyết, ngoại hình điển trai cũng là một lợi thế giúp thầy giáo trẻ Hà Trung lôi cuốn các học viên.

Được hỏi về lời khuyên dành cho các bạn trẻ đang muốn học tiếng Hàn nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu, thầy Hà Trung khẳng định: "Để học tốt ngoại ngữ thì yếu tố quan trọng nhất là sự chăm chỉ và tính kiên trì, chỉ cần các bạn có sự quyết tâm thực sự thì nhất định sẽ đạt được những mục tiêu mà bản thân mong muốn".

Ngoài ra, thầy giáo trẻ tuổi cũng làm việc như một phiên dịch tiếng Hàn bắt đầu từ năm thứ 2 đại học cho các các công ty lớn như: Lotte, SamSung; phiên dịch cho các Đoàn tình nguyện Hàn Quốc; phiên dịch ngắn hạn cho Đài truyền hình EBS Hàn Quốc – Đài truyền hình Giáo dục lớn nhất châu Á trong chương trình truyền hình thực tế “Đường tìm cha dài ba vạn dăm”; phiên dịch cho các Đoàn giáo sư, bác sỹ, kiến trúc sư Hàn Quốc sang Việt Nam công tác; phiên dịch cho đạo diễn Kim Guk Jin và Hậu duệ đời thứ 28 của vương triều nhà Lý, hoàng tử Lý Thừa Vĩnh - Chủ tịch Hội hậu duệ dòng họ Lý Hoa Sơn tại Hàn Quốc trong chương trình “Cuộc sống thường ngày” VTV1.

Bật mí dự định trong tương lai gần của bản thân, Hà Trung cho biết anh chàng sẽ mở các lớp dạy tiếng Hàn theo các cấp bậc, và mở các lớp Luyện thi lấy bằng TOPIK trong thời gian sắp tới ở Việt Nam với mong muốn chia sẻ kiến thức, kỹ năng học ngoại ngữ Hàn cho các bạn trẻ.


Ước mơ lớn nhất của chàng trai đa tài, giỏi giang Hà Trung là trở thành một thầy giáo ngoại ngữ.

Nếu bạn đọc yêu thích và có nguyện vọng muốn học tiếng Hàn từ một thầy giáo điển trai và tài năng, hãy liên hệ Facebook cá nhân của thầy giáo điển trai “Hà Trung” để có thể thỏa mãn niềm đam mê học tiếng Hàn, cũng như sớm thực hiện được những dự định và ước mơ gắn với tiếng Hàn Quốc.

Theo Thế giới trẻ

học bổng du học

học bổng toàn phần

thầy giáo 9X

tiếng Hàn

du học Hàn Quốc


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.