Mỗi loại trái câyđều có tính nóng lạnh khác nhau. Do đó, bạn cần phải biết thành phần, tính chấtnóng lạnh của loại trái cây mà bạn sẽ thưởng thức.
|
Mỗi loại trái cây đều có tính nóng lạnh khác nhau. Do đó, bạn cần phải biết thành phần, tính chất nóng lạnh của loại trái cây mà bạn sẽ thưởng thức |
Khi sử dụng cần lưu ý như sau:
- Uống nước trái cây giữa 2 bữaăn. Không nên uống nước trái cây ngọt sau bữa ăn trưa, nó có thể làm tăng tiếtquá trình lên men trong ruột và gây đầy bụng.
- Các loại nước hoa quả có tínhaxit như cam, chanh, quýt, bưởi, cà chua, dứa nên uống vào buổi sáng sau khi đãăn sáng.
- Hãy ăn trái cây ngay khi vừacắt hay ép, nếu để lâu chúng sẽ có tính axit và mất nhiều vitamin.
- Có thể thêm muối đen để láttrái cây tươi và cũng để làm tăng hương vị của hoa quả, muối đen giúp tiêu hóatốt.
- Tránh để ánh nắng mặt trờichiếu vào trái cây, hãy bảo quản chúng trong tủ lạnh.
- Nếu bạn không muốn bị tăng cânthì không nên cho đường vào sinh tố vì đường nhiều năng lượng, rất dễ làm bạntăng cân và không phải chất dinh dưỡng cần thiết. Còn nếu người gầy có thể chothêm chút đường để dễ uống.
- Đối với người trưởng thành, mỗingày chỉ nên uống 2-3 cốc sinh tố không đường, còn nếu uống có đường không nênquá 2 cốc.
- Trẻ em chỉ cần 1 cốc sinhtố/ngày là đủ.
Đối với trẻ từ 1 - 5 năm tuổi cóthể ăn hồng xiêm với mật ong. Trẻ em từ 5-10 tuổi hãy ăn dưa hấu và hồng xiêm,đây là lứa tuổi phát triển nhanh. Từ 10-20 tuổi nên uống nước ép dưa hấu, nho,đây là thời điểm dễ tăng cân và bị nổi mụn của lứa tuổi này.
Đẹp