Thông tin mới vụ du học sinh bị 'Vi Tran' lừa đảo vé máy bay Tết

Sự việc bất ngờ vào dịp cuối năm khiến 300 du học sinh không có vé máy bay là một sự cảnh báo về sự thận trọng khi đặt mua vé qua đại lý.

Ngay sau sự việc hơn 300 du học sinh Việt Nam tại Australia bị lừa mua vé máy bay giả về Việt Nam qua một tài khoản Facebook có tên Vi Tran, ngày 7-1, Đại sứ Việt Nam tại Australia Lương Thanh Nghị đã đưa ra các khuyến cáo đối với công dân Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm ăn ở Australia.

Vụ 'Vi Tran' lừa đảo vé máy bay tại Australia: Không loại trừ một nhóm người

Đại sứ Lương Thanh Nghị nhận định đây là vụ việc hết sức nghiêm trọng, đáng tiếc xảy ra với cộng đồng sinh viên Việt Nam tại Australia và không loại trừ khả năng có một nhóm người Việt cấu kết với nhau để lừa đảo.

Hiện Đại sứ quán và trực tiếp là Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Sydney đã gặp gỡ trao đổi với Hội sinh viên Việt Nam tại Sydney, nơi có nhiều sinh viên Việt Nam trở thành nạn nhân của vụ việc, để nắm tình hình cụ thể, đồng thời hướng dẫn các em tiến hành các thủ tục pháp lý cần thiết theo quy định của pháp luật sở tại và thông báo cho các cơ quan chức năng Australia.

Mặt khác, Đại sứ quán cũng đã đề nghị Văn phòng Hãng hàng không quốc gia Việt Nam tại Australia có các biện pháp hỗ trợ cần thiết, trước hết là xác thực vé cho những người đã trả tiền và chuẩn bị về nước, tránh để sinh viên và bà con người Việt gặp thêm những rắc rối về sau.

Để tránh những vụ việc tương tự có thể xảy ra trong tương lai, Đại sứ Lương Thanh Nghị cho rằng Australia là nước có môi trường thương mại điện tử rất phát triển, tuy nhiên cũng không tránh khỏi việc một số cá nhân, tổ chức lợi dụng tiến hành các hành vi lừa đảo người tiêu dùng.

Do vậy, sinh viên, du học sinh Việt Nam cần cẩn trọng khi tiến hành các giao dịch mua bán online, tránh các giao dịch thương mại thông qua mạng xã hội. Khi mua vé về nước, du học sinh Việt Nam cần cân nhắc và nên thông qua các đại lý chính thức của Vietnam Airlines hoặc các hãng hàng không khác.

Theo CANDGửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.