Dư luận Trung Quốc đang sục sôi sau khi thông tin một trường Trung học ở Tứ Xuyên dùng xương động vật đã thối mục, bốc mùi để nấu canh cho học sinh được tung lên mạng.
Trang WangYi (Trung Quốc) ngày 7/9 đưa tin cho hay, trên mạng xã hội của nước này đang lan truyền mạnh mẽ thông tin bê bối thực phẩm tại nhà bếp của trường THCS Phúc Đức, ở thị trấn Phúc Đức, huyện Phong An, thành phố Nam Sung, Tứ Xuyên. Theo đó, nhà bếp này đã sử dụng xương động vật vốn đã trở thành phế thải, bốc mùi hôi thối để nấu canh cho học sinh.
Sau khi sự việc này bị bại lộ, người bao thầu nhà bếp trên đã tính đến chuyện lấp liếm mọi chuyện, đem số xương mục trên đi chôn ngoài vườn trường. Tuy nhiên hành động này không thể qua mắt các phụ huynh học sinh. Họ vô cùng bức xúc, phẫn nộ, yêu cầu nhà trường phải đào các bao xương từ dưới đất lên.
Bảo vệ trường THCS trên xác nhận, đúng là chủ nhà bếp đã mua hai bao xương gà lớn ở bên ngoài về nấu canh cho học sinh và số xương này đã biến chất, bốc mùi. Hiện tại, nhân viên điều tra thuộc Cục Giám sát an toàn thực phẩm và dược phẩm thành phố Nam Sung đã bắt giữ đôi vợ chồng bao thầu nhà bếp nói trên để điều tra và niêm phong mọi nguyên liệu được dùng trong nhà bếp này. Ban giám hiệu trường THCS Phúc Đức cũng ra thông báo đang tiến hành xử lý, chỉnh đốn các vấn đề các liên quan và nhận trách nhiệm quản lý yếu kém.
Trường này cho biết, sau khi có kết quả từ Cục Giám sát an toàn thực phẩm và dược phẩm, sẽ phối hợp với các cơ quan cấp trên để xử phạt nghiêm các đối tượng bao thầu nhà bếp theo pháp luật.
Một số hình ảnh tại hiện trường phanh phui vụ làm ăn "bẩn thỉu" của cặp vợ chồng bao thầu nhà bếp của trường THCS Phúc Đức, Tứ Xuyên được tung lên Weibo.
Theo Soha/Trí Thức Trẻ