Những nhận xét của bộ đôi người mẫu Hà Anh và Đức Hải về chương trình "Viet NamNext Top Model 2011" khiến công chúng cho rằng, có vẻ họ đang không kiểm soátđược thói "ghen ăn tức ở".
>>
Bước qua sựcố lùm xùm không đáng có khi vừa bắt đầu chương trình, bộ ba Hà Anh, Đức Hải vànhà thiết kế Huy Võ được lựa chọn thay thế ban giám khảo cũ gồm Thủy Tiên,Nathan Lee và Hoàng Ngân trong Viet Nam Next Top Model 2010. Tuy gặpmột số khó khăn và phải đối mặt với không ít búa rìu dư luận trong quá trìnhdiễn ra cuộc thi, nhưng cuối cùng ba vị giám khảo kế vị cũng đã hoàn thành vaitrò cầm cân nảy mực của show truyền hình thực tế Tìm kiếm người mẫu Việt Nam mùathứ nhất.
![]() |
Bước vào mùa thứ hai của chương trình, vì một số lý do hậu trường, ba vịgiám khảo cũ đã không còn gắn bó cùng chương trình. Thay vào đó, ngườimẫu Xuân Lan, chuyên gia make-up Nam Trung, nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cườngvà nhiếp ảnh gia Phạm Hoài Nam trở thành bộ tứ đồng hành trên ghế nóng.Nhận xét một cách khách quan, Viet Nam Next Top Model năm nayđược đánh giá có ít hơn những gương mặt có thể tạo đột phá như HuyềnTrang năm ngoái. Nhưng nhờ tính thực tế sống động, chương trình vẫn đượckhán giả và báo chí quan tâm.
Về thành phần ban giám khảo cũ, có lẽ tần suất xuất hiện dày đặc củachương trình cũng khiến họ - dù đã về hưu - cũng không khỏi không chúý. Trích một link bài liên quan đến chương trình, Vũ Đức Hải viết lêntường facebook nhà Hà Anh: "Hà Anh, em vào link này nhé, em sẽ thấy buồncười lắm. Đi làm model bây giờ chắc phải về quê tập đi cầu khỉ trước khilàm model. Đây là bài tập nâng cao của Top Model tương lai hay sao? Vậytoàn bộ model nổi tiếng trên thế giới lấy đâu ra cầu khỉ mà tập nhỉ? Haychắc là bên kia họ phải tập đứng trên cầu thăng bằng như vận động viênthể dục thẩm mỹ vậy hả?".
![]() |
Đáplại Đức Hải, siêu mẫu có đôi môi cong tiếp lời: "Ha ha ha, sáng tạo thếcòn gì anh? Em lăn ra cười chết mất". Nhận được sự ủng hộ của người bạnđồng hành trong chương trình năm ngoái, nam diễn viên Trai nhảy tiếp lời: "Thế mới bảo? Vài hôm nữa dám chắc bảo thí sinh hãy luyện cơtay cho săn chắc bằng cách cưa bom giống như trước đây người ta thườngcưa bom để lấy thuốc làm pháo đấy". Không chỉ cười cợt, Hà Anh còn tỏ rarất khó hiểu bởi cách làm việc của ê-kíp Việt: "Công nhận tài Việt hóacác reality show của nhà mình". Câu chuyện chỉ kết thúc khi Đức Hải chốthạ bằng nhận xét: "Tyra (siêu mẫu Tyra Bank - vị trí host của showAmerican Next Top Model) kỳ này xem xong version của Việt Nam biết đâuphải đi nhà thương đó... vì cười quá mà té từ sofa xuống đất bị u đầuđấy".
Những lờinhận xét tưởng chừng như vô thưởng vô phạt của hai vị giám khảo cũ trên blogriêng, ngay sau đó được công chúng đưa ra mổ xẻ. Nhiều người cho rằng, tronglời nói của cả hai người mang nặng cảm tính và có sự GATO (ghen ăn tức ở). Mộtkhán giả, người luôn theo dõi chương trình từ đầu đến giờ, không ngại nhận xét:"Đi cầu khỉ thì sao, làm thế nào chẳng được, miễn chỉnh được dáng đi là được. Cứtỏ ra nguy hiểm để bôi xấu mặt mình". Một độc giả khác tiếp lời: "Vốn khôngthích không ghét chị Hà Anh, nhưng giờ thành anti-fan mất rồi, còn anh Đức Hảithì miễn comment, vì comment của anh đã thể hiện đẳng cấp của anh ấy rồi".
Bên cạnh một số nhận xét tiêu cực, vẫn có một số ít những ý kiến lên tiếng bảovệ bộ đôi Hà - Hải. Tuy nhiên, bức tường thành bảo vệ quá yếu ớt nhanh chóng bịdập tắt bởi số đông những người không thích.
Theo Xzone