Thông minh hơn 99% dân số, thần đồng 8 tuổi gốc Việt được mệnh danh là “Einstein của nước Úc”

Thần đồng gốc Việt Evan Luc Tran 8 tuổi đang khiến cả thế giới kinh ngạc với chỉ số IQ cao ngất ngưởng và trí nhớ siêu đẳng.

Thần đồng gốc Việt Evan Luc Tran 8 tuổi đang khiến cả thế giới kinh ngạc với chỉ số IQ cao ngất ngưởng và trí nhớ siêu đẳng.

Xuất hiện gần đây trong phần 2 của chương trình nổi tiếng dành cho các tài năng nhí “Little Big Shots” phiên bản Australia, Evan Luc-Tran, hiện đang sống tại Sydney được đặt cho biệt danh "Einstein Australia" khi có chỉ số IQ trên 135, thuộc top 1% dân số. Thần đồng Evan Luc-Tran đã khiến cho cả nước Úc phải kinh ngạc vì trí nhớ như một quyển bách khoa toàn thư của mình.

Thông minh hơn 99% dân số, thần đồng 8 tuổi gốc Việt được mệnh danh là “Einstein của nước Úc” - Ảnh 1.

Hình ảnh của cậu bé Evan trên chương trình "Little Big Shots" phiên bản Australia.


Evan Luc-Tran với màn kể tên quốc gia, quốc kì và Thủ tướng các nước trong chương trình Little Big Shots Úc.

Trong chương trình, cậu bé gốc Việt đã chứng minh trí tuệ siêu việt của bản thân khi vượt qua hàng loạt thử thách được đặt ra bởi người dẫn chương trình Shane Jacobson. Trong khi các bạn đồng trang lứa đang chật vật học thuộc lòng bảng cửu chương thì Evan đã có thể dễ dàng kể ra không hề ấp úng tất cả 197 thủ đô của các Quốc gia trên thế giới và liệt kê ra tất cả Thủ tướng Australia cũng như các đời Tổng thống Mỹ. Thậm chí, cậu bé 8 tuổi còn biết chính xác số năm tại vị của các vị Tổng thống và Thủ tướng này.

Thông minh hơn 99% dân số, thần đồng 8 tuổi gốc Việt được mệnh danh là “Einstein của nước Úc” - Ảnh 3.

Cậu bé gốc Việt khiến mọi người đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác với trí nhớ siêu phàm.

Không chỉ có vậy, Evan cũng khiến khán giả một là nữa hết sức ngạc nhiên khi đã đọc một mạch không nghỉ dãy chữ số sau dấu phẩy của số Pi và tự tin bảo mình có thể nhớ đến chữ số thứ… 200. Trong một đoạn video được chương trình “Little Big Shots” đăng lên Youtube, Evan còn kể rành mạch tất cả các thành phố đăng cai Olympics cùng thời gian đăng cai xuyên suốt từ năm 1986 cho đến nay với tốc độ ánh sáng.

Thông minh hơn 99% dân số, thần đồng 8 tuổi gốc Việt được mệnh danh là “Einstein của nước Úc” - Ảnh 4.

Evan có chỉ số IQ là 135, thuộc top 1% dân số.

Trước đó 2 năm, cậu bé thần đồng này còn là nhà vô địch cuộc thi Word Mania năm 2015 được tổ chức tại Đại học Macquarie, Úc. Đây là một cuộc thi văn học, ghép từ từ những chữ cái ngẫu nhiên với sự tham gia của hơn 100 nghìn trẻ em từ lớp 1 đến lớp 6. Và Evan, lúc đấy mới chỉ học lớp 1 – một trong những thí sinh nhỏ tuổi nhất của cuộc thi, đã vượt qua 12 thí sinh cao điểm nhất để giành chức vô địch. Và giờ sau 2 năm, cậu bé thần đồng lại một lần nữa khiến cả nước Úc phải nhớ đến mình với sự xuất sắc trong những lĩnh vực khác, đặc biệt là trí nhớ.

Thông minh hơn 99% dân số, thần đồng 8 tuổi gốc Việt được mệnh danh là “Einstein của nước Úc” - Ảnh 5.

Evan trong bức ảnh chụp cùng với bố và mẹ.

Thông minh hơn 99% dân số, thần đồng 8 tuổi gốc Việt được mệnh danh là “Einstein của nước Úc” - Ảnh 6.

Cô Grace Luc, 38 tuổi, mẹ của Evan tiết lộ rằng cô đã nhận ra những điều đặc biệt ở con trai mình khi con vừa lên 2 tuổi. Cậu bé lúc mới chỉ biết nói đã chỉ lên trên chiếc tủ lạnh và chỉ cho mẹ dãy số được cậu tự sắp xếp lại giống như biển số xe của gia đình và bảo với mẹ: “Mẹ ơi, xe của chúng ta kìa”.

Thông minh hơn 99% dân số, thần đồng 8 tuổi gốc Việt được mệnh danh là “Einstein của nước Úc” - Ảnh 7.
Thông minh hơn 99% dân số, thần đồng 8 tuổi gốc Việt được mệnh danh là “Einstein của nước Úc” - Ảnh 8.
Thông minh hơn 99% dân số, thần đồng 8 tuổi gốc Việt được mệnh danh là “Einstein của nước Úc” - Ảnh 9.

Cậu bé còn có niêm đam mê mãnh liệt với tennis.

Thông minh hơn 99% dân số, thần đồng 8 tuổi gốc Việt được mệnh danh là “Einstein của nước Úc” - Ảnh 10.

Ngoài tennis, Evan Luc-Tran còn rất đam mê lego.

Một điều thú vị nữa về Evan chính là ngoài học tập, đọc sách và tìm hiểu thì cậu bé còn có tình yêu mãnh liệt đối với tennis và thần tượng của cậu chính là tay vợt người Serbia Novak Djokovic. Đã tập tennis kể từ lúc 5 tuổi, một trong những ước mơ của thần đồng nhí gốc Việt này chính là trở thành một trong những huyền thoại của làng quần vợt và tham gia hết các giải Grand Slam như chính thần tượng của mình.

Nguồn: news.com, nextshark, telegraph

Theo Trí Thức Trẻ 

Thần đồng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.